Thay vì đau khổ vì bệnh ung thư quái ác thì cả hai đã quyết định dành hết khoảng thời gian còn lại để sống hết mình và yêu hêt mình.

Chuyện tình đẹp như cổ tích nhưng rất buồn của cặp đôi Koh Ming Hao và Daphnie Chong người Singapore đã và đang truyền cảm hứng cho những ai dám sống và yêu hết mình như họ. Yêu nhau 18 năm, ngỡ đâu họ sẽ có một kết cục đẹp nhưng sau 1 năm kết hôn, anh Koh đã qua đời vì mắc phải bệnh ung thư ở giai đoạn cuối.

Người phụ nữ quyết tâm cưới bạn trai sau 18 năm yêu nhau để rồi mất anh chỉ sau 10 tháng kết hôn

Nụ cười hạnh phúc của anh Koh và chị Chong trong ngày cưới như không có gì xảy ra (Ảnh: Facebook)

Vào ngày 20/8 năm ngoái, khi biết bạn trai đã mắc bệnh ung thư, chị Chong vẫn quyết định lấy anh và cùng trao nhau lời thề như các cặp đôi khác:"Trong lúc ốm đau bệnh tật cũng như khỏe mạnh, chúng sẽ cùng sống bên nhau trọn đời..." Nhưng cuối cùng lời ước ấy lại không linh nghiệm khi anh Koh đã qua đời vào ngày 8/6 vừa qua.

Anh Koh Ming Hao, 34 tuổi từng giữ chức quản lý tại Microsoft. Vào tháng 6/2013 anh bị chẩn đoán mắc phải bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Lúc đó, bác sĩ nói rằng anh chỉ còn nhiều nhất là 1 năm. Đây là cú sốc lớn đối với cả anh và người bạn gái quen nhau 15 năm, chị Daphnie Chong. Tuy vậy, thay vì cả hai đều suy sụp nhưng họ lại lấy giấu tất cả nỗi đau vào trong, dùng những ngày tháng còn lại sống cho thật xứng đáng và trọn vẹn từng giây từng phút.

Người phụ nữ quyết tâm cưới bạn trai sau 18 năm yêu nhau để rồi mất anh chỉ sau 10 tháng kết hôn

Họ đã trân trọng từng phút giây bên nhau

Để kéo dài sự sống, anh Koh phải trải qua nhiều giai đoạn phẫu thuật đau đớn cũng như hơn 60 đợt hóa trị khiến cơ thể anh nhiều lúc tưởng chừng không chống chọi nổi. Anh sụt cân trầm trọng và trở nên tiều tuy, nhưng không vì vậy mà bỏ cuộc, anh vẫn tiếp tục chăm chỉ điều trị và đi du lịch. Trong suốt 4 năm, chị Chong là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất, những lúc anh buông xuôi gục ngã, chị đều bên cạnh ủng hộ và che chở cho anh. Đến lúc, niềm tin về sự sống của anh dần mong manh, chị quyết định lấy anh làm chồng sau 18 năm yêu nhau.

Người phụ nữ quyết tâm cưới bạn trai sau 18 năm yêu nhau để rồi mất anh chỉ sau 10 tháng kết hôn

Dù biết anh mắc bệnh ung thư chị vẫn quyết định lấy anh làm chồng (Ảnh: Instagram)

Chia sẻ với Shin Min Daily News, chị Chong nói chị và anh Koh hẹn hò từ năm 15 tuổi. Khi biết anh mắc bệnh ung thư, chị là người đau khổ hơn ai hết. Nhưng chị vẫn muốn cùng anh vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

"Tôi cảm ơn ông trời vì không cướp đi anh ấy sau một năm như bác sĩ đã nói. Ba năm sau đó, chúng tôi quyết định sống trọn vẹn mỗi ngày. Tôi không thể bỏ rơi anh ấy lúc khó khăn nhất. Tôi thật sự muốn được ở bên anh ấy từng giờ, từng phút trong thời gian ít ỏi còn lại", chị Chong trải lòng. Và sau 10 tháng kết hôn, anh Koh đã qua đời sau ngày sinh nhật lần thứ 34. Anh là người đàn ông khiến nhiều người khâm phục vì ý chí kiên cường cũng như có trái tim nhân hậu. Trong những năm tháng chống chọi bệnh tật, anh thường chia sẻ khó khăn trên trang cá nhân cũng như truyền cảm hứng lạc quan yêu đời cho những người mắc bệnh như anh thông qua trang Watch Ming Beat Cancer.

Người phụ nữ quyết tâm cưới bạn trai sau 18 năm yêu nhau để rồi mất anh chỉ sau 10 tháng kết hôn

Người phụ nữ quyết tâm cưới bạn trai sau 18 năm yêu nhau để rồi mất anh chỉ sau 10 tháng kết hôn

Những ngày cuối đời, anh vẫn cùng vợ đi du lịch khắp nơi để sống trọn vẹn nhất có thể (Ảnh: Instagram)

Sau khi anh Koh qua đời, vợ anh đã chia sẻ trên trang cá nhân: "Chào mọi người, rất đau lòng khi báo tin hành trình chống chọi với bệnh ung thư của Ming đã kết thúc. Anh ấy ra đi rất thanh thản lúc nửa đêm...Cám ơn các bạn vì tất cả tình yêu và sự động viên dành cho anh ấy trong suốt hành trình khó khăn nhất của cuộc đời".

Bên cạnh đó, chị cũng âm thầm đổi ảnh đại diện cùng lời nhắn với người chồng quá cố: "Đến khi chúng ta được gặp lại nhau, anh yêu".

(Nguồn: straitstimes)

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN