Thấu hiểu sự vất vả của các cô chú cán bộ trong khu cách ly, một nhóm du học sinh đã quyên góp 50 triệu đồng là tiền tiết kiệm của bản thân và từ sự ủng hộ của gia đình.

Khi dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng ở tất cả các quốc gia, rất nhiều du học sinh đã chọn cách trở về nước để có thể cạnh bên gia đình trong lúc khó khăn. Có nhiều câu chuyện đáng yêu mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người về thái độ sống và những đóng góp từ vật chất đến tinh thần của các bạn ấy.

Mới đây, một nhóm du học sinh Australia là Thân Ngọc Anh Thư (17 tuổi), Phạm Vũ An Ngọc (18 tuổi) và Tạ Lê Huy (22 tuổi) đã cùng nhau đóng góp 50 triệu đồng vào công tác phòng chống dịch Covid-19 ở khu cách ly. Đây là toàn bộ số tiền tiết kiệm của nhóm bạn cùng với sự hỗ trợ từ gia đình. 

Nhóm du học sinh Australia đã quyên góp 50 triệu đồng cho khu cách ly.

Sau khi về nước, nhóm bạn nhanh chóng thực hiện việc cách ly 14 ngày theo quy định.

Nhóm bạn này trở về nước vào ngày 21/3 vừa qua, sau đó đã được cách ly tập trung trong sự quan tâm, yêu thương của tất cả các nhân viên y tế. "Khi trực tiếp trải nghiệm những ngày cách ly ở đây, tụi mình cảm thấy xúc động với những hình ảnh đội ngũ y tế điều dưỡng phải lót bìa carton để chợp mắt trước tòa nhà, rồi phải tiếp tục chăm sóc cho những người cách ly tập trung. Tụi mình được chăm sóc rất chu đáo, cơm 3 bữa rất ngon, thỉnh thoảng còn được phát trà sữa và trái cây nữa.", nhóm bạn chia sẻ.

Cả nhóm đã quyết tâm phải thực hiện điều gì đó cho khu cách ly. Sau khi thảo luận số tiền quyên góp thì nhóm bạn trẻ đã hỏi các anh điều dưỡng ở đây để xin thông tin liên lạc với công đoàn và trao đổi về cách quyên góp thuận tiện nhất. “Đây là số tiền tiết kiệm của bọn mình cũng như nhận được sự hỗ trợ của phụ huynh. Gia đình rất ủng hộ nên không gặp khó khăn gì cả.", nhóm du học sinh cho biết.

50 triệu đồng gồm tiền tiết kiệm cùng với ủng hộ của gia đình 3 du học sinh.

Lê Huy chia sẻ, cậu bạn quyết định trở nước vì cảm thấy an toàn khi được ở gần gia đình và tự tin vào khả năng phòng dịch của đất nước. Huy cho biết, bản thân đang thực hiện tốt quá trình cách ly, tuân thủ quy định, giữ khoảng cách với những người xung quanh và hợp tác với bộ phận y tế về vấn đề kiểm tra sức khỏe hàng ngày. 

Huy đang thực hiện tốt các quy định cách ly.

Cậu bạn du học sinh chia sẻ rằng, các anh chị điều dưỡng ở đây rất nhiệt tình và thân thiện, đo nhiệt độ đều đặn 2 lần/ngày, tòa nhà cũng luôn được xịt khuẩn thường xuyên. Lê Huy cũng kêu gọi các bạn du học sinh và các Việt kiều về nước hãy tự nguyện đóng tiền hoặc ủng hộ tùy tâm cho khu cách ly.

Theo Kenh14.vn

Eo Xi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN