Áo ngực là món phụ kiện mặc hàng ngày, không thể thiếu mỗi khi ra đường của nhiều chị em phụ nữ. Tuy sử dụng hằng ngày nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết được những mẹo hay giúp việc sử dụng áo ngực chưa bao giờ dễ đến thế.

1. Cách mặc áo ngực khi diện áo yếm

Nghệ thuật mặc áo ngực đúng cách để tôn dáng vòng 1

Áo cổ yếm chính là món đồ không thể thiếu với những cô nàng bởi vẻ đẹp mong manh nửa kín nửa hở mà nó mang lại. Lúc này, hãy chọn một chiếc áo ngực bình thường, sau đó tháo bớt 1 dây, phần dây còn lại bạn nới lỏng ra, quàng qua cổ và gài vào bên kia là xong. Khi đó, phần dây vắt qua cổ sẽ không bị lộ ra do được che bởi phần cổ yếm của áo rồi.

2. Dùng kẹp giấy để xử lý dây áo ngực khi mặc áo ba lỗ

Nghệ thuật mặc áo ngực đúng cách để tôn dáng vòng 1

Có một cách rất đơn giản giúp bạn giấu phần dây áo ngực bên trong lớp áo mỏng. Đó là dùng một chiếc ghim nhỏ và cài dây áo thành hình chữ X như thế này để phần dây không bị lộ ra ngoài.

3. Cách xử lí khi gọng áo mực bị hở ra ngoài

Nghệ thuật mặc áo ngực đúng cách để tôn dáng vòng 1

Những loại áo ngực có gọng khi sử dụng lâu ngày dễ bị hỏng, bởi gọng có thể trồi ra ngoài khiến bạn bị đau. Trong những lúc cấp bách, hãy dùng một miếng dán hai lớp giống băng urgo để bọc chúng lại.

4. Giấu dây áo ngực khi mặc áo ống, ngang vai 

Nghệ thuật mặc áo ngực đúng cách để tôn dáng vòng 1

Mặc những chiếc áo hở vai, 2 dây... quyến rũ thật đấy nhưng mặc áo lót không quai đôi khi khiến bạn thấy mất tự tin vì nó cứ trượt xuống. 

Để khắc phục, bạn có thể sử dụng chiếc áo ngực có dây truyền thống của mình nhưng vòng 2 dây xuống vị trí dưới áo ngực và thít chặt lại. Cách làm này vừa giúp giấu đi phần dây khi mặc đồ hở vai, vừa tạo sự cố định chắc chắn cho áo ngực.

5. Cách tăng kích thước vòng 1

Nghệ thuật mặc áo ngực đúng cách để tôn dáng vòng 1

Kỹ thuật này hiệu quả khi chụp ảnh hoặc đi chơi. Sử dụng tấm đệm nâng ngực theo đường chéo bên trong áo ngực, chúng sẽ giúp khuôn ngực của bạn đầy đặn hơn.

6. Mẹo điều chỉnh dây áo ngực

Nghệ thuật mặc áo ngực đúng cách để tôn dáng vòng 1

Để đo dây áo ngực phù hợp với cơ thể, bạn hãy luồn 2 ngón tay qua phần dây áo trên vai. Khi điều chỉnh cỡ dây áo ngực để vừa với cơ thể, hãy nhớ, kích thước hợp lý nhất là khi bạn có thể luồn vừa khít hai ngón tay của mình qua dây ở trên vai như hình mình họa. Như vậy, áo ngực sẽ vừa đảm bảo được độ nâng, độ cố định, vừa đem lại sự thoải mái cho người mặc.

7. Mặc áo sơ mi không lo lộ "nội y"

Nghệ thuật mặc áo ngực đúng cách để tôn dáng vòng 1

Với những cô nàng có vòng 1 nảy nở, mặc sơ mi đôi khi sẽ không tránh được việc để hở "lỗ nhỏ" giữa 2 cúc áo. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần sử dụng chút băng dính 2 mặt, dính 2 mép áo để cố định phần hở là xong thôi mà.

8. Dây áo in hằn lên cơ thể gây đau đớn

Nghệ thuật mặc áo ngực đúng cách để tôn dáng vòng 1

Đặt một miếng silicon mềm lên vai để dây áo không chà xát vào da. Đây cũng có thể là dấu hiệu dây áo của bạn quá chật hoặc chất liệu quá cứng, bạn hãy thay dây áo chất lượng hơn.

9. Cách bảo quản áo ngực

Nghệ thuật mặc áo ngực đúng cách để tôn dáng vòng 1

- Không nên áo ngực giặt bằng máy: Giặt máy sẽ làm biến dạng chiếc áo ngực, tốt nhất hãy giặt bằng tay trong nước lạnh để không làm mất đi hình dạng của áo. Nếu bạn không có thời gian để giặt riêng bằng tay thì nên cho áo ngực vào trong túi đồ lót giúp ngăn cách những chiếc áo ngực của bạn ra khỏi các loại quần áo khác trong khi giặt.

- Không vặn, vắt áo ngực: Hãy để những "chiếc áo điệu đàng" của bạn khô một cách tự nhiên. Mọi hành động nhằm làm chúng vắt kiệt nước đều sẽ làm hỏng kết cấu của chiếc áo, gọng sẽ đi đường gọng, mút sẽ đi đường mút.

- Có một ngăn riêng cất áo ngực: Khi cất áo ngực vào tủ chú ý phải xếp thẳng, vì chúng cũng cần phải có không gian thoải mái để dáng của áo ngực được nguyên vẹn.

11 điều chị em cần chú ý về áo ngực

Áo ngực là phụ kiện thời trang không thể thiếu với phái đẹp. Sự xuất hiện của áo ngực là một cuộc cách mạng giúp phụ nữ cải thiện hình dáng khuôn ngực và diện trang phục một cách tinh tế cũng như thời trang hơn.Tuy nhiên, việc lạm dụng hoặc sử dụng áo ngực sai lầm đôi khi sẽ gây phản tác dụng. Vì thế cần hết sức lưu ý để chọn ra những bộ đồ lót phù hợp với vóc dáng và giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất nhé.

Hoàng Nguyên

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN