Một người đàn ông Trung Quốc đã được giải thoát khỏi cơn đau đầu kéo dài suốt 30 năm qua, sau khi các bác sỹ lôi ra một con giun dài hơn 10cm ở trong não người này.

Người đàn ông Trung Quốc đau đầu suốt 30 năm vì giun kẹt trong não

Con giun dài hơn 10cm trong não của ông Trương. (Ảnh: Pear Video)

Người đàn ông 59 tuổi họ Trương bắt đầu cảm nhận được những cơn co giậtđau đầu khủng khiếp vào năm 1989. Trong một lần chơi bài với bạn, ông Trương bỗng nhiên thấy đau đầu, sau đó tay chân run bật mà không rõ lý do. Sau đó, người đàn ông này sùi bọt mép và bất tỉnh.

Ông Trương được đưa đến một bệnh viện ở thành phố Quảng Châu và tại đây, các bác sỹ kết luận ông bị bệnh động kinh. Người đàn ông này uống thuốc chữa động kinh theo đơn của bác sỹ trong suốt 30 năm qua, song vẫn thường xuyên gặp phải những cơn đau đầu và co giật, đôi khi bị bất tỉnh.

Năm 2015, ngôi làng của ông Trương tại tỉnh Quảng Đông gặp phải một vụ cháy lớn. Trong khi cùng dân làng chữa cháy, ông Trương bỗng nhiên đau đầu khủng khiếp, sau đó lên cơn co giật. Trước khi vụ cháy xảy ra, ông Trương vẫn chịu đựng được những cơn đau của mình nên chủ quan và không đi khám bệnh. Tuy nhiên, sau vụ cháy lớn nói trên, bệnh tình của ông ta ngày càng trở nặng đến mức không thể sống một cuộc sống bình thường.

Ông Trương đã tìm đến rất nhiều bệnh viện và bác sỹ nhưng chỉ nhận được cùng một câu trả lời: ông mắc bệnh động kinh. Rất may, các bác sỹ tại một bệnh viện ở Quảng Châu đã quyết định đưa ông Trương đi chụp cộng hưởng từ (MRI). Các bác sỹ đã phát hiện ra một vết thương ở phía thùy não trước. Bên cạnh đó, kết quả thử máu cũng cho thấy sự xuất hiện của nhiều ký sinh trùng.

Ông Trương được đưa đi phẫu thuật cấp cứu ngay sau đó và bác sỹ đã lôi ra một con giun dài hơn 10cm ở trong thùy não của người đàn ông 59 tuổi. Vẫn chưa rõ làm thế nào mà con giun lại có thể sống trong não của ông Trương trong suốt 30 năm qua.

Theo các bác sỹ, nguyên nhân ký sinh trùng xuất hiện trong cơ thể của bệnh nhân nhiều khả năng đến từ việc uống nước sông hay ăn các loại động vật chưa được nấu chín. Chính ông Trương thừa nhận, uống nước sông và ăn thịt ếch là một thói quen của người dân làng nơi ông sinh sống./.

(Vietnam+)

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN