Yêu nhau mới hơn 1 năm nhưng bạn gái của chàng trai trong câu chuyện này đã nghĩ ra đủ ngày kỉ niệm. Quá đau đầu, chàng trai quyết định đăng tải câu chuyện của mình lên để xin lời khuyên từ mọi người.

Đối với các cặp yêu nhau, những ngày kỉ niệm luôn có một ý nghĩa nhất định. Đó có thể là kỉ niệm 100 ngày yêu nhau, kỉ niệm lần đầu tiên nắm tay, kỉ niệm Valentine lần đầu tiên bên nhau... Ngày kỉ niệm luôn được tổ chức rất lãng mạn và ngọt ngào bởi nó là một ngày đặc biệt, lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong tình yêu của cả hai. 

Thế nhưng ông bà ta đã dạy rồi, cái gì nhiều quá cũng không tốt, kể cả cái gọi là ngày kỉ niệm này. Một năm có 1, 2 ngày kỉ niệm thì còn có thể coi là đặc biệt, chứ nếu ngày nào cũng kiếm cớ kỉ niệm một cái gì đó thì chỉ khiến người yêu bạn cảm thấy mệt mỏi thôi, giống như chàng trai trong câu chuyện dưới đây.

Người yêu một năm nghĩ ra 365 ngày kỉ niệm, chàng trai đăng đàn cầu cứu cư dân mạng - Ảnh 1.

Đăng tải câu chuyện của mình lên NEU Confessions, chàng trai cho biết mình đang rơi vào một cơn khủng hoảng mang tên Ngày Kỉ Niệm. Tại sao lại nói vậy? Bởi khác với người bình thường, một năm chỉ có 1-2, cùng lắm là 3-4 ngày kỉ niệm thì chàng trai một năm phải đối diện với 365 ngày kỉ niệm từ trên trời rơi xuống.

Đầu tiên phải kể đến những ngày được đánh số như kỉ niệm 10 ngày, 100 ngày, 200 ngày, 300 yêu nhau. Tiếp đó là "hầm bà nhằng" nào sinh nhật, nào Quốc khánh, nào 20/10, Giáng sinh, Tết dương, Tết âm, Valentine, Tết thiếu nhi, Trung thu... Thậm chí có những ngày mà chàng trai không hiểu tại sao lại liên quan đến mình và người yêu như 20/11 hay 27/07 cũng bị cô gái lôi ra để kỉ niệm.

Người yêu một năm nghĩ ra 365 ngày kỉ niệm, chàng trai đăng đàn cầu cứu cư dân mạng - Ảnh 2.

Một năm mà có đến... 365 ngày kỉ niệm thì cũng mệt thật

Chưa hết, cô gái này còn rất sáng tạo khi nghĩ ra thêm được một list ngày khác khiến chàng trai chỉ biết ôm đầu kêu trời. "Kỉ niệm người yêu tôi giảm được 1 cân. Kỉ niệm tôi giảm được 5 cân. Kỉ niệm lần đầu tôi bị ngã xe. Kỉ niệm người yêu tôi ra trường. Kỉ niệm người yêu xin được việc. Kỉ niệm tôi mua được chiếc xe máy mới", chàng trai ngao ngán liệt kê.

Vậy là dù muốn hay không, dù lương tháng chỉ 3 cọc 3 đồng, mỗi ngày kỉ niệm như vậy, chàng trai đều phải đưa cô gái đi ăn hoặc mua quà cho cô nếu không muốn bị cô giận dỗi. Kết thúc câu chuyện "đắng lòng" của mình, chàng trai tự hỏi có phải mình đang chiều người yêu quá không và muốn xin ý kiến từ các cao nhân MXH.

Người yêu một năm nghĩ ra 365 ngày kỉ niệm, chàng trai đăng đàn cầu cứu cư dân mạng - Ảnh 3.

Vì không muốn bạn gái giận nên dù hết tiền, chàng trai vẫn phải cố mời cô đi ăn, mua quà vào những ngày kỉ niệm như vậy

Và dưới đây là một số bình luận từ cư dân mạng trước trường hợp "đau đầu" này:

"Kỉ niệm á? Mình với người yêu bên nhau gần 3 năm mà mình chỉ cần nhớ sinh nhật em, ngày yêu nhau, 20/10, 8/3 là đủ rồi. Mà người yêu mình cũng chẳng cần quà cáp, chỉ cần hôm đó mình nhớ nhắn cái tin là được. Chứ như bạn gái bạn thì hơi quá đà rồi, nên xem xét lại đi!", tài khoản B.X.T chia sẻ.

"Thế này không phải chiều người yêu đâu, là đội người yêu lên đầu rồi đấy. Yêu nhau chứ có phải lợi dụng nhau đâu mà làm thế nhỉ? Chẳng hiểu bạn gái kia nghĩ gì", bạn C.H.A bình luận.

Cô bạn X.L thì ngậm ngùi: "Cùng là con gái mà mình thấy tủi thân ghê, mình chỉ cần người yêu nhớ được ngày yêu nhau thôi cũng khó. Lúc nào mình cũng phải là người chuẩn bị quà cáp, lên kế hoạch ăn mừng trước".

"Thôi thì ông cứ lựa lựa lời mà nói với người ta. Tiền không có thì đừng có cố. Nếu người ta yêu ông thật thì người ta sẽ hiểu mà không đòi hỏi nữa, chứ nếu còn tiếp tục thì ông cũng dừng đi là vừa", L.P đưa ra lời khuyên.

N.S

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN