Bên cạnh tác dụng chính giúp ngừa thai ngoài ý muốn và ngăn lây lan các bệnh truyền nhiễm, bao cao su còn nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.

Loading...

Được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, nhưng thành phần chính của bao cao su vẫn là cao su tự nhiên hoặc tổng hợp. Đồng thời, cấu trúc đặc biệt giúp những chiếc bao này hoàn toàn không thấm nước. Bên cạnh tác dụng chính, người ta có thể dùng bao cao su để giúp ích nhiều việc khác trong cuộc sống. 

1. Giữ trái cây tươi

bestie cong dung cua bao cao su 1

Chỉ cần bọc đầu trái cây với bao cao su là bạn có thể yên tâm mang theo để làm bữa xế, chỉ cần đừng đem ra trước mặt đồng nghiệp là được.

2. Làm dây thun

bestie cong dung cua bao cao su 2

Cắt bao cao su theo chiều rộng một cách cẩn thận bạn sẽ ngay lập tức có tới 20 chiếc dây thun dùng để giữ dây cáp hay thậm chí là buộc tóc. Lưu ý độ dày mỏng của dây sẽ tùy thuộc ý muốn của bạn, tuy nhiên để đảm bảo độ đàn hồi bạn phải cắt thẳng và đều tay.

3. Làm túi đá chườm

bestie cong dung cua bao cao su 3

Để xử lý nhanh những chấn thương phần mềm bên ngoài, chườm lạnh là giải pháp hiệu quả tức thời. Nếu không có túi chườm, hãy cho đá và nước lạnh vào bao cao su rồi cột chặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn những “túi chườm” tiện ích này với nước và cồn theo tỷ lệ 3:1 rồi đặt trong ngăn đá, sử dụng trong trường hợp cần thiết.

4. Bao chống nước

bestie cong dung cua bao cao su 4

Bao cao su sẽ là giải pháp tuyệt vời nếu bạn muốn bảo vệ các thiết bị điện tử của mình khỏi bị nước xâm hại. Chỉ đơn giản là cho điện thoại hay bất cứ thiết bị bạn muốn bảo vệ vào trong bao cao su và buộc lại thật chặt. Vậy là bây giờ bạn đã có thể chụp ảnh tự sướng dưới nước mà không cần phải lo ngại gì nữa cho chiếc smartphone của bạn rồi.

5. Làm giày sáng bóng

bestie cong dung cua bao cao su 5

Dùng bao cao su chà sát lên phần da mềm của giày. Chất mủ trong bao cao su sẽ giúp giày của bạn sáng bóng tự nhiên.

6. Tận dụng trong y tế

bestie cong dung cua bao cao su 6

Trong những chuyến du lịch không tránh khỏi trường hợp xảy ra thương tích và chảy máu. Khi đó, bạn có thể biến bao cao su thành garo xử lý trong trường hợp tình thế. Lấy bao cao su, xoắn hai đầu rồi buộc cách vết thương chừng 5 cm để cầm máu.

Ngoài ra, hãy tận dụng tác dụng không thấm nước của bao cao su trong việc xử lý vết thương. Khi tay chân đang băng bó nhưng muốn tắm hoặc ra ngoài trời mưa, hãy cắt hai đầu bao, dùng phần dưới để bọc vết thương.

7. Bọc lon nước đã mở nắp

bestie cong dung cua bao cao su 7

Với lon nước đã bật nắp mà chưa dùng hết, hãy dùng bao cao su bọc bên ngoài. Bằng cách này, nước bên trong không bị đổ ra ngoài. Tương tự như thế, bao cao su có thể thay nắp để bọc bên ngoài những hộp thực phẩm cỡ nhỏ.

8. Nhóm lửa

bestie cong dung cua bao cao su 8

Bao cao su rất dễ bén lửa. Do vậy, khi cần nhóm lửa, bạn có thể dùng nó làm mồi nhóm.

9. Xả stress 

bestie cong dung cua bao cao su 9

Một mẹo nhỏ với bao cao su giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả. Hãy nhét bột mì hay gạo bên trong bao cao su rồi thắt nút chặt. Bạn sẽ có một quả bóng nhỏ. Bóp chặt bóng trong tay và để mọi muộn phiền trôi qua.

10. Mở nắp hộp

bestie cong dung cua bao cao su 10

Với chiếc hộp khó mở nắp, hãy thử với bao cao su. Cho miệng bao bọc bên ngoài nắp chai lọ cần mở. Sau đó lấy tay mở như bình thường. Nhờ chất bôi trơn có sẵn ở bao cao su nắp hộp smở dễ dàng.

Nguồn: Brightside

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN