Đời người vốn dĩ ngắn ngủi, chúng ta hãy sống trọn vẹn từng phút từng giây. Dành tặng tình yêu cho những người thực sự xứng đáng.

Có người sẽ yêu bạn, có người sẽ cưới bạn, nhưng đôi khi hai người này không phải là một. Yêu là tạm thời ở bên cạnh bạn, nhưng không thay đổi hành trình của bản thân. Bất cứ lúc nào, chàng cũng có thể rời đi. Hôn nhân là khi từ bỏ hành trình của chính mình, sẵn lòng đi chung một con đường với bạn. Bởi thế, tình yêu rất dễ, còn hôn nhân thì lắm nỗi gian truân.

Cuộc đời của mỗi chúng ta sẽ gặp rất nhiều người, gần đó nhưng cũng xa xôi đó. Có người bạn từng tâm sự bất kể ngày đêm, nhưng bỗng một ngày gặp nhau như kẻ xa lạ. Có những người yêu đến mức gào thét con tim, nhưng bỗng một ngày không còn yêu nữa lại lạnh lùng đến đáng sợ.

Nhà văn Bạch Lạc Mai từng nói rằng: "Cuối cùng tôi cũng hiểu. Có những con đường, ta chỉ có thể đi một mình. Những người đồng hành mà ta đã hẹn đi qua năm tháng, đi qua những phồn hoa. Cuối cùng, họ sẽ đến trạm dừng và rời khỏi ta".

Người sẵn lòng bên cạnh bạn cả đời, nhất định là người yêu bạn

Ảnh minh họa: Internet

Đôi khi, một phần tình cảm lại không thể đánh đổi hạnh phúc. Có lẽ bạn không biết, vì để ở bên cạnh bạn, người ấy đã phải hi sinh rất nhiều. Đừng phụ lòng mong đợi của đối phương, đừng sống buông thả và phóng túng bản thân. Hãy trân trọng người bên cạnh, bởi đối phương dành tình yêu cho bạn không phải là điều dễ dàng.

Còn những người rời đi, đều là chất chứa quá nhiều thất vọng mới chọn lựa rời đi. Không ai có thể đối xử tốt với bạn cả đời, mà không một lời oán trách.

Khi đàn ông dửng dưng với sự hi sinh của phụ nữ, thì kết quả sau cùng sẽ là mỗi người mỗi ngả. Bạn đừng đợi đánh mất đối phương, mới học cách trân trọng. Bởi có lẽ, ngay cả cơ hội bắt đầu cũng không còn.

Sinh mệnh mỗi người thực sự ngắn ngủi hơn so với cách chúng ta tưởng tượng. Mỗi sáng thức dậy, nếu người bạn đời vẫn còn nằm bên cạnh, những người bạn tốt vẫn mỉm cười với bạn, bạn nên cảm thấy hạnh phúc và biết ơn về điều đó.

Người sẵn lòng bên cạnh bạn cả đời, nhất định là người yêu bạnẢnh minh họa: Internet

Đời người vốn dĩ ngắn ngủi, chúng ta hãy sống trọn vẹn từng phút từng giây. Dành tặng tình yêu cho những người thực sự xứng đáng. Hãy tranh thủ thời gian, đừng bỏ lỡ những buổi tụ họp bạn bè. Nếu bạn có thể yêu, thì hãy dũng cảm yêu đối phương. Nếu bạn có thể ôm, thì đừng ngại chỉ bằng một cái nắm tay.

So với những lời ngọt ngào, hành động mới là biểu hiện chân thật nhất của tình cảm. Người có thể bên cạnh bạn chính là lời tỏ tình rung động lòng người nhất. Người sẵn lòng bên cạnh bạn cả đời, nhất định là người yêu bạn nhất.

Khi còn trẻ, chưa biết đến thất bại, chưa biết thế nào là đổ vỡ, cũng chưa hiểu được khi mình để một người khác bước vào trái tim mình, và rồi sau đó rời đi… cảm giác ấy sẽ suy sụp, tan vỡ như thế nào? Để rồi sau đó, nếu có xuất hiện những cuộc tình tiếp theo, chúng ta đều cầu mong sự bình yên vừa đủ. Khi đi qua những sốc nổi ngông cuồng, bồng bột của tuổi trẻ, thì khi nhìn lại sẽ thấy, con gái cần được thương nhiều hơn là yêu.

Người sẵn lòng bên cạnh bạn cả đời, nhất định là người yêu bạn

Ảnh minh họa: Internet

Tới một giai đoạn nào đó của cuộc đời, tới một giai đoạn chững lại của tuổi trẻ, bạn lại có suy nghĩ rằng, nếu không có người yêu thì cô đơn cũng không phải cái gì quá ghê gớm. Nhưng nhất định, đừng bao giờ quay lại với một người đã từng bỏ rơi bạn lúc bạn cần họ nhất.

Con gái, thường rất tôn trọng người đến bên khi họ cô đơn nhất. Sau những tổn thương, cô gái nào cũng sợ cảm giác phải mở lòng ra thêm lần nữa, vì sợ sẽ nhận thêm vô vàn nỗi đau khi vết sẹo cũ vẫn chưa lành.

Tôi đã đọc được ở đâu đó rằng: "Tình yêu không giống trong ngôn tình, không có chuyện cả hai đi một vòng rồi lại trở về điểm xuất phát". Tình yêu vốn không thể lầm tưởng là chốn đi về, để một người có thể tìm đến khi họ muốn và ra đi khi họ không còn cần mình nữa. Càng không phải là một khoảng trống khi đã chán ngán, và rồi vài ba năm sau quay về nói vẫn "còn yêu". Bởi những người thực sự yêu nhau, sẽ không bao giờ lựa chọn rời đi trong lúc cần nhau nhất.

Người sẵn lòng bên cạnh bạn cả đời, nhất định là người yêu bạn

Ảnh minh họa: Internet

Vì thế, nếu một ngày tình yêu cũ quay về, cũng đừng nên nhìn lại. Bởi vì, người đã bỏ rơi ta trong lúc bạn cần họ nhất, là người đã không còn quan tâm đến cảm nhận của bạn nữa rồi. Họ đi một vòng và rồi quay lại thì chúng ta cũng đừng đứng chờ. Bởi vì, chúng ta không phải là sự lựa chọn thứ hai, thứ ba trong tình yêu, và họ cũng không phải là sự lựa chọn duy nhất. Bước tiếp, và sống tốt cuộc đời của mình, vậy là đủ rồi…

Năm tháng sau này nghĩ lại, một vài cuộc tình đi qua, chúng ta sẽ hiểu được rằng người yêu bạn vẫn có thể là kẻ qua đường, người sẵn lòng ở bên bạn cả đời mới thực là người nhà.

Theo Thế Giới Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN