Có yêu thì sẽ có thất tình, có vui vẻ thì sẽ có buồn đau. Hạnh phúc do chính mình nhận, vậy đau khổ sẽ do ai gánh? Thất tình thì phải làm sao, ai sẽ giúp bạn vượt qua?

Có lẽ mỗi chúng ta ai cũng sẽ gặp phải trường hợp này trong cuộc sống: Một người bạn của bạn rơi vào cảm giác mờ mịt, nghi ngờ thậm chí là đau khổ trong tình yêu đến tìm bạn giúp đỡ, và rất muốn nghe lời khuyên, lời an ủi từ bạn. Lúc này bạn phải làm như thế nào để giúp đỡ người bạn ấy?

Bạn sẽ chỉ ra cái tốt cái xấu trong tình yêu hay là cảm thông và an ủi tâm hồn tổn thương của cô ấy? Bạn sẽ là người giúp cô ấy tìm ra con đường đúng đắn hay là cùng nhau đắm chìm trong quá khứ đau thương?

Nhưng cho dù bạn có an ủi thế nào thì bạn cũng sẽ nhận ra rằng, bạn không thể làm vơi bớt phần nào nỗi đau trong lòng của cô ấy.

Người có thể giúp bạn vượt qua đau khổ của biển tình không ai khác ngoài chính bản thân bạn 0

Thật ra khi gặp phải trường hợp này, điều bạn có thể làm duy nhất chỉ là ở bên cô ấy, giúp cô ấy vơi bớt muộn phiền. Hoặc là tìm một nơi yên tĩnh rồi nghe cô ấy tâm sự, hoặc là cũng có thể cùng cô ấy đi dạo phố, mua sắm, để kéo cô ấy khỏi những suy nghĩ trong đầu.

Phải biết rằng, một người vì tình yêu mà đau khổ chồng chất đến mức không muốn sống nữa thì sẽ không có loại thần dược nào có thể chữa khỏi ngay được trong nháy mắt, cùng lắm chỉ là để cho nỗi đau bộc phát chậm hơn mà thôi. Đối với những người đang đắm chìm trong đau khổ tận cùng, thì nỗi đau là nơi sâu xa nhất không thể chạm tới được, không chịu nổi bất kì sự đả kích nào khác nữa.

Người có thể giúp bạn vượt qua đau khổ của biển tình không ai khác ngoài chính bản thân bạn 1

Dù cho bạn biết rằng thời gian có thể chữa trị được tất cả, có thể xoa dịu được mọi vết thương, có thể làm lắng đọng hết những điều không vui trước kia. Và dù cho bạn hiểu tình yêu giống như bông pháo hoa, tuy rực rỡ nhưng những bông pháo hoa ấy sau khi đã tỏa sáng trên bầu trời thì nó cũng sẽ nhanh chóng hòa mình vào màn đêm, những thứ sót lại chỉ còn là những bụi khói mờ mịt.

Pháo hoa tuy rực rỡ nhưng đó chỉ là nó tự lừa mình dối người mà thôi. Và bạn cũng hiểu được rằng tình yêu chẳng qua chỉ là một phần của cuộc sống, chỉ làm cho cuộc sống muôn màu muôn vẻ hơn, chứ thực chất tình yêu cũng không phải là toàn bộ ý nghĩa của cuộc sống.

Nhưng những thứ này bạn có giải thích thì cô ấy cũng sẽ chẳng hiểu được, bạn cũng không thể dạy cho cô ấy hiểu. Tất cả những cảm nhận của bạn về tình yêu, những món quà góp nhặt được qua năm tháng của bạn, đối với cô ấy chẳng qua chỉ là hoa bay trong gió, cảm động nhưng quá nhẹ nhàng, không thể nào thức tỉnh cô ấy được.

Mọi thứ đều phải để cô ấy tự mình trải nghiệm và tự mình nhận ra, phải để cô ấy dần nhận ra mọi thứ trong cõi lòng dậy sóng của cô ấy.

Người có thể giúp bạn vượt qua đau khổ của biển tình không ai khác ngoài chính bản thân bạn 2

Thật ra, mỗi chúng ta ai rồi cũng sẽ phải trải qua những chuyện như vậy, học yêu và được yêu, học cách cảm nhận vui sướng và đau khổ, học cách nhận được và mất đi. Mỗi cuộc tình chúng ta trải qua đều mang ý nghĩa riêng của nó, mỗi người chúng ta gặp được đều là một thiên sứ. Bởi vì chỉ có tình yêu mới dạy cho chúng ta cách yêu, chỉ có chính bản thân mới có thể tự thức tỉnh chúng ta.

Các bạn à, những điều này là đang nói để bạn của bạn nghe, hoặc cũng đang nói cho chính bạn nghe.

Tiin.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN