Tỉa tóc giúp tóc mọc nhanh hơn, dùng kem đánh răng trị mụn, lỗ chân lông có thể loại bỏ hoàn toàn có thực sự là bí quyết làm đẹp đáng tin cậy?

Đã đến lúc dừng tin vào những bí quyết làm đẹp thiếu căn cứ khoa học.

Năm 2018, đã đến lúc bạn dừng tin vào những bí quyết làm đẹp “truyền miệng” từ thời xa tít đến tận hôm nay mà không hề dựa trên bất kỳ căn cứ khoa học nào. Điển hình trong số đó là:

Tỉa tóc sẽ giúp tóc mau dài hơn?

Quả thật tỉa tóc thường xuyên để loại bỏ phần tóc hư tổn có thể giúp mái tóc gọn gàng, xinh đẹp và khoẻ mạnh hơn. Dù vậy, tỉa tóc không có đóng góp nào trong quá trình tăng trưởng của tóc. Tóc mọc ra nhờ vào phần chân tóc hấp thu dưỡng chất từ da đầu, vì vậy tỉa ngọn tóc không ảnh hưởng đến việc tóc có mọc dài hay khoẻ không.

Nếu bạn muốn để tóc dài, có nhiều cách để tóc nhanh phát triển hơn. Ví dụ, cung cấp đầy đủ biotin, keratin, vitamin A, vitamin B6, vitamin D… thông qua thực phẩm hằng ngày, bổ sung là hữu hiệu để tóc khoẻ mạnh và mọc nhanh.

Những bí quyết làm đẹp truyền miệng bạn nên ngừng mù quáng tin tưởng

Ảnh: Getty Images

Dùng kem đánh răng chấm mụn?

Kem đánh răng là vật dụng cá nhân cơ bản của mỗi người. “Tương truyền” rằng trong kem đánh răng có chứa thành phần kháng khuẩn và vì vậy có thể trị mụn dễ dàng. Sự thật không phải vậy. Dùng kem đánh răng trị mụn có nhiều tác hại. Kem đánh răng làm mất cân bằng độ pH của làn da, loại bỏ các loại dầu tự nhiên. Điều này dẫn đến khô da, dị ứng da, nhiễm trùng và tệ nhất là kích ứng mụn. Thay vào đó, các sản phẩm chăm sóc da nhẹ dịu, đảm bảo độ pH cho da và có chứa Acid Salicylic là sự lựa chọn phù hợp nhất cho làn da mụn và nhạy cảm.

Những bí quyết làm đẹp truyền miệng bạn nên ngừng mù quáng tin tưởng

Ảnh: Getty Images

Có thể loại bỏ lỗ chân lông bằng các cách khác nhau!?

Hiện nay, trên thị trường làm đẹp có trăm nghìn sản phẩm với công năng xoá lỗ chân lông… Nhưng thực tế hoàn toàn không có cách nào làm như vậy. Bởi lẽ lỗ chân lông là một phần cấu trúc tự nhiên của da. Mặc dù lỗ chân lông có thể nở rộng và sâu hơn khi bị tắc nghẽn, nhưng kích thước cơ bản được xác định 100% theo di truyền.

Như vậy, không thể loại bỏ lỗ chân lông hay xoá sạch lỗ chân lông mà chỉ có thể làm sạch sâu lỗ chân lông và thu nhỏ lỗ chân lông. Theo lời giải thích của các chuyên gia da liễu, một số công thức sản phẩm vẫn có khả năng tạm thời thu nhỏ lỗ chân lông. Bằng cách loại bỏ những bụi bẩn, bã nhờn đang tích tụ, tắc nghẽn trong lỗ chân lông và thu nhỏ lỗ chân lông. Tuy nhiên, qua thời gian, các tế bào da chết, keratin, bụi bẩn và dầu nhờn sẽ tích luỹ và mở rộng lỗ chân lông lại. Như vậy, thường xuyên tẩy da chết và làm sạch da mặt sâu là cách duy nhất có thể giúp thu nhỏ lỗ chân lông.

Giải pháp: Mỹ phẩm dưỡng da có thành phần retinol giúp thúc đẩy sản sinh collagen, từ đó giúp cải thiện lỗ chân lông to.

Những bí quyết làm đẹp truyền miệng bạn nên ngừng mù quáng tin tưởng

Ảnh: Getty Images

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN