'Lần đầu tiên trong đời, mình cầu xin mọi người đừng share những hình ảnh và video nữa. Cầu xin mọi người đừng chỉ trích ai nữa. Hãy kể lại câu chuyện để cảnh tỉnh người khác. Nhưng xin đừng post lên hình ảnh và video nữa', người thân nam sinh chia sẻ trên MXH.

Ngày 1/4, vụ việc một nam sinh cấp 3 trèo qua ban công căn hộ ở tầng 28 tòa chung cư Văn Phú Victoria (Hà Đông) lao xuống đất dẫn tới tử vong khiến nhiều người bàng hoàng.

Bước đầu, cơ quan công an xác định danh tính nạn nhân là L.N.N.M. (16 tuổi) trú tại một căn hộ tầng 28. Nạn nhân đang học lớp 10 tại một trường THPT chuyên có tiếng ở Hà Nội. Trước khi nhảy lầu tự tử, N.M. có để lại thư tuyệt mệnh.

Người nhà nam sinh trường chuyên nhảy lầu tự tử lên tiếng cầu xin cộng đồng mạng: "Hãy để cho người còn sống tiếp tục được sống"

Chung cư nơi nam sinh cấp 3 nhảy lầu tự tử

Ngay sau khi xảy ra vụ việc thương tâm xảy ra, trong tối 1/4 hàng loạt hình ảnh, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc nam sinh nhảy qua ban công tự tử đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Kèm theo đoạn clip, hình ảnh chụp lại nội dung bức thư tuyệt mệnh của nam sinh này cũng liên tục được lan truyền trên mạng xã hội. Dưới phần bình luận, dân mạng đã để lại rất nhiều ý kiến của mình, thương cảm có, xót xa có và có cả những chỉ trích nặng nề về phía gia đình nam sinh... Mặc dù câu chuyện như thế nào, chỉ người trong cuộc mới có thể thấu hiểu rõ ràng nhất.

Mới đây, trên MXH, một tài khoản có nickname M.M. (được cho là cô ruột của nam sinh xấu số) đã đăng tải "lời cầu xin" của mình, để "van xin" cộng đồng mạng ngừng chia sẻ những hình ảnh và video ghi lại sự việc, để "người còn sống có thể tiếp tục sống" sau nỗi đau quá lớn này.

Tài khoản M.M viết:"Chưa từng nghĩ có một ngày câu chuyện gây chấn động mạng xã hội, lại là câu chuyện của gia đình mình.

Người nhà nam sinh trường chuyên nhảy lầu tự tử lên tiếng cầu xin cộng đồng mạng: "Hãy để cho người còn sống tiếp tục được sống"

Lời "cầu xin" của cô ruột nam sinh nhảy chung cư tự tử do áp lực học hành

Phải ạ, câu chuyện ngày hôm nay về một nam sinh trường Ams, chính là cháu ruột của mình, người bố đang chịu sự chỉ trích của cộng đồng mạng, chính là anh trai ruột của mình.

Mình đã dự định sẽ im lặng.

Nhưng…

Lần đầu tiên trong đời, mình cầu xin mọi người đừng share những hình ảnh và video nữa.

Cầu xin mọi người đừng chỉ trích ai nữa.

Hãy kể lại câu chuyện để cảnh tỉnh người khác. Nhưng xin đừng post lên hình ảnh và video nữa.

Hãy để cho người còn sống có thể tiếp tục được sống.

Xin hãy để cho anh chị mình được tiếp tục sống.

Mình cầu xin mọi người đấy.

Xin hãy có cái nhìn bao dung hơn với cả người ra đi và người ở lại".

Dưới phần bình luận, cô của nam sinh chia sẻ thêm: "Đây là 1 lần mình viết về người bố đáng thương ấy.

Người nhà nam sinh trường chuyên nhảy lầu tự tử lên tiếng cầu xin cộng đồng mạng: "Hãy để cho người còn sống tiếp tục được sống"

Kỉ niệm được người cô ruột chia sẻ lại khi nhớ đến người anh cả - tức người bố của nam sinh xấu số

Một người đối xử với em gái như vậy, thì có thể là một người bố không tốt với người con trai mình sinh ra không ạ?

1 đoạn ngắn từ camera không nói nên tất cả mọi người ạ. Xin hãy bao dung với người bố ấy, để anh ấy có thể sửa chữa lỗi lầm của mình. Anh ấy đã có một bài học rất lớn, mà không gì có thể đánh đổi được.

Một người cháu, mình thương như con. Khi mình hỏi ý muốn tặng quà cho bạn ấy, vì đỗ vào 4 trường chuyên cấp 3, bạn còn gợi ý món quà khác vì "con sợ cô tốn tiền".

Còn anh trai thì nhắn mình: "Thôi để anh mua cho."

Cả gia đình mình đã có một bài học rất đắt. Thời gian qua đi, những người xa lạ rồi cũng sẽ quên, còn người ở lại, có thể, cả đời vẫn không tha thứ được cho chính mình.

Xin hãy trân trọng những gì mình đang có, và bao dung hơn với mất mát của người khác.

Mình luôn thật tâm mong bình an và những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mọi người".

Mặc dù dẫu biết, dư luận thương xót cho nam sinh, cho mất mát không tài nào tả xiết mà gia đình em đang phải chịu thế nhưng, hành động chia sẻ tràn lan clip, thư tuyệt mệnh của một đứa trẻ thì chẳng khác nào xát muối vào vết thương của những người ở lại.

Người thân của nam sinh sẽ đau đớn thế nào, sẽ sống tiếp ra sao khi muốn quên đi nhưng không thể vì những hình ảnh tàn nhẫn kia cứ xuất hiện hàng giờ trên MXH, gợi lại nỗi đau không thể nào xóa nhòa...

Có lẽ vì thế, người cô ruột của nam sinh đã phải lên tiếng, tha thiết và mong mỏi, xin hãy lấy nỗi đau chỉ làm bài học để cảnh tỉnh chính mình, ngưng chia sẻ clip và bức thư xót xa kia để mọi chuyện đừng đau đớn thêm nữa!

https://afamily.vn/nguoi-nha-nam-sinh-truong-chuyen-nhay-lau-tu-tu-len-tieng-cau-xin-cong-dong-mang-hay-de-cho-nguoi-con-song-tiep-tuc-duoc-song-20220402103246393.chn

TÙNG LÂM

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN