Người có thể bên cạnh bạn, chính là lời tỏ tình rung động lòng người nhất. Người sẵn lòng bên cạnh bạn cả đời, nhất định là người yêu bạn.

Có câu đùa thế này: "Tìm một người đàn ông cùng ăn sáng rất dễ. Nhưng tìm một người đàn ông pha nước rửa chân cho bạn vào mỗi tối thì khó vô cùng".

Tình yêu và hôn nhân

Có người sẽ yêu bạn, có người sẽ cưới bạn, nhưng đôi, khi hai người này không phải là một.

Yêu là chàng tạm thời ở bên cạnh bạn, nhưng không thay đổi hành trình của bản thân. Bất cứ lúc nào chàng cũng có thể rời đi.

Hôn nhân là chàng từ bỏ hành trình của chính mình, sẵn lòng đi chung một con đường với bạn. Bởi thế, tình yêu rất dễ còn hôn nhân thì lắm nỗi gian truân.

Người yêu cùng lắm là người qua đường, người cưới bạn mới là người nhà

Chúng ta vốn là những người không thân thích, nhưng bởi vì duyên phận mà quen biết nhau. Bởi vì cảm giác không nỡ rời bỏ đối phương nên chúng ta chọn bước vào hôn nhân. Tình yêu vốn là không ngừng hi sinh để tìm kiếm một linh hồn đồng điệu với mình. 

Người yêu bạn vẫn có thể là kẻ qua đường, người sẵn lòng ở bên bạn cả đời mới thực là người nhà

Ảnh minh họa: Internet

Chúng ta đều biết rằng, yêu chưa chắc sẽ cưới, cưới chưa chắc sẽ hạnh phúc. Nhưng chúng ta vẫn động viên chính mình dũng cảm nếm trải tình yêu. Đó chính là sức mạnh diệu kỳ của tình yêu. Con người vẫn luôn theo đuổi hạnh phúc không biết mỏi mệt.

Tình yêu dạy chúng ta học cách yêu thương, bao dung và tôn trọng đối phương. Hai người vốn có tính cách khác nhau, sinh trưởng trong gia đình khác nhau. Nếu hai người muốn nắm tay nhau cùng đi hơn nửa chặng đường đời, nhất định sẽ gặp rất nhiều gian truân và trắc trở. Thế nhưng đó chính là cuộc sống hôn nhân mà bất kì ai cũng sẽ trải qua. 

Tình yêu dễ dàng nhưng không hề đơn giản. Hai người nếu một lòng hướng về hạnh phúc, cho dù thất bại nhiều lần nhưng nhất định sẽ tìm thấy ý nghĩa đích thực của sự hòa hợp.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, người yêu rồi cũng sẽ đổi thay

Nhắc về hồi ức tình đầu, thậm chí có người đã quên mất hình bóng của đối phương.

Cuộc đời của chúng ta sẽ gặp rất nhiều người, gần đó nhưng cũng xa xôi đó. Có người bạn từng buôn chuyện bất kể ngày đêm, nhưng bỗng một ngày gặp nhau như kẻ xa lạ. Có những người yêu đến mức gào thét con tim, nhưng bỗng một ngày không còn yêu nữa.

Người yêu bạn vẫn có thể là kẻ qua đường, người sẵn lòng ở bên bạn cả đời mới thực là người nhà

Ảnh minh họa: Internet

Nhà văn Bạch Lạc Mai từng nói rằng: "Cuối cùng tôi cũng hiểu. Có những con đường, ta chỉ có thể đi một mình. Những người đồng hành mà ta đã hẹn đi qua năm tháng, đi qua những phồn hoa. Cuối cùng, họ sẽ đến trạm dừng và rời khỏi ta".

Chúng ta mất không chỉ những người bạn, mà cả những người yêu.

Diễn viên Trương Trí Lâm chia sẻ: "Mỗi lần cãi nhau với vợ, tôi đều mường tượng viễn cảnh tôi sẽ thế nào nếu mất cô ấy. Bởi vậy tôi thà chủ động nhận sai, bởi tôi trân trọng vợ". 

Đôi khi, một phần tình cảm không thể đánh đổi hạnh phúc. Có lẽ bạn không biết, vì ở bên cạnh bạn, người ấy đã phải hi sinh rất nhiều. Đừng phụ lòng mong đợi của đối phương. Đừng sống buông thả và phóng túng bản thân. Hãy trân trọng người bên cạnh. Bởi đối phương dành tình yêu cho bạn không phải là điều dễ dàng.

Những người rời đi đều là chất chứa quá nhiều thất vọng mới chọn lựa rời đi. Không ai có thể đối xử tốt với bạn cả đời mà không một lời oán trách. 

Khi đàn ông dửng dưng với sự hi sinh của phụ nữ, kết quả sau cùng sẽ là mỗi người mỗi ngả. Bạn đừng đợi đánh mất đối phương mới học cách trân trọng, bởi có lẽ ngay cả cơ hội bắt đầu cũng không còn.

Người yêu bạn vẫn có thể là kẻ qua đường, người sẵn lòng ở bên bạn cả đời mới thực là người nhàẢnh minh họa: Internet

Sinh mệnh mỗi người ngắn ngủi hơn so với cách chúng ta tưởng tượng. Mỗi sáng thức dậy, nếu người bạn đời vẫn còn nằm bên cạnh, những người bạn tốt vẫn mỉm cười với bạn. Bạn nên cảm thấy vui mừng và biết ơn về điều đó. 

Đời người vốn ngắn ngủi. Chúng ta hãy sống trọn từng phút từng giây. Dành tặng tình yêu cho những người xứng đáng. Hãy tranh thủ thời gian, đừng bỏ lỡ những buổi tụ họp bạn bè. Nếu bạn có thể yêu thì hãy dũng cảm yêu đối phương. Nếu bạn có thể ôm thì đừng ngại chỉ một cái nắm tay.

So với những lời ngọt ngào, hành động là biểu hiện chân thật nhất của tình cảm. Người có thể bên cạnh bạn, chính là lời tỏ tình rung động lòng người nhất. Người sẵn lòng bên cạnh bạn cả đời, nhất định là người yêu bạn.

Theo Helino

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN