Nếu đã yêu một người, hãy học cách để tin tưởng. Còn nếu không thể tin tưởng, thì hãy suy nghĩ kỹ lại trước khi tiếp tục yêu nhau.

Người ta nói rất nhiều về chuyện giữ người yêu hay quản chặt người yêu. Bởi người ta cho rằng thời đại bây giờ là thời đại "thả thính", nếu bạn không biết giữ người yêu một cách khéo léo thì có ngày bị "nẫng"mất như chơi.

Nhưng đặt vấn đề ngược lại, nếu như người yêu bạn không chủ động để "đớp thính", thì có bao nhiêu người thả thính, chắc gì đã xảy ra trục trặc gì trong chuyện tình yêu của bạn?

Chung thủy vốn dĩ không phải là thứ phải đặt ra điều kiện mới có được, mà là một sự tự giác. Khi người ấy tôn trọng bạn, tôn trọng tình cảm của hai người, thì sự chung thủy ấy là nghiễm nhiên. Cho dù có người khác cố tình chen ngang, người yêu bạn cũng biết cách để cho họ thấy họ vốn dĩ không còn cơ hội.

Còn ngược lại, một khi người yêu bạn không coi trọng chuyện tình yêu với bạn, cũng không tự ý thức giữ gìn mình. Thì chưa cần người ta thả thính, người yêu bạn đã nhăm nhe chực chờ đi thả thính hết người này đến người nọ.

Đa phần chúng ta vẫn thường hay đổ lỗi cho sự xuất hiện của người thứ ba. Ừ thì đành rằng người thứ ba có lỗi, lỗi của họ là đã xuất hiện vào thời điểm mà chuyện tình yêu của bạn không có đủ sức bền. Vậy là chỉ một vài lời nói, một vài hành động của họ, đã khiến cuộc tình lung lay.

Người yêu bạn thì bạn không cần giữ, người không yêu bạn thì bạn có giữ cũng không được

Nhưng lỗi phần nhiều lại thuộc về những người đem cơ hội tình cảm đến cho người thứ ba. Nếu họ không tiếp nhận tình cảm từ người thứ ba đó, liệu người ta có nuôi mơ mộng để tình cảm tiếp diễn hay không?

Tôi từng thấy khá nhiều người thích yêu theo kiểu quản lý sự riêng tư của người yêu 24/24. Từ việc đi đâu, làm gì, pass facebook, pass điện thoại hay cả email cũng đều phải thông báo cho người yêu được biết, để dễ bề… kiểm soát.

Và khi có được thứ họ muốn, họ hả hê cho rằng mình đã "giữ chặt" người yêu trong tay. Về khía cạnh nào đó có thể là suy nghĩ của họ đúng đấy. Nhưng lại là giữ người ta quá chặt về mặt tinh thần, khiến người ta cảm thấy ngột ngạt, khó thở.

Người yêu bạn thì bạn không cần giữ, người không yêu bạn thì bạn có giữ cũng không được

Còn thực ra, chỉ cần người ta muốn, chẳng thiếu gì cách để qua mặt bạn. Chứng cứ lưu giữ trong điện thoại có thể xóa xong rồi mới giao lại cho bạn. Muốn né tránh đi đâu đó hẹn hò riêng thì có thể viện cớ bận này bận nọ, nhờ người này người kia làm chứng cho… Đâu thiếu cách.

Bởi vậy, nếu đã yêu một người, hãy học cách để tin tưởng. Còn nếu không thể tin tưởng nhau, thì hãy suy nghĩ kỹ lại trước khi tiếp tục yêu nhau. Còn bằng không, cứ chạy theo phía sau người ta như hình với bóng để quản chặt và giữ chặt ấy, chỉ khiến tình yêu trở nên nhanh chóng héo tàn mà thôi.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN