Một người đàn ông Trung Quốc bị chứng nghiện ngửi mùi tất hàng ngày của chính mình, kết quả đã phải nhập viện do nhiễm nấm nặng trong phổi.

Anh Peng (37 tuổi), đến từ thị trấn Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, đã đi khám sức khỏe sau khi xuất hiện các triệu chứng ho nhiều và đau tức ngực. Kết quả cho thấy, anh bị nhiễm nấm nặng trong phổi.

Anh Peng thừa nhận, có thói quen ngửi mùi tất thối của anh vào mỗi cuối ngày, thậm chí đến mức nghiện. Việc hít “mùi tất thối” mỗi ngày dẫn đến loại nấm này bay vào phổi và phát triển từng ngày.

Nghiện mùi 'tất thối', chàng trai nhập viện do nhiễm nấm phổi

Ảnh chụp X-quang phổi bị nhiễm nấm của anh Peng

Bác sĩ tại Bệnh viện số 909 của Chương Châu nói thêm, hệ thống miễn dịch của anh Peng rất yếu do không được nghỉ ngơi đầy đủ.

Được biết, sau giờ làm việc văn phòng, anh Peng còn bận bịu chăm sóc con trẻ nên không có thời gian nghỉ ngơi cho bản thân. Đó cũng là nguyên nhân khiến hệ miễn dịch của Peng yếu hơn người bình thường.

Hiện anh Peng đang được chăm sóc và chữa trị tại bệnh viện. Các bác sĩ cho biết, bệnh này hoàn toàn có thể chữa khỏi và anh Peng sẽ phục hồi hoàn toàn sớm.

Khi đăng lên mạng xã hội, thông tin này thu hút hàng chục triệu lượt xem. Nhiều người thừa nhận cũng có thói quen tương tự, đồng thời tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của bản thân. Một người giải thích, có thói quen ngửi tất để xác định tất còn có thể sử dụng vào ngày hôm sau hay không.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Science Direct, nhiễm nấm trong phổi là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, có thể gây tử vong. Chẩn đoán nhiễm nấm phổi có thể khó khăn vì các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh là không đặc trưng, dễ nhầm lẫn với các bệnh về hô hấp khác.

Hồ Nữ Vân Anh
Theo Daily Mail

Hồ Nữ Vân AnhTheo Daily Mail

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!