Thế giới có hơn 7 tỷ người, hai người xa lạ, gặp được nhau đã là rất khó, giữ được nhau còn khó hơn. Khó hơn tất cả những gì mà chúng ta tưởng tượng. Đôi khi nó vượt qua cả sự hiểu biết của con người.

Chúng ta không thể kiểm soát, không thể sờ, nắm bắt được tình cảm của mình và của cả đối phương. Chỉ một sơ suất nhỏ thôi cũng khiến tình yêu đổ vỡ.

Có những người, hễ mệt là buông tay, cứ không hợp liền quay lưng đi mất. Một người đòi chia tay, một người chóng gật đầu, người thương bỗng hoá người dưng trong vài vòng nhật nguyệt.

Trên đời làm gì có ai sinh ra đã hợp nhau. Không hợp nhau chỉ là không muốn hiểu nhau hơn nữa, là vì yêu chưa đủ, cảm thông chưa tới. Cảm thấy xa xách, có lẽ cũng là do trông đợi quá nhiều. Cảm thấy mệt mỏi, phiền phức, phải chăng là thiếu sự thấu hiểu?

Tình yêu thực sự, thì dù có thế nào cũng muốn ở bên, bảo vệ che chở cho nhau. Khi vui thì cùng cười, khi buồn thì ôm một cái, khi nhớ nhau thì hẹn gặp, khi khó khăn thì chia sẻ. Nếu đã yêu, cố gắng giữ cho tình yêu ấy đơn giản và bình yên, tuyệt đối đừng hời hợt.

Người rời đi là người mạnh mẽ, nhưng người ở lại mới là người đáng để yêu

Thế gian rộng lớn thế này, có một người quan tâm đến mình, cười vì mình, khóc vì mình, dễ lắm sao? Vì thế, đừng làm người ấy đau lòng, đừng để người ấy đi mất chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt.

Gương vỡ khó mà gắn lại được, người đi rồi thì khó đuổi theo. Đuổi theo, cũng khó mà quay về. Mà có may mắn trở về thì chắc gì tình cảm đã được nguyên vẹn như xưa.

Sự tổn thương đối phương gây ra thực sự rất đáng sợ. Chính vì vậy, đừng vì thế mà vội vàng buông tay. Đừng để buông rồi lại phải hối hận một đời.

Đoạn đường còn dài, thật tốt nếu có thể nắm tay nhau mà đi. Cái tôi ương bướng này, lùi một bước, nhường chỗ cho sự quan tâm, chịu khó dành thời gian để hiểu nhau.

Có cãi vã, giận dỗi, nhưng rồi cũng không từ bỏ, không chia ly, mà kiên trì lựa chọn ở lại với nhau, đó mới là một cuộc tình cảm đẹp, phải không?

Nếu như ai cũng nghĩ được như vậy, thì có lẽ tình yêu sẽ chẳng có nhiều sự chia ly tới vậy. Số người đau khổ vì tình yêu cũng thể mà ít đi.

Suy cho cùng, có không giữ mất đừng tìm. Câu nói này quả thật rất đúng. Người không biết trân trọng tình yêu, không biết bỏ qua cái tôi thì làm sao thấu hiểu được tình yêu.

Nếu bây giờ bạn đang yêu, hãy biết trân trọng. Tìm được tình yêu bây giờ đâu có dễ. Nếu bạn đang đợi chờ tình yêu, hãy cứ kiên nhẫn. Cuộc đời luôn công bằng.

Bởi vậy mới nói, người rời đi là người mạnh mẽ, nhưng người ở lại mới là người đáng để yêu!

Ngọc Lan | coocxe.com

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN