Theo một nghiên cứu kéo dài gần 10 năm tại Úc, tỷ lệ tăng cân của các cặp đôi đang yêu vẫn luôn nhiều hơn những người độc thân.

Theo một nghiên cứu kéo dài gần 10 năm tại Úc, tỷ lệ tăng cân của các cặp đôi đang yêu vẫn luôn nhiều hơn những người độc thân.

Thật vậy, nhóm nghiên cứu đến từ trường Đại học Central Queensland, Úc đã dành ra 10 năm, chỉ để theo dõi đời sống tình cảm, chế độ dinh dưỡng, lối sống và cân nặng của hơn 15.000 người tình nguyện để có được kết quả trên.

Chính nhóm nghiên cứu này cũng vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra rằng, tình yêu khiến các tình nguyện viên có cuộc sống lành mạnh hơn. Họ ăn rau củ quả nhiều hơn thịt cũng như tránh xa những thứ không tốt cho sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá, nhưng kỳ lạ thay những người có chế độ ăn uống hợp khoa học này vẫn tăng cân đều đều.

Theo đó, một công bố mới nhất trên tạp chí y khoa PLOS ONE đã chỉ ra một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

Đầu tiên, hai người yêu nhau luôn cảm thấy mọi bữa ăn đều trở nên lãng mạn nên họ thường xuyên gặp nhau để ăn nhiều hơn là đi dạo hay tham gia các hoạt động thể chất khác.

Ngoài ra, đồ ăn vặt luôn xuất hiện trong tất cả các buổi hẹn hò của các cặp đôi, càng nói chuyện vui vẻ lượng đồ ăn nạp vào càng nhiều mà không hề thấy no.

Nguyên nhân tiếp theo cũng chính là nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay, nhiều người hay cố ép cân để có thân hình đẹp trong mắt người mình đang 'thả thính'.

Nhưng đến khi thả thính thành công và yêu nhau hơn 1 năm, cả hai sẽ mất dần đi suy nghĩ "giữ dáng" mà chuyển hẳn sang giai đoạn ăn bù cho những ngày tháng cực khổ trước khi yêu.

Bình luận về nghiên cứu trên, Tiến sĩ Jerica Berge đến từ Đại học Minnesota, Mỹ cho biết các cặp yêu nhau đều nghĩ chỉ cần chọn ăn các nhóm thực phẩm lành mạnh là được. Nhưng đa số lại mất phải một sai lầm chung đó là, ăn lành mạnh nhưng lại ăn rất nhiều.

Nhiều nghiên cứu về sức khỏe cũng chỉ ra rằng, yêu càng nhiều càng có hành vi và sinh hoạt đời thường giống nhau một người lười vận động sẽ kéo người mình yêu lười theo.

Những lý do chẳng giống ai nhưng lại khiến các cặp đôi yêu nhau đến chết đi sống lại.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN