Nếu không phải đàn ông có tính trăng hoa, thì đôi khi lý do lại chính từ những vấn đề mà cuộc sống hôn nhân của hai bạn đang gặp phải. Công bằng mà nói, mọi chuyện đều có nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Đàn ông ngoại tình, đó là chuyện hàng ngày chúng ta vẫn đọc được, nghe được, nhưng ít ai quan tâm lý do đàn ông tạo ra “thói quen ngoại tình” như vậy.

Chuyện chăn gối không hòa hợp

Ảnh nguồn internet

Đây là nguyên nhân quan trọng thúc đẩy chuyện đàn ông ngoại tình. Chuyện chăn gối vợ chồng với đàn ông rất quan trọng. Nếu vợ thờ ơ hoặc chất lượng “cuộc yêu” không được như ý, lâu ngày sẽ dẫn tới tâm lý muốn thay đổi.

Đó là chưa kể khi sống chung, những vấn đề phiền muộn xung quanh cuộc sống khiến đời sống chăn gối bị ảnh hưởng. Đàn ông phải chịu nhiều áp lực và muốn giải tỏa tâm sinh lý bằng cách tìm một đối tượng phù hợp các tiêu chí đó hơn vợ.

Vợ không thể chia sẻ

Việc vợ chồng không thể chia sẻ được với nhau, cũng là điều dễ khiến đàn ông ngoại tình. Nếu hai vợ chồng ngày càng ít chia sẻ, trò chuyện sẽ dẫn tới khoảng cách và đàn ông hay phụ nữ thì đều muốn có người để trò chuyện, chia sẻ khi gặp khó khăn.

Đôi khi áp lực từ việc kém cỏi hơn vợ, hoặc vợ xem thường vai trò của chồng trong gia đình cũng là nguyên nhân dẫn đến việc đàn ông ngoại tình. Đối với đàn ông đó chính là địa ngục, anh ta muốn thoát khỏi hoặc tìm một người có thể chia sẻ, yêu chiều anh ta.

Vị trí của chồng đối với vợ con

Đây là nguyên nhân mà rất nhiều người không hề nghĩ đến hoặc thậm chí các bà vợ cũng rất bàng hoàng khi biết lý do này khiến chồng có nhân tình. Vị trí của đàn ông đối với vợ con vô cùng quan trọng. Cảm giác cô đơn, lạc lõng trong chính ngôi nhà của mình rất đáng sợ.

Phụ nữ thường tâm niệm, đến một lúc nào đó, thứ phụ nữ cần chỉ là sức khỏe và con cái. Đó là khi họ đã phai nhạt tình cảm, không dành nhiều quan tâm cho chồng của mình. Không hẳn do chồng có lỗi, mà cũng có thể do những áp lực cuộc sống, gia đình, mâu thuẫn, khiến họ mệt mỏi.

Cuộc sống hôn nhân không thiếu những bất đồng. Nếu như vợ bỏ bê, phó mặc cảm xúc cũng như không còn quan tâm công việc, sức khỏe, vui buồn của chồng, lâu dần sẽ khiến tình cảm hôn nhân nguội lạnh. Việc gần gũi giữa hai vợ chồng cũng vì thế mà không còn được suy trì, hôn nhân rơi vào thời kỳ “chiến tranh lạnh”. Lúc này, chỉ cần một người phụ nữ cho anh ta cảm giác được yêu thương, hạnh phúc, hôn nhân của bạn sẽ gặp vấn đề.

Muốn chứng minh sức hấp dẫn của mình

Ảnh nguồn internet

Đàn ông luôn có khát khao muôn thuở là khẳng định sức hấp dẫn của mình. Dù khi đã có gia đình, đây cũng là khát khao thầm kín.

Sau nhiều năm sống trong hôn nhân, đàn ông dễ sinh cảm giác nhàm chán hoặc muốn mạo hiểm với thử thách chinh phục như hồi còn trẻ. Đa phần, đàn ông cũng rất thích được khen ngợi, tán dương về sức hấp dẫn của mình. Bị cám dỗ

Đối với những người đàn ông thành đạt hoặc có vẻ ngoài điển trai, thường có cơ hội ngoại tình cao hơn, bởi họ rất được chú ý. Hay những trường hợp “tình cũ không rủ cũng tới” cũng khiến đàn ông dễ lung lay, sa vào sự lừa dối và phản bội vợ mình. Đàn ông dù không tự mình tìm kiếm thì thường có tới 99% họ không thể từ chối khi bị phụ nữ cám dỗ.

N. Tuyết

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN