Bức ảnh ông Barack Obama ngồi trên chiếc bàn Tổng thống Resolute trong phòng Bầu Dục, Nhà Trắng khiến người xem không khỏi bồi hồi, ngậm ngùi: Vậy là sắp không còn được nhìn thấy vị Tổng thống đáng mến này tại Nhà Trắng nữa rồi.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là Tổng thống thứ 44 nước Mỹ - ông Barack Obama cùng phu nhân Michelle và 2 cô công chúa sẽ rời khỏi Nhà Trắng, đánh dấu quãng thời gian 8 năm trên cương vị chủ khách tòa Bạch Ốc - người đàn ông quyền lực của nước Mỹ. 

Trong những ngày cuối cùng này, người ta lại lật từng cuốn album, bồi hồi với từng khoảnh khắc chất chứa bao cảm xúc của Tổng thống Obama trong suốt hành trình của ông. Một trong những tấm ảnh đẹp nhất, xúc động nhất được chụp bởi Nhiếp ảnh gia Nhà Trắng, Pete Souza vào hôm 23/2/2016.

Nhìn bức ảnh này, người ta lại bồi hồi xúc động đếm ngược ngày ông Barack Obama rời Nhà Trắng

Trong bức ảnh, Tổng thống Barack Obama đang ngồi trên chiếc bàn Tổng thống Resolute, món quà của Nữ hoàng Victoria cho Tổng thống Rutherford Hayes vào năm 1880. Ông Obama đang cùng với các nhân viên an ninh quốc gia chuẩn bị một cuộc hội đàm với các lãnh đạo châu Âu. Bức ảnh thể hiện sự căng thẳng, tâm trạng lo lắng của Tổng thống Obama và ở đó, người ta thấy "sức nặng" đang đè lên đôi vai của người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ. 

Có lẽ, người ta không thể quên được hình ảnh này khi từ trước tới giờ, ông Obama luôn xuất hiện trước công chúng với khuôn mặt rạng rỡ, tươi tắn cùng nụ cười và sự hóm hỉnh thường trực. Nhưng đâu có ai biết rằng, đằng sau đó là những ưu tư chất chứa, những phiền muộn và nỗi lo đau đáu cho quốc gia. Người khen, kẻ chê, nhưng chắc chắn 8 năm qua với 2 nhiệm kỳ, ông Obama đã làm được rất nhiều điều cho nước Mỹ.

Không chỉ vậy, dù trên cương vị nào hay tâm trạng ra sao, những tấm hình khắc họa chân dung ông Obama luôn có gì đó dung dị, gần gũi; một vị Tổng thống quyền lực nước Mỹ ngồi trên bàn, hai chân bắt vào nhau với đôi môi bặm lại và nhìn xuống. Nếu ai đã quen với những chiếc bàn nghiêm trang hay tác phong nghiêm túc của các nhà lãnh đạo khác, bức hình đã thổi cho cái nhìn của mọi người một làn gió mới, một phong thái giản dị mà chỉ thấy ở Tổng thống Obama. 

Trong đêm cuối cùng của năm, hàng loạt người dân trên toàn nước Mỹ và cả thế giới lại dành những lời chúc tốt đẹp và gửi tới ông Obama lời cảm ơn sâu sắc với bức ảnh này.

"Chúa phù hộ cho Tổng thống Obama. Tôi cảm thấy buồn bã khi cái ngày chia tay Tổng thống cũng đã gần kề. Cảm ơn vì những điều ông đã làm để nước Mỹ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn",một độc giả bày tỏ cảm xúc.

Skye

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN