Nhìn thấy người mà mình yêu tỏ ra thân thiện, chuyện trò vui vẻ với một người khác giới nào đó khiến bạn thực sự không vui, thậm chí là lo lắng. Những sự ghen tuông nhỏ bé này cũng đủ để nói lên rằng bạn đã thật sự yêu họ rồi.

Bắt đầu say nắng và yêu một ai đó chính là cảm giác tuyệt vời nhất mà mỗi một người chúng ta đều đã từng trải qua. Tuy nhiên, có một số người vẫn luôn hoang mang, lo lắng và cố gắng tìm hiểu xem thực sự mình đang cảm thấy thế nào. Là mình thật sự yêu người đó hay chỉ vì mình cần có một tình yêu, mình không thể tiếp tục sống cô đơn thêm nữa?

Theo khoa học, não của bạn có thể hiểu rõ điều đó trước khi bạn nhận ra nó, Arthur Aron - một nhà tâm lý học tại Đại học Bang New York ở Stony Brook nói: "Tình yêu đam mê một cách mãnh liệt sẽ khiến hệ thống não của chúng ta hoạt động hệt như một kẻ nghiện đang cần thuốc vậy"

Dưới đây là 6 dấu hiệu khá rõ ràng cho thấy bạn đã thực sự yêu một người:

Những dấu hiệu khó chối cãi cho thấy bạn đang yêu một người

Bạn luôn muốn nhìn thấy họ

Xa họ một ngày bạn cảm giác như đã đi qua một tuần rồi vậy. Khi họ nói lời tạm biệt với bạn sau khi cùng đi ăn bữa tối, bạn đã ngay lập tức suy nghĩ về thời gian tiếp theo mà bạn hi vọng có thể gặp lại họ nhanh-nhất-có-thể. Và khi họ trên đường trở về nhà, bạn đã kịp gửi tin nhắn để nói tiếp chủ đề mà cả hai đã bàn luận vào bữa tối. Bạn muốn kết nối với họ vào bất kì khoảnh khắc nào trong ngày.

Hạnh phúc của bạn là niềm vui của họ

Bạn gần như bắt đầu cảm thấy chính xác về cảm xúc lên xuống bất chợt của mình. Người bạn yêu được thăng chức và họ vô cùng vui mừng thông báo với bạn về điều đó. Ngay tức khắc bạn cũng tươi cười rạng rỡ và cùng anh ấy chia sẻ niềm vui, những trải nghiệm của bản thân cho nhau. Việc nhìn thấy họ hạnh phúc cũng khiến con tim bạn tan chảy theo.

Bạn muốn tiếp cận gia đình anh ấy và muốn họ chấp nhận bạn

Khi bạn bắt đầu thật sự thích một người, bạn sẽ muốn họ đưa bạn đến gặp bố mẹ và bạn bè thân thiết của anh ta. Thông thường, vòng tròn mối quan hệ như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp luôn đóng vai trò khá quan trọng trong sự thành bại của một tình yêu mới chớm. Tất nhiên, ý kiến của mọi người đôi khi không phải là điều quyết định trực tiếp nhưng nó cũng có sức ảnh hưởng khá lớn. Và hẳn là bạn sẽ càng vui hơn nếu như biết tất cả mọi người đều yêu thích và chấp nhận bạn, đúng không? 

Những dấu hiệu khó chối cãi cho thấy bạn đang yêu một người

Bạn muốn biết tất cả mọi thứ về họ

Bạn trở nên "âm mưu" hơn khi đã chuẩn bị hàng loạt các câu hỏi để khai thác đối phương. Bạn muốn hiểu họ ở tất cả các mặt, chẳng hạn như bạn thấy họ đang có điều gì âu lo và khó khăn để bày tỏ, điều đó càng thôi thúc bạn muốn tìm hiểu hơn. Nếu có thể làm cho đối phương mở rộng lòng mình và cảm thấy an tâm hơn khi ở cạnh bạn thì bạn luôn sẵn sàng với điều đó.

Bạn không thích và khó chịu khi họ ở gần người khác

Nhìn thấy người mà mình yêu tỏ ra thân thiện, chuyện trò vui vẻ với một người khác giới nào đó khiến bạn thực sự không vui, thậm chí là lo lắng. Theo thời gian, bạn đã bắt đầu trở nên gần gũi với họ và bạn không muốn nhìn thấy họ gửi tin nhắn riêng hay đi bình luận trên trang cá nhân của một cô nàng nào đó. Những sự ghen tuông nhỏ bé này cũng đủ để nói lên rằng bạn đã thật sự yêu họ rồi.

Những dấu hiệu khó chối cãi cho thấy bạn đang yêu một người

Tất cả những gì họ làm cho bạn đều trở thành đặc biệt

Những điều họ nói, họ làm có thể không quan trọng với người khác, nhưng đối với bạn thì chúng rất quan trọng. Cho dù nó có không hoàn hảo nhưng bạn vẫn nhìn thấy những phẩm chất độc đáo và những điều thú vị ở người mình yêu đã dành tâm huyết cho mình và bạn ghi nhận tất cả những điều đó.

Đừng vì cô đơn mà nhắm mắt chọn đại một người. Sau cùng điều đó cũng không thể khiến bạn hạnh phúc về lâu dài. Hãy thực sự lắng nghe con tim mình bởi nó sẽ luôn cho bạn những tiếng nói chân thật nhất. Chúc bạn sẽ sớm tìm thấy một người mà mình thật sự yêu thương và hạnh phúc với tình yêu đó.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN