Các cô gái đi dép cao có thể cần một chàng trai đi cạnh để vịn vào mỗi khi chênh vênh, nhưng con gái đi giày bệt, bạn vẫn cần ở bên cô ấy mặc dù khó nhận ra cô ấy chênh vênh lúc nào.

Phiên bản Radio - YMC

  • Nhanh lên em!
  • Đợi em 1 tí!

Bước ra khỏi Shop quần áo, nó lúi húi cúi xuống xỏ chân vào đôi giày Converse hồng cổ cao và thắt dây từng bên một, bên cạnh là 2 đứa bạn đã xong từ khi nào với những đôi giày cao gót không dây.

  • Lớn rồi còn đi giày bệt, mới cả sắp đi làm nữa, em phải đi dép cao đi!
  • Nó cười tủm tỉm , tự nhủ “trời ơi! Sao ai cũng nói câu này thế nhỉ”.
  • Cười gì mà cười, mới cả..
  • Mới cả sao ạ? – nó hỏi rồi nói tiếp – “Mới cả con trai thích con gái đi giày cao hơn chứ gì“ – Nó nhe nhởn trêu ngươi vì biết tỏng suy nghĩ trong đầu bạn nó rồi lại cười toe...
  • Em biết, nhưng giầy bệt đối với em luôn có vị trí vô cùng quan trọng…

con gái, tôi luôn bị thu hút kì lạ vào những đôi giày, có lẽ với tôi, những đôi giày là tính cách là phong độ, là tâm trạng… tới mức độ mỗi lần đi trên phố, hay gặp một người lạ thì điều thu hút tôi đầu tiên lại là những đôi giày chứ không phải điều gì khác.
Nói có vẻ nghe hơi quá, nhưng thực sự đối với tôi những đôi giày có ý nghĩa đặc biệt lắm.
Và tôi rất thích những đôi giày bệt.

Trước 20 tuổi, trong đầu tôi không có khái niệm giày cao gót, đơn giản vì tôi thấy tôi còn nhỏ và không hợp, ngay cả các bạn học cấp ba có người cũng đi dép cao đến trường nhưng tôi không cho rằng nó đẹp, còn nhỏ mang giày cao là không phù hợp và thế tức là không đẹp.

Hai mươi tuổi và những ngày sau đó, cuộc sống đại học cho tôi tiếp xúc với nhiều bạn bè hơn, người bạn gái cùng phòng đầu tiên của tôi sỡ hữu tất cả các đôi giày đều là cao gót, cô ấy nói đi giày bệt khiến cô ấy không tự tin. Cam đoan rằng nếu nhìn vào giá để giày dép, không cần đến một giây suy nghĩ đâu, bạn có thể phân biệt được ngay đâu là của tôi và đâu là của cô ấy.

Những cô gái không đi giày cao gót

Và rồi thêm ngày tháng, các bạn gái khác của tôi và những người chị gái lớn tuổi cũng nói với tôi nhiều lần là hãy đi giày cao gót vì em–đã–lớn–rồi, và cũng không dưới vài lần tôi nhận được câu trả lời từ những người anh lớn hay mấy đứa bạn trai về việc thích con gái đi giày gì, tất nhiên rồi “Giày cao”.

Sự thật là tôi không phủ nhận một điều rằng, con gái đi giày cao gót cũng thật đẹp, nhiều lúc tôi cũng không thể rời mắt khỏi những đôi chân đẹp và giày cao gót khiến đôi chân của bạn ấy dài thêm. Như thế thật gợi cảm và quyến rũ, một điều nữa là tôi cảm thấy hâm mộ họ khi họ có thể đi trên một đôi giày cao cả một ngày dài. Thật thà mà nói, tôi biết sức mạnh của giày cao gót, tôi cũng ngẩn ngơ mỗi lần đi qua các hàng giày gót cao. Và cái thời tôi có người yêu, tôi cũng cố đi giày cao gót cho được mấp mé, để có chiều cao phù hợp với chiều cao của người yêu mình, đồng thời dịu dàng hơn một chút mỗi khi bước đi. Tôi cũng biết thừa rằng, một cô nàng tạm gọi là biết cách ăn mặc, phải có trong tủ giày của mình vài đôi cao gót. Nhưng điều này tôi nói còn thành thực hơn: Tôi thích đi giày bệt.

Hoàn toàn không bao giờ là nói dối, tôi thích đi giày bệt.

Không phải tôi cứng đầu và bướng bỉnh, không phải tôi bị dị tật không thể mang giày cao và trên hết không phải tôi không muốn được các bạn nam để ý.

Chỉ là tôi có một tình yêu với những đôi giày bệt.

Những cô gái không đi giày cao gót

Tôi thích giày bệt vô cùng, vì ai bảo giày bệt không thời trang? Giày bệt còn là phát kiến thời trang trước cả giày cao gót.

Tôi đặc biệt thích, tôi không biết vì lý do gì, đi giày bệt khiến tôi tự tin hơn, thật vậy. Với tôi, những cô nàng mang giày bệt là những cô nàng tự tin, những cô nàng có thể tha hồ chạy nhảy và làm những gì mình thích mà không phải đắn đo, những cô nàng không cần kiếng chân mà vẫn nổi bật và nổi bật. Tôi luôn xỏ chân vào đôi giày bệt mỗi khi đi làm, bởi tôi thích những bước đi thật nhanh nhẹn và vững chãi trên đôi giày ấy. Tôi chạy qua chạy lại, mỗi bước chân trong công việc của tôi nhanh nhẹn hơn rất nhiều. Tôi có thể mặc Jeans nghiêm chỉnh hay te tua, váy xòe giản dị hay sặc sỡ hoa màu hay shorts ngắn , … để đi những đôi giày búp bê xinh xắn với đủ màu sắc và kiểu dáng , những đôi giày buộc dây , một đôi san- dals xỏ ngón , một đôi converse màu sắc…cho dù đôi chân của mình… hm… không-được-dài–lắm.

Tôi nhớ có một lần đọc trên báo “Người đẹp” . Một người có bút danh là Tuấn Mania có viết đại ý rằng anh ấy thích những cô nàng mang giày bệt và anh ấy nói “Tôi gọi đó là một cô nàng vững vàng, bởi hai gót chân họ đều chạm đất nhưng không mất đi sự thơ mộng đáng yêu của người phụ nữ. Họ là những cô nàng đến trong cuộc đời tôi và đứng vững trong đó’’.

Và với tôi, tôi ý thức được cái đẹp nhưng quan niệm cái đẹp của tôi lại khác, tôi đẹp nhất khi tôi thấy tự tin nhất, vây thôi.

Những cô gái không đi giày cao gót

Tôi đã từng sở hữu nhiều đôi giày bệt và cũng làm hỏng khá nhiều. Mỗi một đôi tôi lại có một tình cảm riêng, một câu chuyện riêng , bởi lẽ những đôi giày tôi chọn hợp với những gì tôi có. Không phủ nhận tôi mê mệt các nhãn hiệu giày nổi tiếng Jimmy Choo trông rất quý phái và thanh lịch, Gucci, nhưng chúng lại không phù hợp với tôi cả về giá cả và về độ xa xỉ. Dễ hiểu thôi, bạn mặc một bộ trang phục bình thường và đi một đôi giày phù hợp sẽ ăn đứt một bộ cánh lộng lẫy hay đắt tiền cùng một đôi giày chả liên quan. Tôi chọn những đôi giày với tiêu chí ấy, và tất nhiên nó phải vừa chân nữa . Bạn có thể nói dối mình rằng chiếc váy này vừa với mình nhưng không thể làm thế với một đôi giày khi bạn không thể nhét chân vào nó. Vững vàng để bước đi là điều quan trọng nhất.

Thế đấy, vì thế mà tôi vẫn mang giày bệt cho đến tận bây giờ, yêu thích chúng, ngắm nghía chúng, chúng phù hợp với tôi và làm tôi thoải mái, vì thế nên chúng đẹp. Và nhất là đối với một đứa thích đi và ham đi như tôi, thực sự tôi cần sự hoàn hảo của những đôi giày, hoàn hảo với hoàn cảnh tôi mang nó, đi chơi, đi leo núi hay đi học. Có thể nhắc đến đôi giày bộ đội màu xanh (là đồ leo núi được gia truyền từ chị gái) và đôi giày running Charly có dây màu hồng của tôi, đó sự là người bạn đường an toàn chứng kiến thành công của tôi trong những cuộc hành trình đầy thú vị và gian khổ.

Vì tôi hơi – lớn vẫn thích đi bộ và đạp xe, vẫn thích chọn lựa một đôi giày bệt cho bản thân mỗi khi tôi bắt gặp chúng ở đâu đấy.

Vì tôi vẫn còn thích chiều chuộng bản thân và thích đứng vững trên đôi chân của mình, tôi vẫn thích hẹn hò và đi cạnh một chàng trai với đôi giày bệt cho dù trông tôi không quyến rũ và đôi chân vẫn không dài lắm. Các cô gái đi dép cao có thể cần một chàng trai đi cạnh để vịn vào mỗi khi chênh vênh, nhưng con gái đi giày bệt, bạn vẫn cần ở bên cô ấy mặc dù khó nhận ra cô ấy chênh vênh lúc nào. Đi cạnh người yêu, tôi thấp hơn anh ấy mấy chục cm, hmmm cơ mà tôi không mấy quan tâm, tôi chỉ cần mình thật thoải mái khi đi bên người tôi yêu mà thôi. tôi cũng nhận ra rằng, cố làm cái gì mà mình không thích, chẳng khác nào nhai cơm sống cả. Thời trang ư? Thời trang trước tiên phải là sự thoải mái và đem lại tự tin cho người sử dụng nó. Tôi thấy mình tự tin vô cùng khi đi giày bệt – dù tôi không cao lắm! Vì là con gái mà, nếu thích em anh sẽ thích cả những gì em có, yêu cả những gì em yêu, cho dù tình yêu của em có cố chấp và hơi ngớ ngẩn. Còn với em chọn lựa một chàng trai còn khó hơn chọn một đôi giày rất nhiều, cho dù cách một tình yêu tan vỡ và một đôi giày hỏng giữa đường tương đối giống nhau , nó cũng làm em ‘’đau và không yên tâm khi có thể có người thay thế’’ , anh có hiểu không?

Nhưng biết đâu được đấy, một ngày nào đó, em chợt nhận ra mình thật đẹp trong một bộ váy khi bước đi trên một đôi giày cao, em chợt nhận ra mình đã đủ lớn để tự tin trên những đôi giày trông có vẻ chênh vênh ấy, em sẽ lại yêu thích điên cuồng hơn cả những đôi giày bệt thì sao. Không biết nữa, sẽ có các lý do khác nhau để em gắn bó với một đôi giày, cũng như sẽ có ít nhất một lý do để em gắn bó với một người – người luôn ‘’chìa tay ra cho em vịn vào mỗi khi em cảm thấy chênh vênh vì một đôi giày cao mà không phán xét’’.

Này anh, anh có thích những đôi giày của em không?

Những cô gái không đi giày cao gót

Các bạn thính giả của tôi, các bạn đã bao giờ có những suy nghĩ giống như cô gái cá tính trong câu chuyện tôi vừa kể trên kia chưa nhỉ? Có lẽ dối với một cô gái, tiêu chí để đánh giá cô gái ấy có cá tính và xinh đẹp hay ko, ko nằm ở những đôi giày cao gót hay một bộ váy đẹp sặc sỡ với những phụ kiện đắt tiền đi kèm. hm.. Hạnh My nghĩ rằng, mộy cô gái xinh đẹp là một cô gái tự tin với những gì mình có, mình thích và mình cảm thấy phù hợp nhất. Bạn có thể ko chọn lựa những đôi giày cao gót, một chiếc váy đáng yêu hay một loại nước hoa thơm quyến rũ. Nhưng bạn tự tin khi khoac trên mình áo sơ miquần jean, giày thể thao năng động, đeo ba lô trên vai và đạp xe trên những phố đông người qua lại. Bạn vẫn đẹp, đẹp theo cá tính của riêng bạn, trẻ trung, tự tin và năng động. Đơn giản vì những điều đó phù hợp với tính cách của bạn. Đơn giản vì khi đi giày bệt, mặc áo phông, đeo ba lô, bạn tự tin vì bạn là chính bạn, ko phải tô vẽ bằng những phụ kiện rất con gái như giày cao gót, váy, khăn… nhưng lại chả hợp với bạn tẹo nào.

Có lẽ tôi đang cố biên minh cho cái phong cách ko được điệu và nữ tính cho lắm của mình. Nhưng tôi cảm thấy, nữ tính hay ko thì ko nằm ở những bộ quần áo và đôi giày mà bạn chọn. Bởi vì mặc dù tôi có đi giày thể thao, diện áo phông và quần jean rộng thùng thình, ko khoe đc những đường nét cơ thể mình, thì vẫn có những người khen tôi đáng yêu, nữ tính và hiền dịu đấy thôi.

Bạn thân mến, tôi nhớ có một người đã nói thế này: “Tôi có thể thiếu phấn son, thiếu đàn ông nhưng không thể thiếu một đôi giày cao gót. Phụ nữ đi giày bệt cũng như một câu văn thiếu vị ngữ vậy…”. Cũng đúng thôi vì giày cao gót dù chỉ là một đôi giày nhưng có sức mạnh thật khủng khiếp. Còn tôi lại nghĩ rằng, ai nói phụ nữ không đi giày cao gót như câu thiếu vị ngữ cơ chứ? Tôi thấy phụ nữ cứ cố gắng làm điều người khác thích nhưng mình không thích thì nó còn tẻ nhạt hơn câu thiếu vị ngữ – dù biết rằng cô ấy thật kiên nhẫn khi đi được những đôi giày cao gót như vậy.

Có lẽ tôi sẽ kết lại chương trình bằng một suy nghĩ rất đáng yêu của con gái:

“Em thích giày bệt vô cùng anh ạ, kiểu như con người em đơn giản thế đấy. Chưa bao giờ em thấy mình nhàm chán khi đi giày bệt, bởi khi đó, em được là chính mình!

Này anh, anh có thích những đôi giày của em không?”

Hạnh My

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN