Sợ bóng sợ gió, sợ tình yêu chưa kịp bắt đầu đã kết thúc có lẽ chính là lý do mà nhiều người mắc phải cái tật thu mình lại, không dám chủ động tiếp cận người mình thích.

Thích một người rõ ràng là cảm giác rất tuyệt vời. Khi ấy, trái tim bạn bỗng nhiên biết rung động, nhớ nhung, biết đập thình thịch trước một bóng hình, biết mường tượng ra đủ kiểu khả năng đẹp như mơ có thể diễn ra giữa cả hai. 

Thế nhưng, song song với những cảm xúc tích cực ấy, bạn cũng thường trở nên nhạy cảm hơn, bắt đầu tự tạo cho mình những nỗi lo sợ vu vơ chẳng có nguyên nhân. Mới đây trên MXH, nhiều người cũng đã bàn luận về một trong những nghịch lý lớn trong tình yêu như thế. Đó chính là...

Nghịch lý lớn trong tình yêu: Càng thích một người lại càng ngại chủ động tiếp cận họ

Đây có lẽ là một trong những nghịch lý lớn nhất khi bạn biết thích một người

Ngay khi topic này được mở ra, hàng ngàn bình luận đã được cư dân mạng để lại bên dưới cùng các lý giải riêng cho hành động có phần kỳ lạ này. Thích một người như đã nói, là một trải nghiệm khiến bạn thăng hoa, nhưng đồng thời có vẻ như cũng làm EQ, thậm chí là IQ của bạn giảm sút nghiêm trọng. 

Có quá nhiều lý do khiến bạn lâm vào cảnh thích người ta nhưng cứ lùi về phía sau không dám chủ động. Bạn sợ người ta biết rồi lại sợ người ta không biết, nhưng vẫn sợ nhất là người ta biết nhưng lại làm như không biết. Bạn sợ mối quan hệ của cả hai chưa có bắt đầu đã kết thúc. Bạn tự ti, sợ mình không xứng với người ta. Bạn sợ sự vồ vập của mình sẽ làm người ta... "chạy mất dép". Bởi vậy nên, bạn chấp nhận đặt mình ở thế bị động và chờ đợi trong vô vọng.

Nghịch lý lớn trong tình yêu: Càng thích một người lại càng ngại chủ động tiếp cận họ

Mỗi cư dân mạng lại có cách giải thích cho sự không chủ động của mình: Người quá tự ti, kẻ sợ bị từ chối rồi đến làm bạn cũng chẳng thể...

En Dress: "Sợ chủ động lại bị tổn thương hơn khi nghe họ trả lời. Thà yêu đơn phương còn hơn bị coi thường".

Vũ Thủy Tiên: "Chủ động rồi được gì. Chủ động xong nghĩ lại thà không chủ động còn hơn".

Trương Ngọc Diễm:"Lấy hết can đảm chủ động một lần để rồi nhận lại sự im lặng. Mọi thứ đều không còn, hoặc do da mặt của bản thân quá mỏng".

Nghịch lý lớn trong tình yêu: Càng thích một người lại càng ngại chủ động tiếp cận họ

Nguyễn Biển:"Phận nữ nhi không nên manh động. Nếu người ta thích rồi thì đã không để mình chờ lâu như vậy".

Trịnh Trung Kiên: "Không ngại việc tỏ tình bị từ chối, chỉ sợ tỏ tình xong trở thành người dưng".

Nguyễn Duy Hiệp:"Không phải không chủ động mà là tự ti... Họ như là công chúa trên toà lâu đài vậy còn mình chỉ là thằng tiều phu đốn củi thôi".

Lê Hồng Ngọc:"Bởi vì mỗi lần chủ động là một lần thất vọng. Có ai đủ can đảm để đối mặt với vấn đề đó thêm lần nữa không?".

Y.J

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN