Có những chuyện tình trôi từ tháng này sang năm nọ, người ta gọi là hạnh phúc lâu dài . Nhưng cái hạnh phúc đó, nó tồn tại được mấy phần cơ chứ? Hay là cá đã cắn câu rồi nên ngư dân không buồn buông thính nữa?

Trong tình yêu, khoảnh khắc thích hợp nhất chính là đó chính là hai người yêu nhau, trải qua bao khó khăn, gian nan mà tưởng những chừng có đôi lúc họ đã mất nhau. Nhưng rồi sau tất cả, tình yêu chiến thắng và hai người đến với nhau bằng một đám cưới cổ tích.

Ở đó sính lễ tốt nhất của người đàn ông chính là sự yêu thương, đùm bọc dành cho người phụ nữ của mình, ở đó của hồi môn đắt giá nhất của phụ nữ cũng chính là tấm lòng thủy chung sắt son dành cho chồng của mình.

Thế nhưng, thời nay sao lạ quá, tình yêu dường như càng ngày càng mất đi vẻ đẹp thật của nó mất rồi. Khi mà nhiều người yêu lâu quên cả cưới, nhiều người mới cưới quên cả yêu...

Nhiều người yêu lâu quên cả cưới, nhiều người mới cưới quên cả yêu...

Có những mối tình dài lắm, 8, 9 năm vẫn ở bên nhau, nhưng lại chẳng có những được cầm tay nhau bước vào lễ đường, người con gái vĩnh viễn chẳng mặc váy cô dâu (ảnh minh họa)

Có những mối tình dài lắm, 8, 9 năm vẫn ở bên nhau, nhưng lại chẳng có những được cầm tay nhau bước vào lễ đường, người con gái vĩnh viễn chẳng mặc váy cô dâu, người con trai cũng chẳng mặc bộ vest chỉnh tề.

Cả hai cứ yêu nhau như vậy, chẳng biết có mãnh mẽ, cuồng nhiệt như lúc mới bắt đầu không? Nhưng có người nói rằng họ sợ mối tình yêu lâu, bởi họ lo rằng: Yêu nhau càng lâu tình cảm càng nhạt? Hay là cá đã cắn câu rồi nên ngư dân không buồn buông thính nữa?

Có lẽ người con gái sẽ lo điều này nhất, bởi 8, 9 năm thì chẳng khác gì bào rút thanh xuân của họ cả. Có những chuyện tình trôi từ tháng này sang năm nọ, người ta gọi là " hạnh phúc lâu dài ". Nhưng cái hạnh phúc đó, nó tồn tại được mấy phần cơ chứ?

Chẳng thiếu gì người con gái yêu rồi chờ đợi người đàn ông hết năm này qua năm khác. Họ nhắc rất nhiều về chuyện hai đứa về chung một mái nhà, nhưng đàn ông cứ im lặng, cứ dửng dưng...sau cùng cô gái đó cũng chẳng còn buồn nhắc đến nữa.

Cứ vậy thói quen cả hai ở bên nhau suốt quãng đường dài, tới khi nhìn lại mới chợt thốt lên: Ồ, hóa ra mình cũng yêu lâu rồi nhỉ? Tự dưng tính chuyện cưới xin sao thấy ngại'.

Thật sự chính là ngại, bởi vì cảm giác yêu lâu quá rồi khiến hiểu đối phương quá rồi...nên lại càng muốn dừng lại ở mối quan hệ yêu đương chứ không muốn đặt chân vào ngưỡng cửa hôn nhân nữa. Nhưng suy cho cùng, cái việc quên cả cưới thì đàn ông cũng chẳng thiệt thòi bằng con gái. Đàn ông 30 tuổi mới bắt đầu độ tuổi đẹp nhất, còn con gái khi đó nhan sắc đi xuống, tuổi xuân cũng sắp trôi qua mất rồi...

Con gái tiếc không? Tiếc chứ, đời người ai chẳng muốn khoắc lên mình bộ váy cô dâu thật lung linh xinh đẹp cơ chứ. Chỉ tiếc là đôi khi yêu quá lâu, quên đi việc mình phải được đền đáp bằng đám cưới đẹp như mơ, để rồi đến một thời điểm nào đó...cả hai lại dần chán nhau...

Bên cạnh đó còn những người cưới nhau về nhưng lại quên đi cách yêu. Có những người khi yêu nhau thì sâu đậm, lúc nào muốn ở cạnh nhau, nhưng rồi khi cưới về thì lại luôn cho rằng người ấy đã là của mình.

Dù như nào cũng không thể mất nữa, cứ vậy họ sống quá tấp nập, lúc nào chỉ có công việc, tiền bạc...họ đã quên mất rằng hôn nhân đâu phải là cái kết hạnh phúc như trong truyện cơ chứ. Bởi thực tế hôn nhân chính là mới chính là khởi đầu của tình yêu để xem cả hai có thể đi được cùng nhau bao lâu, bao xa...

Nhiều người yêu lâu quên cả cưới, nhiều người mới cưới quên cả yêu...

Rõ ràng tình yêu muôn màu, muôn vẻ thế cơ mà...tại sao chính chúng ta lại cứ hà khắc, tiết kiệm chắc cách thể hiện tình yêu với nhau để làm gì nhỉ? (ảnh minh họa)

Đừng bao giờ nghĩ rằng yêu cho có, rồi cưới vội, sau khi đã là vợ chồng rồi thì chắc chắn dần dần sẽ yêu nhau. Xin lỗi, tình yêu mà đơn giản như vậy thì hóa ra chẳng còn gì để mà phấn đấu, nỗ lực cùng nhau nữa cả.

Rõ ràng tình yêu muôn màu, muôn vẻ thế cơ mà...tại sao chính chúng ta lại cứ hà khắc, tiết kiệm chắc cách thể hiện tình yêu với nhau để làm gì nhỉ? Cái điều dại dột nhất đó chính là cứ phung phí với người lại mà lại hạ tiện với chính người mình yêu thương dù đó chỉ là một câu nói. Yêu nhiều đến đâu nhưng chỉ cần 1 phút bỏ bê thì cũng đã tự tay đập vỡ những hạnh phúc mà mình cố níu giữ mất rồi.

Bởi vậy nên đàn ông ạ, phụ nữ ạ, đừng vì cô đơn mà yêu sai một người. Cũng đừng vì yêu sai một người mà chịu cả đời cô đơn. Đã yêu nhau thì phải cưới, đừng yêu rồi bỏ đó, bạn ở bên thanh xuân người con gái thì hãy biết khoắc lên người họ bộ váy cưới đắt tiền nhất mà khả năng của mình có thể mua. Mà đã cưới thì phải không ngừng vun vén để tình yêu đó phai nhạt dần. Cả một đời dài lắm, yêu thương nhau đi nhé...

Truy Nguyệt

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN