Không hề nghĩ rằng mình đã mắc bệnh ung thư da, Jess Pasco chỉ nghĩ là một nốt mụn nhỏ thông thường xuất hiện trên khuôn mặt. Tuy nhiên, nốt mụn này lại không biến mất mà ngày càng khô lại và có dấu hiệu sưng viêm.

Jess Pasco (32 tuổi) đang sinh sống tại Sydney (Australia) bỗng phát hiện thấy khuôn mặt của mình nổi lên một nốt mụn nhỏ ở khu vực gần nhân trung. Sau vài ngày, nốt mụn này không biến mất như các nốt mụn thông thường mà thậm chí còn bị khô lại và có dấu hiệu sưng viêm.

Người phụ nữ 32 tuổi phát hiện mình mắc bệnh ung thư da thông qua dấu hiệu mà bất kỳ cô gái nào cũng có thể gặp phải

Jess Pasco (32 tuổi).

Cảm thấy có điều gì đó không ổn nên Jess quyết định đi khám ngay. Qua cuộc kiểm tra tại bệnh viện, bác sĩ thông báo cho Jess biết rằng, nốt mụn kia của cô thực chất là dấu hiệu cảnh báo một căn bệnh ung thư da vô cùng nguy hiểm có tên là ung thư biểu mô tế bào đáy.

Jess chia sẻ rằng: "Tôi chỉ nghĩ nốt ruồi mới là dấu hiệu của bệnh ung thư da chứ chẳng thế ngờ là căn bệnh này còn có biểu hiện là một nốt mụn nhỏ. Nếu không phải tôi đã từng biết mình có khối u ác tính thông qua một vết tàn nhang từ năm ngoái thì tôi sẽ chẳng để tâm quá nhiều đến nốt mụn này". Rõ ràng, cô ấy vẫn đang rất bàng hoàng khi biết được mình đã mắc bệnh ung thư da.

Người phụ nữ 32 tuổi phát hiện mình mắc bệnh ung thư da thông qua dấu hiệu mà bất kỳ cô gái nào cũng có thể gặp phải

Sau khi khám bệnh và đưa ra kết luận, các bác sĩ nói rằng, nếu Jess không đi khám sớm để kiểm tra thì nốt mụn này còn có thể phát triển thành một dạng ung thư nguy hiểm hơn và có khả năng di căn đến khắp cơ thể cô. Ngay sau đó, Jess bắt đầu bước vào giai đoạn điều trị vô cùng khó khăn. Vì không muốn để lại sẹo trên mặt nên Jess quyết định chỉ dùng kem bôi trong 8 tuần để cải thiện hệ miễn dịch chống lại tế bào ung thư, thay vì tiến hành phẫu thuật như phương pháp thông thường.

Người phụ nữ 32 tuổi phát hiện mình mắc bệnh ung thư da thông qua dấu hiệu mà bất kỳ cô gái nào cũng có thể gặp phải

Qua 3 tuần điều trị thì vùng da nổi mụn của Jess lại càng viêm loét nghiêm trọng và chứa đầy mủ. Mặc dù cảm thấy rất khó chịu nhưng hiện tại thì Jess đã dần hồi phục và thoải mái hơn rất nhiều. Cô cũng thầm nghĩ rằng, mình quả là một người may mắn vì đã phát hiện ra căn bệnh ung thư này sớm và có biện pháp chữa trị kịp thời.

Một số dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư da mà bạn cần lưu ý:

- Xuất hiện hạch, nổi thành cục ở dưới da.

- Các nốt ruồi to dần hoặc có kích thước không cân đối.

- Nốt ruồi có viền nham nhở hoặc không đều.

- Nốt ruồi bị sẫm màu hoặc có màu sắc khác lạ so với bình thường.

- Nốt ruồi bị chảy máu hoặc sưng đau.

- Nổi mụn ở vùng da tiếp xúc với ánh nắng và bám lại lâu, không mờ đi.

- Nổi các vết bầm tím và rất lâu khỏi.

- Xuất hiện các vệt màu nâu hoặc đen dưới móng tay hoặc móng chân.

Nguồn: Mirror

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN