Những người 30 tuổi chưa yêu đương, chưa kết hôn suy cho cùng không lạc lõng như bạn nghĩ đâu. Họ có cách sống của riêng mình, cũng có những quan niệm về cuộc đời, về tình yêu, về hôn nhân riêng.

Hôm trước một đứa em tôi quen vừa gửi tôi một topic trên Facebook:"Những người 30 tuổi còn chưa yêu đương, chưa kết hôn thường có cuộc sống như thế nào?".

Nó vừa gửi, tôi đã cười. Tôi năm nay 30 tuổi, nhưng thực tế tôi không thường suy nghĩ về chuyện này nhiều cho lắm. Nếu quay ngược trở lại chục năm về trước, lúc còn đôi mươi, có thể tôi cũng đã từng tò mò qua không biết các chị 30 tuổi sống ra sao. 30 tuổi vẫn độc thân, họ có vui không, có sốt ruột không, có bao giờ từng khóc lớn giữa đêm khuya không, hay là sống giữa hào quang, sanh chảnh, họ chẳng rảnh để cô đơn? Người em đó kém tôi 5 tuổi, nên bắt đầu quan tâm đến vấn đề này, giống như tôi hồi hơn 20 tuổi.

Những cô nàng 30 tuổi chưa yêu đương chưa kết hôn, cuộc sống của họ rốt cục như thế nào?

Dưới phần comment của topic đó, có một câu trả lời rất đúng trọng tâm, bản thân tôi đọc cũng thấy tâm đắc. Trước giờ tôi cứ nghĩ chỉ có con gái mới quan tâm đến vấn đề này, nhưng bình luận có lượng like cao nhất lại thuộc về một nam thanh niên.

"Tôi năm nay vừa 30 tuổi, đang làm lập trình viên tại một công ty công nghệ, suôt ngày phải tăng ca, thu nhập so với những người cùng ngành không quá cao cũng không quá thấp. Tôi vừa mua nhà, còn mua xe thì đang tính, tại vẫn đắn đo không biết nên mua động cơ gì. Tôi khá chú trọng việc ăn mặc, ưa sạch sẽ, không hút thuốc lá, không uống rượu, thích đọc sách."

Đọc đáp án của chàng trai rồi nhìn xung quanh mình, nói thật, tôi thấy những bạn bè 30+ quanh tôi đều có cuộc sống khá tốt. Nếu họ giàu một chút thì khéo sẽ khiến hội đã kết hôn phải ngưỡng mộ dài dài.

Nam thanh niên kể trên có cuộc sống về cơ bản là rất đơn giản, bình thường như bao người, nhưng nếu suy xét kĩ, bạn sẽ thấy rất nhiều yếu tố quan trọng.

Đầu tiên, nếu hơn 30 tuổi mà bạn vẫn còn độc thân, vậy bất kể là về mặt tinh thần hay vật chính, công việc vẫn là quan trọng nhất. Nếu bạn đã có một công việc đủ để nuôi sống mình, thậm chí tiền lương cực cao, sống cực thoải mái, vậy có khả năng bạn càng không vội kết hôn mà muốn hưởng thụ thời gian dễ chịu này đã. Với chàng trai kia thì lập trình viên chính là một công việc như thế, phổ thông mà lại ổn định, không quá hoành tráng nhưng cũng không hề tệ.

Thứ hai là vấn đề nhà cửa. Tôi luôn cho rằng nếu bạn độc thân, vậy bạn càng cần mua nhà hơn những người đã lập gia đình, bởi lẽ bạn cần cho mình cảm giác an toàn, không lang thang phiêu bạt.

Tất nhiên, điểm này khá có liên quan đến điểm thứ nhất. Những cô gái 30 tuổi xung quanh tôi ai cũng giỏi giang, không ít người trong số họ có lương cao, tự mình đặt cọc nhà, tự mình làm việc để trả góp từng tháng, không cần nhờ đến sự giúp đỡ của bố mẹ.Nói thẳng ra, cơ sở kinh tế là thứ gì đó hết sức quan trọng. Khi bạn có tiền, mà tiền đó lại là của bạn, bạn đã dựng lên cho mình một tấm chắn bảo vệ vô cùng kiên cố. Tâm lý của bạn sẽ không bị cô đơn, không cảm giác mệt mỏi đến mức cần tìm một người đàn ông để dựa vào.

Những cô nàng 30 tuổi chưa yêu đương chưa kết hôn, cuộc sống của họ rốt cục như thế nào?

Có một CEO nữ từng phát ngôn một câu vô cùng kinh điển, được hội chị em độc thân coi là châm ngôn sống: "Nằm trong nhà của mình, dù tới tháng đau bụng cũng thấy khỏe hơn một chút".

Sự thật cũng chứng minh, những gì tự mình làm cho mình mới là đảm bảo nhất. Còn nếu bạn dựa dẫm vào người khác, nó sẽ giống như ảo ảnh tốt đẹp trong sa mạc vậy, chỉ chớp mắt một cái đã biến mất tăm.

Thứ ba, những người 30 tuổi còn độc thân thường là những người rất có gu, biết cách tận hưởng cuộc sống, có sở thích riêng. Anh chàng lập trình viên kể trên "chú trọng việc ăn mặc, ưa sạch sẽ, thích đọc sách", mọi đam mê đều rõ ràng, chứ không hẳn chỉ là xem phim giết thời gian hay gì đó.

Có người từng nói, những cô nàng 30 tuổi vẫn độc thân thường không thực sự để ý đến cái nhìn của người ngoài, họ có một điểm giống nhau là đều có một sở thích cuồng nhiệt. Có người thích nhạc ballad, có người mê rock, mê tới độ buổi biểu diễn nhạc rock nào cũng đi. Có người thích chạy, thích đi bộ tới mức cả ngày mà không bước quá 1000 bước là cuồng chân. Cũng có người thực sự thích nấu ăn, họ tìm cách để mua được hết những nguyên liệu mình cần, kể cả đó là những nguyên liệu khó tìm nhất. Sở thích này của họ khác với những người đã có người yêu hay có chồng, làm chỉ làm đến một nửa hoặc vì nửa kia mà bỏ luôn sở thích.

Những cô nàng 30 tuổi chưa yêu đương chưa kết hôn, cuộc sống của họ rốt cục như thế nào?

Thứ tư, họ sống rất lành mạnh. Sức khỏe thực ra dù ở tình huống nào cũng rất quan trọng. Anh chàng trong ví dụ không hút thuốc, không uống rượu. Nhìn tổng thể, những người độc thân thường chú trọng đến chỉ số sức khỏe hơn so với những người đã kết hôn. Bạn bè tôi ai cũng mua bảo hiểm, ai cũng thích dành chút thời gian mỗi ngày tại phòng tập để giữ dáng, không ai uống những thứ có hại cho sức khỏe, câu cửa miệng của họ chính là:"Cho tôi một cốc nước... lọc".

Hội độc thân thường sợ bị ốm, bị bệnh hơn người khác, họ cũng sợ bản thân gặp chuyện ngoài ý muốn nên luôn đề phòng rủi ro ở mức cao nhất. Dần dà, họ tự luyện cho mình những thói quen sống lành mạnh. Bạn cho rằng lúc vợ bạn chăm con, hội những cô nàng độc thân kia đang nhún nhảy quẩy tung trời ở bar pub ư? Tất nhiên không phải. Họ cũng có những cuộc vui nhưng chủ yếu thời gian, họ dành để đổ mồ hôi trên máy chạy bộ.

Những người 30 tuổi chưa yêu đương, chưa kết hôn suy cho cùng không lạc lõng như bạn nghĩ đâu.Họ có cách sống của riêng mình, cũng có những quan niệm về cuộc đời, về tình yêu, về hôn nhân riêng. Vì lý do này lý do khác, có người rồi sẽ thoát "ế" và cũng có những người sẽ duy trì tình trạng này mãi, vì bản thân họ thấy thế vẫn ổn.

Những cô nàng 30 tuổi chưa yêu đương chưa kết hôn, cuộc sống của họ rốt cục như thế nào?

Nếu bạn hơn 30 tuổi nhưng vẫn một mình và vẫn sống tốt, vậy bạn đã vượt qua rất nhiều người trong xã hội này rồi, bất kể là về mặt tinh thần hay vật chất. Bởi vì bạn biết đấy, những người qua cột mốc tuổi này vẫn kiên trì độc thân, vẫn kiên định chờ đợi Mr.Right, đồng thời vẫn sống ổn định, quy củ, đều không phải người tầm thường. Không dành tâm trí cho chuyện này, họ sẽ đầu tư thời gian, công sức cho chuyện khác và phần nhiều sẽ thành công.

Độc thân hay không độc thân, kết hôn hay không kết hôn, suy cho cùng chỉ là một lựa chọn. Nếu bạn biết chịu trách nhiệm với lựa chọn mình đã làm ra thì dù người ngoài nói gì, bản thân bạn vẫn sống tốt. Và cuộc sống của những người 30 tuổi còn độc thân vẫn sẽ thú vị, vẫn sẽ nhiều màu sắc, vẫn sẽ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những cô nàng 30 tuổi chưa yêu đương chưa kết hôn, cuộc sống của họ rốt cục như thế nào?

Yingie

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!