Auchan giảm giá 50% các sản phẩm gia dụng và 25% cho hầu hết sản phẩm tại siêu thị nên tình trạng lộn xộn đã xảy ra. Chứng kiến cảnh này, nhân viên Auchan "buồn muốn khóc".

Auchan giảm giá 50% các sản phẩm gia dụng và 25% cho hầu hết sản phẩm tại siêu thị nên tình trạng lộn xộn đã xảy ra. Chứng kiến cảnh này, nhân viên Auchan "buồn muốn khóc".

Chiều qua 22/5, bà Vũ Thị Kim Nương - Giám đốc truyền thông Auchan Việt Nam cho biết, bà và nhiều nhân viên Auchan nhìn cảnh khách hàng xới tung hàng hóa để lựa chọn, xé bao bì, khui hộp... sản phẩm, ăn uống rồi vứt vỏ bừa bãi ngay trong siêu thị mà "buồn muốn khóc". Dĩ nhiên, những hàng hóa đã bị xé bao bì hoặc "xơi" tại chỗ đều không phải trả tiền cho siêu thị nhưng bà Nương vẫn than thở: "Không ngờ ý thức một bộ phận người tiêu dùng lại kém như vậy".

Ảnh 1: Nhân viên Auchan buồn muốn khóc - We25.vn

Tại Auchan Mai Lan (quận Tân Bình, TP HCM), hộp bánh, thanh sô-cô-la ăn dở, bao đường... bị khách hàng tự khui, làm rách những bịch đường nhỏ loại 1 kg, hạt đường rơi vung vãi khắp mặt sàn. "Nhân viên an ninh, nhân viên siêu thị có nhắc nhở và liên tục dọn dẹp nhưng làm không xuể. Khách hàng có tâm lý muốn chọn mua cái tốt nhất nên cứ xới tung lên để lựa, cái không lấy thì quăng ra, tiện tay thấy người trước ăn uống, tiêu xài tại chỗ được nên người sau cũng làm y vậy, cái ăn cái bỏ... Khách đang đi ở khu vực thực phẩm đông lạnh mà giẫm phải vỏ hộp sữa đậu nành là chuyện hết sức bình thường.", đại diện siêu thị kể và nói siêu thị Auchan hiện nay tệ hơn cả chợ.

Ảnh 2: Nhân viên Auchan buồn muốn khóc - We25.vn

Ảnh 3: Nhân viên Auchan buồn muốn khóc - We25.vn

Auchan giảm giá 50% các sản phẩm gia dụng và 25% cho hầu hết sản phẩm tại siêu thị kể từ hôm 20/5. Ngay từ ngày đầu tiên, tình trạng lộn xộn như trên đã xảy ra và mức độ ngày càng tăng. Chỉ trong sáng ngày 20/5, toàn bộ hàng gia dụng tại các cửa hàng đã được bán sạch.

Hệ thống siêu thị này phải huy động cả nhân viên hành chính xuống các siêu thị hỗ trợ, phục vụ khách nhưng vẫn "làm không xuể". Ngay trong ngày 20/5, trừ 3 siêu thị Auchan còn tiếp tục hoạt động, 15 siêu thị Auchan trong danh sách sẽ đóng cửa từ đầu tháng 6 đã phải điều chỉnh lại thời gian hoạt động là mở cửa từ 9h sáng đến 8h tối thay vì 7h sáng đến 10h tối như công bố trước đó.

"Hôm qua 10h, siêu thị đóng cửa nhưng nhân viên phải dọn dẹp, làm vệ sinh đến hơn 1h sáng mới xong để sáng nay quầy kệ ngay ngắn, gọn gàng đón khách.", một nhân viên Anchan nói.

Ảnh 4: Nhân viên Auchan buồn muốn khóc - We25.vn

Ảnh 5: Nhân viên Auchan buồn muốn khóc - We25.vn

Đại diện Auchan cho biết thêm, theo kế hoạch thì hệ thống siêu thị này sẽ có 2 đợt khuyến mãi lớn trước khi đóng cửa, trong đó đợt đầu giảm giá 25% (đang diễn ra) và đợt giảm giá sâu 75% sẽ diễn ra trong những ngày cuối. Tuy nhiên, trước tình hình này, Auchan có thể sẽ không cần giảm giá sâu hoặc nếu giảm giá thêm sẽ phải tăng cường bộ phận an ninh, hỗ trợ khách hàng.

"Mới giảm giá 25% mà đa số khách hàng đã mua gom, đơn hàng trung bình từ 1 - 10 triệu đồng. Tình trạng lộn xộn cũng tạo điều kiện cho kẻ gian lợi dụng móc túi khách hàng, siêu thị liên tục phát loa và dán thông báo khắp nơi đề nghị khách hàng cảnh giác, bảo vệ tài sản tư trang.", đại diện siêu thị thông tin.

Ảnh 6: Nhân viên Auchan buồn muốn khóc - We25.vn

Ảnh 7: Nhân viên Auchan buồn muốn khóc - We25.vn

Hôm 21/5, hình ảnh những gói đồ ăn bị bóc dở, trái cây bị cắn dở, đồ chơi trẻ em bị khui hộp, bày ra chơi tại chỗ, hàng hóa vứt lộn xộn... tại một siêu thị của Auchan ở Tây Ninh được khách hàng chụp lại và đưa lên MXH. Ngay lập tức, những hình ảnh này được chia sẻ lên nhiều diễn đàn khiến hầu hết người xem tỏ ra bất bình trước hành động thiếu ý thức của một bộ phận khách hàng.

Chiều qua 22/5, theo ghi nhận tại siêu thị Auchan Cao Thắng (quận 3, TP HCM), hàng hóa ở nhiều quầy, kệ, tủ mát đều đã được bán sạch. Một số kệ còn hàng hóa nhưng số lượng rất ít và vẫn tình trạng vương vãi khắp nơi.

Theo Người Lao Động

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN