Câu chuyện cảm động về tình mẫu tử của loài chó xảy ra tại thành phố Bangkok, Thái Lan lấy đi nước mắt của nhiều người đọc.

Giữa cuộc sống vô vàn điều kỳ diệu, người ta tưởng chừng như tình cảm giữa cha mẹ và con cái là thứ "đặc quyền" của con người. Tuy nhiên, câu chuyện dưới đây chắc chắn sẽ khiến mọi người phải thay đổi suy nghĩ: tình mẫu tử không phải thứ trời phú cho con người mà là bản năng của mọi sinh vật trên thế giới này.

Tại thành phố Bangkok, cuộc sống bộn bề khiến ta quên đi những chú chó hoang, lang thang qua từng con ngõ nhỏ của đô thị sầm uất. Tuy nhiên có một người yêu động vật đã để tâm, dừng lại và cho chú hoang một miếng thịt gà. 

Nghe chừng điều này cũng không có gì quá lạ lẫm khi chúng ta đã được nghe hoặc tận mắt nhìn thấy bao nhiêu hành động tốt đẹp với động vật.

Người phụ nữ cho chú chó hoang chiếc đùi gà và không thể ngờ cái kết của câu chuyện

Chú chó hoang được cho miếng đùi gà.

Tuy nhiên, những gì diễn ra sau đó mới làm người ta cảm thấy nghẹn ngào, một chút gì đó buồn bã dâng lên trong lòng.

Tưởng như chú chó kia sẽ ăn hết miếng đùi gà được cho khi nó mở miệng ngoạm lấy thật nhanh. Tuy nhiên ngay sau khi được nhận miệng thịt gà từ người qua đường tử tế kia, chú chó đã chạy đi thật nhanh, vòng quanh khu chợ và đến một nhà để xe.

Khi chú chó vừa về tới, từ đâu ra xuất hiện 4 chú chó con, lon ton chạy ra quanh mẹ rồi vui vẻ đón lấy chút thức ăn ít ỏi từ chó mẹ mang về. Chúng quấn quýt bên chân người đàn ông một chút rồi chó mẹ ngẩng mặt lên nhìn, như mong đợi thêm chút ăn nữa cho đàn con đang đói.

Người phụ nữ cho chú chó hoang chiếc đùi gà và không thể ngờ cái kết của câu chuyện

Sau đó mang về chia cho đàn chó con.

Có lẽ mỗi người xem sẽ có cảm nhận cho riêng mình; lòng nhân đạo của con người với động vật, tình mẫu tử thiêng liêng của loài chó hay ánh mắt hàm ơn của chó mẹ cho chủ nhân đoạn vide khi được cho ăn. 1 miếng thịt chia cho 5 miếng ăn, liệu ai được ai không? 

Cái hương vị nguội ngắt của miếng thịt kia sẽ chẳng ai nhớ tới, nhưng tình thương người mẹ dành cho đàn chó con chắc chắn sẽ khiến người xem khẽ rưng rưng nước mắt.

Người phụ nữ cho chú chó hoang chiếc đùi gà và không thể ngờ cái kết của câu chuyện

Skye

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN