Cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher không chỉ được coi là biểu tượng thời trang mà còn là biểu tượng sắc đẹp của thế giới.

Trong bài phỏng vấn hiếm hoi với kênh truyền hình TV-am (năm 1984) và tờ The Sun (1979), "bà đầm thép" đã có những chia sẻ thú vị về chế độ làm đẹp của mình. Margaret Thatcher từng nói: "Thật vô lý nếu ai đó nói rằng những người phụ nữ thông minh thường không đẹp. Giữa bộ não và cái đẹp chẳng có bất cứ gen liên kết nào cả. Hầu hết phụ nữ đều thông minh hơn rất nhiều những gì người khác nghĩ về họ".

Quả thật người phụ nữ quyền lực nhất thế giới có những nguyên tắc thời trang cũng như làm đẹp rất đáng ngưỡng mộ.

Những bí mật làm đẹp của 'bà đầm thép' Margaret Thatcher

Bà Margaret Thatcher rất quan tâm đến chế độ ăn hàng ngày.

Đầu tiên, bà Margaret Thatcher theo dõi rất sát sao số đo cân nặng của mình: "Tôi cố gắng ăn thật ít. Mỗi bữa sáng tôi thường chỉ uống cà phê và một chút sữa. Thỉnh thoảng tôi cũng ăn chocolate. Nhưng lúc nào tôi cũng ghi nhớ một điều rằng không được 'nuông chiều' bản thân nếu không vòng eo của bạn sẽ ngày một to lên".

Chế độ chăm sóc da của bà cũng được tuân thủ một cách nguyên tắc: "Từ khi còn ở độ tuổi teen, tôi đã quan tâm đến việc chăm sóc da. Cho dù mệt mỏi hay về nhà muộn, tôi không bao giờ quên tẩy trang, rửa sạch mặt và sau đó bôi kem dưỡng ẩm. Tôi cũng chẳng bao giờ sử dụng xà phòng dù gia đình tôi rất đề cao chuyện đó".

Bên cạnh đó, "bà đầm thép" cũng tiết lộ, trong túi đồ nghề trang điểm của bà không lúc nào thiếu một thỏi son môi đậm, nhưng bà Margaret Thatcher không bao giờ dùng sơn móng tay bóng.

Những bí mật làm đẹp của 'bà đầm thép' Margaret Thatcher

Những bí mật làm đẹp của 'bà đầm thép' Margaret Thatcher

Hình ảnh của "bà đầm thép" luôn gắn liền với mái tóc bob màu xám và những bộ skirt suit cổ điển.

Tuy nhiên, điều khiến người ta nhớ nhất khi hình dung về người phụ nữ quyền lực nhất nước Anh chính là mái tóc bob xoăn hất ngược ra phía sau, để lộ vầng trán rộng. Trong một cuộc khảo sát gần đây do trang Fabriah.com thực hiện, kiểu tóc đặc trưng của bà Margaret Thatcher là một trong 5 kiểu tóc có sức ảnh hưởng nhất trong vòng 50 năm trở lại đây.

"Mái tóc tự nhiên của tôi có màu nâu nhạt, nhưng tôi đã nhuộm tóc nhiều năm nay rồi. Giờ nó chuyển sang màu xám" - Margaret Thatcher chia sẻ.

Chia sẻ về phong cách thời trang thanh lịch, cổ điển của mình, bà Thatcher cho biết: "Thật sự tôi chỉ có hai cách phối đồ cứ lặp đi lặp lại - một là những bộ skirt suit cổ điển và hai là biến tấu với những chiếc áo sơ mi. Thật tuyệt vời nếu như tủ quần áo của bạn có thật nhiều kiểu áo sơ mi đẹp. Tuy nhiên, nếu đi máy bay, bạn nên mặc một chiếc váy liền và kết hợp cùng áo choàng. Khi bạn lên máy bay, hãy cởi áo choàng ra và mặc nó lại khi xuống máy bay. Bạn sẽ không thấy bất cứ nếp gấp nào cả".

Những bí mật làm đẹp của 'bà đầm thép' Margaret Thatcher

Trong tủ đồ của bà có rất nhiều kiểu áo sơ mi cổ thắt nơ.

Và một nguyên tác thời trang nữa gắn với bà Margaret Thatcher đó là, bà phải mặc đẹp cả tuần bởi: "Chỉ cần một ngày ăn mặc tuềnh toàng nhất định sẽ có một vị khách bất ngờ ghé thăm".

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN