Ngọc Trinh cho biết cô quyết định chấm dứt mối quan hệ sau khi phát hiện nam cầu thủ có mối quan hệ mới.

Bên cạnh công việc người mẫu, Lê Ngọc Trinh còn được khán giả biết tới trong vai trò diễn viên qua một số phim như: Báo thù, Kén mẹ chồng, Trả em kiếp này.Mới đây, cô được chú ý khi xuất hiện trong phim truyền hình Chuông gió.

Người mẫu Lê Ngọc Trinh

tâm sự đã trải qua năm 2020 khá buồn khi chia tay mối tình 2 năm với trung vệ Thành Phong của đội tuyển U21 Việt Nam. Ngọc Trinh cho biết cô quyết định chấm dứt mối quan hệ sau khi phát hiện nam cầu thủ có mối quan hệ mới.

"Tiếc cuộc tình của tôi và Thành Phong kết thúc không êm đẹp"

- Mối tình tan vỡ với trung vệ Lê Thành Phong của đội U21 Việt Nam đã khiến chị khóc nhiều?

Tất nhiên sẽ có những giọt nước mắt rơi khi tình yêu mà mình dành nhiều tâm huyết bị đổ vỡ. Tôi như người đa nhân cách, luôn có những cảm xúc lẫn lộn. Có lúc, tôi cảm thấy mình cực kỳ mạnh mẽ, có thể đạp đổ mọi thứ, từ bỏ người đàn ông phụ mình một cách nhanh chóng. Nhưng đôi khi tôi vẫn rơi vào trạng thái yếu đuối đến tận cùng, chỉ biết đóng cửa phòng, hét lên và khóc sưng mắt.

Người mẫu Ngọc Trinh: 'Buồn vì mối tình với cầu thủ kết thúc không đẹp'

Người mẫu Ngọc Trinh thuở còn mặn nồng với cầu thủ Lê Thành Phong

Tôi yêu bằng tình cảm thật sự, không đặt nặng việc người đó là ai, sự nghiệp ra sao. Vì vậy khi đau khổ, cũng là tận cùng của đau khổ. Nhưng khi tôi yêu hết mình và đau đến tận cùng thì cũng phải lãng quên thật nhanh.

- Trước khi chia tay, chị đã chỉ trích bạn trai đào hoa trên Facebook?

Trong giai đoạn mới yêu, bạn ấy đã nói rằng tình cảm tôi dành cho bạn là niềm mơ ước mà không phải dễ gì bạn có được. Vì thế bạn hứa cố gắng giữ tôi bằng mọi giá.

Khi tôi cảm nhận được tình cảm chân thành của bạn ấy mới chấp nhận yêu. Và khi đã yêu, tôi dành tất cả tình cảm cho bạn. Ngược lại, tôi cũng đòi hỏi đối phương phải toàn tâm toàn ý với mình.

Tôi không đòi hỏi về vật chất nhưng tình cảm phải cho tôi trọn vẹn. Tôi quan điểm, khi mình trao cho một trái tim, bạn ấy cũng phải trả lại cả một trái tim đầy đủ. Nếu ở bên cạnh tôi mà vẫn trông ngóng ở một đối tượng khác, tôi sẵn lòng trải thảm đỏ cho đi. Tôi không bao giờ van xin, nài nỉ người yêu nếu họ không còn tình cảm với mình. Và khi họ quyết định ra đi thì sẽ không bao giờ còn đường quay trở về.

Người mẫu Ngọc Trinh: 'Buồn vì mối tình với cầu thủ kết thúc không đẹp'

- Nếu có ý kiến cho rằng chị quen Thành Phong vì anh ấy là cầu thủ, chị nói gì?

Từng nhận được lời tán tỉnh và theo đuổi từ những cầu thủ bóng đá nằm trong đội tuyển quốc gia nhưng tôi chỉ giữ ở mức tình bạn.

Đối với tôi, tình cảm là thứ không thể gượng ép. Tôi chấp nhận bạn trai vì thời điểm đó bạn ấy khiến tôi có cảm xúc. Đến khi tôi cảm thấy anh ấy không còn hết lòng với mình, nhiều lần tôi đã yêu cầu dừng lại trong êm đẹp nhưng tiếc thay lại kéo dài đến lúc không được đẹp lắm.

- Chị có tiếc mối tình đó?

Thời điểm đó, tôi cũng thường đặt câu hỏi như vậy và có tiếc. Nhưng bây giờ, tôi không bi quan về tình yêu. Tôi vẫn yêu hết lòng, hết mình và không đề phòng bất cứ điều gì.

Nếu chia tay trong êm đẹp thì tốt, chỉ tiếc tình yêu của tôi lại không được như vậy.

- Vậy nhìn lại hai năm yêu Thành Phong, chị được và mất gì?

Tôi được cảm giác yêu hết lòng của một người, được sống với cảm xúc của chính mình. Trước đó, tôi không thấy ai có thể mang cảm xúc đến cho mình. Vì thế, trong mấy năm tôi không yêu ai.

Thứ mất đi có lẽ là mất những thứ mà mình đã cho. Nhiều người nói con gái chia tay một mối tình sẽ khiến mình mất thời gian. Nhưng tôi không nghĩ thế, mình mất thời gian thì đàn ông cũng mất. Dù sao cuộc tình đó cũng mang lại cho tôi nhiều cảm xúc của tuổi trẻ với những hỉ nộ ái ố.

Người mẫu Ngọc Trinh: 'Buồn vì mối tình với cầu thủ kết thúc không đẹp'

Tôi buồn vì cuộc tình ấy kết thúc không đẹp thôi. Cách chọn và hành xử của bạn ấy khiến cả hai mất đi một mối tình đẹp mà mọi người đã ủng hộ.

"Trân trọng từng vai diễn"

- Mai Hương trong "Chuông gió" khá lụy tình, sẵn sàng làm mọi thứ vì tình yêu. Vai diễn này có giống với chị ngoài đời?

Mỗi vai diễn tôi như sống một cuộc đời khác và cảm thấy đều có gì đó giống với mình. Trong Chuông gió, Mai Hương sống ở nước ngoài nhưng sẵn sàng bỏ mọi việc, về nước để tìm người yêu, dụ dỗ anh ta quay lại với mình. Nhưng chuyện tình cảm lại kết thúc trong thất vọng.

Ngoài đời, tôi cũng là người yêu điên cuồng, có thể đập đầu vào tường. Tôi đã trải qua những lần thất tình bi đát. Ai cũng nghĩ rằng các cô gái đẹp không bị thất tình nhưng điều đó không đúng đâu. Tôi vẫn khóc sưng mắt và đau khổ trong tình yêu.

Người mẫu Ngọc Trinh: 'Buồn vì mối tình với cầu thủ kết thúc không đẹp'

- Từ người mẫu chuyển sang đóng phim, diễn xuất của chị ban đầu chưa được đánh giá cao. Bốn năm qua chị đã thay đổi mình thế nào?

Tôi biết trân trọng cơ hội đến với mình hơn. Ngày xưa, nhận vai diễn, ai nói gì tôi làm như thế và làm với tâm thế thật nhanh cho xong để chạy show khác. Bây giờ, tôi biết trân trọng từng vai diễn.

Mỗi khi nhận vai, tôi phải suy nghĩ, nghiệm về nhân vật kỹ lưỡng. Tôi cũng đặt mục tiêu phải hóa thân vào nhân vật thật tốt. Ngay cả khi đang tập thoại, tôi cũng đã khóc cười với nhân vật.

Nhìn lại những vai trước, tôi thấy mình diễn hời hợt, như trả bài. Tôi đã làm việc chưa hết lòng. Lúc đấy cơ hội đến rất nhiều, một ngày quay vài phim nên tôi làm việc với tâm thế cho xong. Nhưng tôi không nghĩ điều đó sẽ khiến mình mất nhiều cơ hội. Các nhà sản xuất, đạo diễn nhìn vào vai diễn như thế họ sẽ đánh giá mình không cao.

- Là diễn viên tay ngang, để có chỗ đứng, diễn viên trẻ như chị cần nỗ lực ra sao?

Tôi nghĩ dù làm nghề gì, muốn thành công thì phải làm việc có trách nhiệm và thật sự nghiêm túc. Để trở thành một ngôi sao sáng thì cần thiên thời địa lợi và nhân hòa, được Tổ thương. Vì vậy tôi luôn cố gắng hết sức mình mỗi khi nhận từng vai diễn.

Người mẫu Ngọc Trinh: 'Buồn vì mối tình với cầu thủ kết thúc không đẹp'

Hành trang trên con đường nghệ thuật với tôi vẫn luôn là sự cố gắng, trau dồi và học hỏi. Sau khi mỗi bộ phim, tôi đều nhìn lại và xem mình thiếu sót gì để hoàn thiện hơn về diễn xuất, đạo đức nghề. Tôi muốn bản thân khi được nhắc đến với ý nghĩ tích cực, chứ không phải mác bình hoa, trưng cho đẹp.

- Có nhận xét Ngọc Trinh vẫn chưa thoát mác "bình hoa di động", chị phản hồi gì?

Tôi không phủ nhận thành công trong nghệ thuật phải có nhan sắc. Năng khiếu thì đạo diễn, nhà sản xuất sẽ từ từ nhận ra sau. Tuy nhiên, để theo được nghề vẫn cần khả năng. Nếu chỉ đẹp, đóng phim không được thì tôi chỉ làm được vài vai. Sau đó, không ai mời dám mời nữa. Ngày xưa, tôi đã cảm nhận mình có khả năng diễn xuất. Khi xem phim, tôi luôn tưởng tượng mình là nhân vật đó và tập diễn lại.

- Trong phim "Chuông gió", đóng chung với các diễn viên gạo cội như Công Ninh, Hoài An, chị học hỏi được gì?

Được làm việc cùng với những bậc cây đa cây đề trong nghề đó là một điều may mắn với thế hệ đi sau như tôi. Tôi được học hỏi được cách các cô chú tập trung cho vai diễn, phân tích từng chi tiết nhỏ của nhân vật. Chỉ khi nắm kịch bản chi tiết nhất, diễn viên mới khai thác vai diễn tròn trịa và sâu sắc được.

Người mẫu Ngọc Trinh: 'Buồn vì mối tình với cầu thủ kết thúc không đẹp'

- Khi đóng phim, chị không ngại thực hiện những cảnh nóng với bạn diễn nam?

Tôi nghĩ cảnh nóng hay cảnh bình thường cũng là công việc của người diễn viên. Cứ làm nghệ thuật chân chính, tôi sẽ hết mình với nghề. Và tôi cũng luôn cân nhắc xem những cảnh nóng có cần thiết không. Nói là cảnh nóng nhưng trong phim truyền hình, mọi thứ được kiểm soát khá kỹ, không quá giới hạn.

Ví dụ trong phim Chuông gió, tôi có cảnh nóng với anh Trường Thịnh nhưng hai anh em chỉ hôn nhau thôi. Hai em mới gặp nhau, phải quay cảnh tình cảm nên thấy ngại ngùng.

Thực tế, với những cảnh tương tự, tôi luôn bàn bạc với đạo diễn sao cho nhẹ nhàng và bớt "nóng" nhất có thể.

- Nhiều diễn viên than không thể sống được với nghề. Còn chị thì sao?

Tôi luôn làm việc với tâm thế thoải mái và nhẹ nhàng. Vai nào hay, ê-kíp mình thích tôi mới nhận, chứ không phải đắn đo về chuyện tiền bạc.

Những năm qua, tôi làm việc chăm chỉ. Ngày nào ở nhà, tôi có cảm giác trầm cảm đấy. Tôi không ăn chơi nên cảm thấy sống ổn với nghề. Nếu không đi làm, tôi ở nhà với cha mẹ. Bạn bè rủ đi chơi, tôi cũng từ chối.

Bên cạnh đó, tôi cũng có kinh doanh riêng. Nhờ thế, cuộc sống của tôi khá yên bình.

Quang Ngọc

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!