Mất ngủ và stress không những làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn gây tổn hại đến sức khỏe không nhỏ. Vì thế, hãy đẩy lùi hiện tượng này ngay khi nó vừa mới chớm nở.

Có lẽ trong chúng ta ai cũng đã từng cảm thấy căng thẳng trong tâm trí. Đối với nhiều người, stress đơn giản là một trạng thái cảm xúc tiêu cực khi con người phải đối mặt với những áp lực về công việc, gia đình và các mối quan hệ. Chúng ta nghĩ rằng loại cảm xúc tiêu cực này sẽ nhanh chóng qua đi. Tuy nhiên, sự thật nếu bạn không có một tâm lý vững chắc cũng như bản lĩnh đối mặt với áp lực thì stress có thể tái phát vào bất kỳ thời điểm nào với mức độ dai dẳng và trầm trọng hơn.

Stress kéo dài có thể gây ra các rối loạn về tâm sinh lý, khiến chúng ta mất đi cảm hứng làm việc, sống và yêu thương bản thân cũng như những người xung quanh, thậm chí còn khiến cơ thể mắc phải nhiều bệnh lý nguy hiểm như tim mạch, huyết áp, trầm cảm... Bên cạnh đó, stress cũng dễ gây mất ngủ kéo dài, ngủ chập chờn, không sâu và nhiều khi không thể ngủ được, tình trạng này diễn ra ở cả những người khỏe mạnh. Đặc biệt, ở những người bị suy nhược thần kinh mỗi khi đặt lưng xuống thì những dòng tư tưởng phiền não trỗi dậy hết sức mạnh mẽ khiến hệ thần kinh bị kích thích liên tục gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ.

Phương pháp giải quyết tận gốc stress và mất ngủ

Nhằm khắc phục tình trạng này và để có giấc ngủ sâu, trước tiên nên dùng các phương tiện tiên tiến của nền y học hiện đại cũng như cổ truyền để điều trị thân bệnh. Còn đối với những nguyên nhân về tâm lí do phiền não gây nên thì nên tìm cách để khắc phục phiền não đó bằng việc gắng sức giải quyết nguồn cơn của phiền não. 

Nếu đã nỗ lực hết mình mà không thay đổi được gì thì nên tập luyện thiền quán dùng sức mạnh của chánh niệm quan sát phiền não dần dần đẩy lui chúng khiến cho tâm trở lại trạng thái quân bình và ta sẽ có những quyết định sáng suốt để giải quyết mọi chuyện. Khi thiền định, cơ thể chúng ta hấp thụ nguồn năng lượng tích cực đả thông bế tắc tinh thần cũng như thể chất trong cơ thể. Ở trạng thái tĩnh tâm, cơ thể và não bộ được nghỉ ngơi hoàn toàn, từ đó phục hồi khả năng tự điều chỉnh đồng hồ sinh học, cân bằng tâm sinh lý.

Với Thiền Việt - phương pháp thiền dưỡng sinh năng lượng, bạn sẽ kiểm soát cảm xúc của mình, từ đó ổn định, cân bằng tâm trí, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần giúp bạn duy trì trạng thái minh mẫn để làm việc hiệu quả hơn và đạt được cuộc sống bình an, hạnh phúc. Thiền chính là liều thuốc tự nhiên tốt nhất trong việc phòng và chữa trị căn bệnh mất ngủ khởi phát từ nguyên nhân tâm lí gây nên.

Thiền Việt là gì và tác dụng của thiền Việt

Hơn 15 năm nghiên cứu & giảng huấn thiền tại Việt Nam và Quốc tế, Master Lê Thái Bình - Truyền nhân của phương pháp thiền cổ Đông A thời nhà Trần, nhận thấy những tiềm năng còn ẩn dấu chưa được khai mở hết của Thiền định đã kế thừa và phát triển pháp thiền cổ thành phương pháp Thiền dưỡng sinh năng lượng, ứng dụng Thiền trong chữa bệnh không dùng thuốc.

Thiền dưỡng sinh năng lượng - chủ về năng lượng - sử dụng năng lượng vũ trụ kết nối năng lượng nội tại bên trong cơ thể con người để dưỡng cơ thể và luyện tâm, đẩy lùi tật bệnh - Pháp thiền này được đặt tên là Thiền Việt - tức pháp thiền chữa bệnh của người Việt.

Thiền dưỡng sinh năng lượng Thiền Việt chú trọng vào nâng cao sức khỏe, tĩnh tâm và hiểu rõ hơn về cơ thể mình. Áp dụng các bài tập như bài thiền thư giãn, thiền tự chữa bệnh, thiền yêu thương,.. giúp các học viên không chỉ cải thiện về sức khỏe các bệnh liên quan đến stress, đau mỏi vai gáy, bệnh về lục phủ ngũ tạng mà còn tăng tính từ bi, hướng thiện, rèn luyện Tâm – Thể – Trí.

Thiền Việt đặc biệt hiệu quả khi áp dụng cho các trường hợp: các bệnh liên quan đến xương khớp và tim, gan, phổi. Đau đầu mất ngủ và các bệnh tâm lý. Các chứng bệnh về huyết áp, tiểu đường. Ngoài ra, Thiền Việt còn hỗ trợ đẩy lùi ung thư như một liệu pháp y học bổ sung

Tác dụng của Thiền Việt đến sức khỏe thể chất và tinh thần: trẻ hóa các tế bào, mềm hóa cơ thể, đả thông bế tắc, giúp cơ thể nhẹ nhàng, thư thái. Chữa lành và ổn định cân bằng hệ thần kinh, phát triển tâm thức. Người luyện Thiền sẽ giảm được căng thẳng, cảm nhận hạnh phúc và vui vẻ hơn rất nhiều.

Áp dụng Thiền Việt vào cuộc sống như thế nào

Tuy có nhiều tác dụng tích cực là vậy nhưng Thiền Việt không phải là môn dễ "học vẹt". Người sử dụng cần nắm vững được các phương pháp để có thể áp dụng đúng đắn, mang lại sức khỏe cho cơ thể cũng như tinh thần của mình. Tại Học viện Thiền Quốc tế IMA, có các khóa học online về cách "Đẩy lùi Stress cùng Thiền Việt" và "Chữa mất ngủ kéo dài cùng Thiền Việt".

Học viên tham gia khóa học của Master Lê Thái Bình

Khóa học  "Đẩy lùi Stress cùng Thiền Việt" do chính Master Lê Thái Bình - người sáng lập Thiền Việt trực tiếp giảng dạy sẽ giúp quý vị hiểu rõ bản chất và dễ dàng cảm nhận nguồn năng lượng tích cực do Thiền Việt mang lại.

Khóa học giúp học viên có kiến thức đúng chuẩn về thiền, biết cách thực hành thiền từ những bước cơ bản nhất sau đó đi vào hành thiền chữa bệnh chuyên sâu. Trong khóa học, học viên sẽ được học Tổng quan về Thiền và Thiền Việt. Tiếp theo là Đồng hạnh, điều trị stress bằng Thiền Việt cùng những lưu ý và các bước ngồi Thiền. Cuối cùng là Hành Thiền đẩy lùi Stress, bao gồm nhiều bài học Thiền hữu ích và thực tiễn cho cuộc sống.

Học viên tham gia khóa học của Master Lê Thái Bình

Còn tại khóa học "Chữa mất ngủ kéo dài cùng Thiền Việt" thì đây là khóa học thiền chữa bệnh mất ngủ online đầu tiên ở Việt Nam, giúp mọi người gần gũi với Thiền hơn và bất kỳ ai cũng có thể theo học. Trong khóa học, ngoài nội dung tổng quan về Thiền, học viên sẽ được tiếp cận cùng các kỹ thuật hành thiền và các bài Thiền tự chữa bệnh, thiết lập lại đồng hồ sinh học của mình.

Master Lê Thái Bình áp dụng Liệu pháp tâm lý Thiền hỗ trợ cai nghiện và chống tái nghiện ma túy cho các học viên của trung tâm cai nghiện

Master Lê Thái Bình - giảng viên của khóa học, là truyền nhân của trường phái Thiền cổ Đông A thời Trần, với hơn 15 năm thực hành và giảng huấn Thiền tại cộng đồng Việt Nam và Quốc tế. Thầy hoạt động tại Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người, người đầu tiên và duy nhất được cấp phép giảng dạy Thiền tại các địa phương trên cả nước như Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, TPHCM, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng...

Đồng thời, Master Lê Thái Bình cũng là giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh Thiền Việt - Tổ chức phi lợi nhuận được chính phủ công nhận, thuộc Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người; giám đốc Học viện Thiền Quốc tế IMA - Đào tạo và huấn luyện Thiền dưỡng sinh năng lượng Thiền Việt; và giám đốc của nhiều dự án lớn trong nước và quốc tế về chữa bệnh tâm lý, đột quỵ cho người tim mạch..vv

Master Lê Thái Bình coi "Phương pháp thiền năng lượng dưỡng sinh" là công trình để đời của mình

Thiền Việt - Phương pháp thiền năng lượng dưỡng sinh -  Công trình để đời của Master Lê Thái Bình đã giúp rất nhiều người duy trì sống khỏe, kéo dài tuổi thọ, chiến thắng không chỉ những căn bệnh tâm lý như trầm cảm, rối loạn cảm xúc, stress mà còn đẩy lùi các bệnh tật: tim mạch, huyết áp,  xương khớp, cận thị, tiêu hóa, thậm chí cả ung thư như một liệu pháp y học bổ sung. Đăng ký ngay khóa học Thiền Việt của Master Lê Thái Bình trên app Lily để luôn sống khỏe mạnh và hạnh phúc nhé!

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN