Họ là những nữ chính khách, doanh nhân, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng có cuộc đời oanh liệt và đạt nhiều thành công trong công việc, đồng thời cha của họ cũng là những người nổi tiếng và giàu có chẳng kém.

1. Indira Gandhi, con gái thủ tướng Jawaharlal Nehru

Những cô con gái vĩ đại của những người cha nổi tiếng

Indira Gandhi, sinh ngày 19/11/1917, là con gái của thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ sau khi giành được độc lập, Jawaharlal Nehru, đồng thời bà cũng là mẹ của thủ tướng Rajiv Gandhi.

Indira Gandhi giữ chức vụ thủ tướng Ấn Độ từ 19/1/1966 đến 24/3/1977 và nhiệm kỳ hai từ 14/1/1980 cho đến khi bị ám sát ngày 31/10/1984, bà là chính khách nổi bật nhất của Ấn Độ lúc bấy giờ.

Thủ tướng Nehru là một người công bằng, liêm khiết, ông thường lớn tiếng chỉ trích chủ trương gia đình chính trị, vì vậy Indira không tham gia tranh cử trong kỳ bầu cử năm 1962.

Sau khi ông Nehru chết, Tân thủ tướng Lal Bahadur Shastri đã có lời khẩn nài Indira tham chính. Bà được bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Thông tin và phát thanh.

Trong cuộc bỏ phiếu của Đảng Quốc Đại, bà đã giành được số phiếu tín nhiệm cao nhất và trở thành thủ tướng thứ ba của Ấn Độ đồng thời là người phụ nữ đầu tiên đảm nhận chức vụ này.

2. Benazir Bhutto, con gái thủ tướng Zulfiqar Ali Bhutto

Những cô con gái vĩ đại của những người cha nổi tiếng

Benazir Bhutto, sinh ngày 21/6/1953, là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một đất nước Hồi giáo sau thời kỳ thuộc địa. Bà là con gái đầu thủ tướng thứ 10 Zulfikar Ali Bhutto của Pakistan.

Sau khi tốt nghiệp đại học Oxford, bà về nước và bị quản thúc tại gia trong khi cha bà bị tống giam rồi bị xử tử.

Năm 1984, bà được phép quay lại Anh và trở thành thủ lĩnh đối lập lưu vong của Đảng Nhân dân Pakistan của cha bà.

Trong cuộc bầu cử đầu tiên sau 1 thập niên, Đảng của bà trở thành chính Đảng giành được nhiều ghế nhất tại Quốc hội. Ngày 2/12/1988 bà tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng liên minh cầm quyền ở tuổi 35. Cũng trong năm ấy bà được tạp chí People bầu chọn vào danh sách 50 người đẹp nhất.

3. Công nương Diana, con gái Bá tước Edward John Spencer

Những cô con gái vĩ đại của những người cha nổi tiếng

Diana Spencer hay còn gọi là Công nương xứ Wales là một trong những người phụ nữ có ảnh hưởng lớn nhất thế giới, bà sinh ngày 1/7/1961 và mất vì vụ tai nạn xe hơi vào ngày 31/8/1997.

Bà là người vợ đầu tiên của hoàng tử xứ Wales, Charles đồng thời là mẹ của Hoàng tử William và Hoàng tử Harry – xếp thứ 2 và 3 trong thứ tự kế vị ngôi vua của nước Anh.

Ban đầu bà nổi tiếng vì làm đám cưới với Hoàng thân Charles, một trong những đám cưới Hoàng gia linh đình và nổi tiếng nhất lịch sử nước Anh.

Bà là một người phụ nữ tích cực tham gia công tác từ thiện và xã hội. Bà dùng ảnh hưởng của mình để tăng cường nhận thức cũng như hiểu biết về HIV cho mọi người bằng cách nắm tay, trò chuyện với những người nhiễm bệnh, hay tới bãi mìn Angola để làm tham gia công tác chữ thập đỏ.

Bà chính là người làm thay đổi hình ảnh Hoàng gia Anh trong mắt người dân bằng vẻ thân thiện và lòng bao dung nhân ái của mình.

4. Liliane Bettencourt, con gái doanh  nhân Eugene Schueller

Những cô con gái vĩ đại của những người cha nổi tiếng

Liliane Bettencourt, sinh ngày 21/10/1922, là một doanh nhân nổi tiếng của Pháp. Bà là con gái của người đã phát minh ra quảng cáo hiện đại, đồng thời là người sáng lập ra công ty mỹ phẩm nổi tiếng thế giới L’Oreal.

Năm 1957, sau cái chết của cha, Liliane trở thành người thừa kế L’Oreal.

Tính đến tháng 3/2013, Liliane là người phụ nữ giàu có thứ ba thế giới với ước tính trị giá tài sản lên tới 30 tỉ USD.

Bà là chủ nhân của quỹ Bettencourt Schuler được thành lập vào năm 1987, một trong những quỹ nhân đạo tài trợ cho các chương trình y tế, giáo dục, văn hóa…

5. Irene Joliot-Curie, con gái nhà khoa học Pierre Curie

Những cô con gái vĩ đại của những người cha nổi tiếng

Irene sinh ngày 12/9/1897 tại Paris, bà là con gái của hai nhà khoa học lừng danh Pierre và Marie Curie.

Bà là nhà hóa học, nhà vật lý học đã cùng với hôn phu của mình là Frederic Joliot nhận được giải Nobel Hóa học năm 1935 cho công trình về sự phát xạ nhân tạo.

Hai người đã làm việc cho dự án bom nguyên tử của Pháp từ năm 1939, đây là dự án tiên tiến nhất về bom nguyên tử trước thế chiến 2, cho tới khi người Mỹ với dự án Manhattan khổng lồ chiếm vị trí.

Năm 1936 bà trở thành thành viên Chính phủ của mặt trận Bình dân kiêm thư ký chính phủ về phát minh khoa học. Năm 1939 bà nhận huân chương Bắc Đẩu bội tinh.

Bà mất ngày 17/3/1956 do căn bệnh bạch cầu, ảnh hưởng từ những phản ứng phóng xạ mà bà đã thực hiện trong quá trình làm việc, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến cái chết của mẹ bà, bà Marie Curie.

6. Jane, con gái diễn viên Henry Fonda

Những cô con gái vĩ đại của những người cha nổi tiếng

Jane Fonda, sinh ngày 21/12/1937,  là một nữ diễn viên, người mẫu kiêm nhà văn, nhà hoạt động xã hội, vận động viên thể dục dụng cụ.

Bà là một trong những diễn viên Mỹ tiên phong trong phong trào phản đối Chiến tranh Việt Nam và từng có mặt tại Hà Nội để bày tỏ sự phản chiến trong giai đoạn Không quân Hoa Kỳ đang mở chiến dịch ném bom dữ dội vào thành phố.

Bà từng hai lần giành giải Oscar, một giải Emmy và ba Quả Cầu Vàng. Cha bà cũng từng giành một giải Oscar và một Quả Cầu Vàng.

Những bộ phim bà từng tham gia: The Morning After (1986),  On Golden Pond (1981), The China Syndrome (1979),  Coming Home (1978),  Julia (1977), Klute (1971) …

7. Madonna, con gái kỹ sư thiết kế của tập đoàn Chrysler and General Motors, Silvio Anthony Ciccone

Những cô con gái vĩ đại của những người cha nổi tiếng

Madonna Ciccone, sinh ngày 16/8/1958, là ngôi sao giải trí nổi tiếng người Mỹ, được công chúng ghi nhận là một trong những ngôi sao nhạc pop vĩ đại nhất mọi thời đại.

Ngoài việc ca hát, Madonna còn nổi tiếng trong vai trò diễn viên, đạo diễn, vũ công, nhà văn, nhà thiết kế thời trang. Các video ca nhạc của bà ngoài sôi động ra còn mang những đề tài nhạy cảm liên quan tới chính trị, tôn giáo, tình dục…

Năm 2006, tạp chí Forbes đã đánh giá tài sản của bà là khoảng 350-400 triệu USD, là nữ danh ca giàu nhất thế giới. Bà nhận được một ngôi sao trên đại lộ danh vọng Rock and Roll năm 2008.

Một số ca khúc nổi tiếng của bà như Live to Tell (1986), True Blue (1986), La Isla Bonita (1987), Cherish (1989) và Album Ray of Light  1998, giành 3 giải Grammy.

8. Brigitte, con gái doanh nhân Louis Bardot

Những cô con gái vĩ đại của những người cha nổi tiếng

Brigitte Bardot sinh ngày 28/9/1934, là nữ diễn viên người Pháp nổi tiếng hồi thập niên 1950 – 1960. Bà được ví như Nữ hoàng (hay Thần vệ nữ) của điện ảnh Pháp.

Bộ phim Và Chúa tạo ra đàn bà đã đưa tên tuổi bà vang xa, biến bà thành hiện tượng gây chấn động điện ảnh toàn cầu.

Mặc dù chưa từng có một giải thưởng danh giá có tầm quốc tế nào mà Brigitte đoạt được trong sự nghiệp diễn xuất của mình nhưng bà đã trở thành biểu tượng cho sắc đẹp và điện ảnh Pháp suốt một thời gian dài.

Bà từng tham gia 47 phim và ghi âm 50 bài hát, những bộ phim đáng chú ý của bà là Và Chúa tạo ra đàn bà, Viva Maria, Le Mépris, La Bride sur le cou, La Vérité…

Thường Ngọc

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN