Trong cuộc đời mỗi người sẽ có giai đoạn mọi thứ sẽ đi theo quỹ đạo vốn có: công việc ổn định, địa vị vững vàng và một cuộc sống hôn nhân tạm ổn. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, tâm sinh lý của mỗi người cũng sẽ thay đổi. Vì sao?

Cả đàn ông và phụ nữ đều vậy, khi mọi thứ đi theo quỹ đạo vốn có vốn có của nó như công việc ổn định, địa vị vững vàng và một cuộc sống hôn nhân tạm ổn thì với nhiều người, ở thời điểm đó, tâm sinh lý của họ cũng rất dễ thay đổi. Họ bắt đầu sinh ra những thói quen như cờ bạc, rượu chè, tiêu pha xả láng, hưởng thụ cuộc sống và từ đó có không ít người bắt đầu thay lòng đổi dạ. Dù việc ngoại tình có thể xảy ra bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời mỗi người, nhưng theo các nghiên cứu, có những giai đoạn con người vẫn dễ thay lòng đổi dạ nhất.

Phụ nữ ở tuổi 30 - 35

Khi con cái bắt đầu đi học, phụ nữ sẽ có nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân mình và làm đẹp hơn. Do đó, họ là những “thỏi nam châm” thu hút người khác giới. Hơn nữa, ở "độ tuổi vàng" này, cánh phụ nữ cũng có tâm hồn khá nhạy cảm. Và đây cũng là giai đoạn cánh đàn ông bắt đầu lao vào lập nghiệp, cố gắng kiếm tiền, khẳng định vị thế của mình. Họ bận bịu với nhiều mối lo toan ngoài xã hội đến nỗi quên bẵng đi việc quan tâm đến người vợ ở nhà. Trong khi đó, phụ nữ vốn rất dễ tổn thương, khi họ không cảm nhận đủ tình cảm của người chồng, việc sa ngã vào vòng tay người khác cũng là chuyện dễ hiểu.

Nhiều đàn ông và phụ nữ rất dễ thay lòng đổi dạ ở độ tuổi này, vì sao bạn biết chưa?

Đối với nhiều phụ nữ, chỉ cần chồng biết yêu thương là đủ mà không cần cuộc sống xa hoa. Trong giai đoạn này, nếu vô tình gặp gỡ một người nào đó khiến trái tim lỡ nhịp, họ sẵn sàng chấp nhận thay lòng đổi dạ. Đàn ông đừng nghĩ phụ nữ sẽ một lòng một dạ sắt son, không bao giờ chạy theo cám dỗ. Một khi thay lòng đổi dạ, phụ nữ cũng thật tàn nhẫn, họ thậm chí có thể bỏ rơi gia đình của mình bất cứ lúc nào. Và cũng theo nhiều nghiên cứu, ở độ tuổi này, khi học vấn của phụ nữ càng cao thì họ càng có xu hướng xem thường chồng. Họ chỉ muốn giao du với những người có bản lĩnh cao hơn chồng để giúp ích cho công việc của mình.

Đàn ông ở tuổi 40 - 50

Theo nghiên cứu, đây là giai đoạn con người chạm đáy của hạnh phúc. Một khi bạn đời không đáp ứng được nhu cầu, việc ngoại tình cũng là điều dễ hiểu. Đàn ông cảm thấy cuộc sống hôn nhân thật nhàm chán, vợ con suốt thời gian qua vẫn vậy không có gì mới. Với nhiều cám dỗ bên ngoài, anh ấy sẽ dễ sa ngã.

Cánh đàn ông chỉ đủ tự tin gặp gỡ những cô gái khác khi có điều kiện, tiền bạc trong túi. Thế nên đàn ông ở tuổi trung niên là món "mồi ngon béo bở" cho các cô gái. Bởi lẽ ở anh ấy có đủ sự trải nghiệm, đủ chín chắn, biết cách đối nhân xử thế và lấy lòng phụ nữ. Thế nên đa số đàn ông không ngoại tình ở độ tuổi xuân xanh, và thật bất ngờ khi họ chỉ sa ngã lúc đủ chín chắn. 

Nhiều đàn ông và phụ nữ rất dễ thay lòng đổi dạ ở độ tuổi này, vì sao bạn biết chưa?

Ngoài ra, đây cũng là thời điểm đàn ông bắt đầu thay đổi tâm sinh lý. Nếu vợ không đáp ứng được những nhu cầu của mình, anh ấy sẽ sẵn sàng tìm kiếm một người khác mới mẻ, biết chiều chuộng hơn vợ. Vả lại ở độ tuổi này, đàn ông đã bắt đầu ổn định sự nghiệp. Hồi 30 tuổi, anh ấy đang chập chững tạo dựng sự nghiệp, xây dựng mái ấm gia đình. Từ 40 tuổi trở đi, họ mới có đủ thời gian rảnh rỗi và điều kiện để ngoại tình.

Suy cho cùng, ở những độ tuổi như trên, đàn ông và phụ nữ ai cũng muốn thay đổi cuộc sống của mình, nhưng đừng vì một phút yếu lòng như thế mà từ bỏ hết mọi thứ để chạy theo tình yêu mà mình cho là chân lý, bạn nhé!

Ảnh: Internet

Nam Bình

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!