Ngoại tình tư tưởng không chỉ đơn giản là những mơ mộng về một ai đó khác ngoài vợ hay chồng mình. Thực tế, bạn vẫn có thể ngoại tình tư tưởng ngay cả khi cho rằng mình hoàn toàn trong sáng và chung thủy.

Khi người đàn ông của bạn bắt đầu ngoại tình tư tưởng bởi người con gái nào đó, đầu tiên anh ấy sẽ tưởng tượng đến cô ấy trong đầu mình. Khi sự ham muốn chuyển thành nỗi ám ảnh, anh ấy có thể ngoại tình trong đời sống thực. Nói chung, khi đàn ông say nắng người khác thì họ thường tưởng tượng và mơ mộng rất nhiều. Có quá nhiều "âm mưu" để họ lừa dối bạn. Một vài lí do trong số đó là họ không thỏa mãn bởi tình yêu hiện tại và đang thất vọng về người bạn đời của mình. Dưới đây là những dấu hiệu rõ như ban ngày chứng tỏ người ấy ngoại tình tư tưởng với bạn trong suy nghĩ:

Có một người bạn "bí mật” chưa bao giờ kể ra

Dù bạn cho rằng đây là một mối quan hệ “trong sáng”, song việc bạn giấu kín với bạn đời vẫn là dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng và chứng tỏ bạn lo sợ sự hiểu lầm về mức độ thân thiết của cả hai. Nếu bạn gặp gỡ người bạn "bí mật" của mình thường xuyên mà chưa bao giờ giới thiệu với chồng hay vợ mình thì đây là một dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng mà bạn không muốn thừa nhận. Bạn vừa muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình êm ấm, song bạn cũng không đủ dũng cảm để buông bỏ một mối quan hệ bù đắp lại những điều mà bạn đời không đáp ứng được về mặt tình cảm. Do đó, bạn nên giới thiệu người bạn đặc biệt với bạn đời và không nên có những cuộc gặp gỡ riêng với người ấy nữa.

bestie ngoai tinh tu tuong

Dễ dàng bắt chuyện với những người lạ mặt

Nếu “người mới” tiếp cận bạn theo hướng trêu đùa hay “thả thính” mà bạn vẫn hưởng ứng vì nghĩ lời nói đùa vô hại thì đây chính là dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng. Khi một người khác tán tỉnh và mang đến cho bạn một điều bạn không nhận được trong mối quan hệ hiện tại, bạn sẽ khao khát được lấp đầy khoảng trống ấy dù là chỉ trong một thời gian ngắn ngủi. Sự không chung thủy về cảm xúc cũng nguy hiểm như ngoại tình về thể xác bởi vì đây chính là khởi đầu cho những sai lầm sau này. Dù tình cảm dành cho bạn đời vẫn còn, nhưng chỉ cần có một chút xao động nhất thời, bạn có thể sẽ mất đi người quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn. Vì vậy, bạn nên nhớ đeo nhẫn cưới mỗi khi đến những nơi xa lạ trong những chuyến công tác và du lịch không có chồng hay vợ đi cùng. Nếu có người lạ “thả thính” qua đường, tốt nhất bạn nên làm mặt lạnh hoặc lờ đi để tránh nguy cơ ngoại tình tư tưởng ngoài ý muốn.


bestie ngoai tinh tu tuong

Hay phàn nàn về chồng/vợ của mình với người khác

Sự phàn nàn về vợ hoặc chồng mình với người khác sau lưng cũng chính là một trong những dấu hiệu ngoại tình phổ biến mà chúng ta rất hay mắc phải nhưng lại không hề nghĩ đến. Dĩ nhiên bạn có thể chia sẻ về mối quan hệ của mình với bạn bè hoặc gia đình, nhất là khi bạn cảm thấy buồn lòng hay stress vì bế tắc, nhưng sẽ không tốt nếu bạn liên tục phàn nàn về bạn đời của mình với người khác. Điều này có thể giúp bạn giải tỏa cảm xúc một cách nhất thời, song bạn thật sự đã không cùng đối phương cố gắng giải quyết vấn đề. Cách giải tỏa này không những là dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng mà còn sẽ gây tổn thương khi chồng hay vợ bạn nhận ra rằng bạn đã bí mật nói điều không hay về họ. 

Quá thân mật với những người bạn khác giới

Hãy cẩn thận vì sự gần gũi “hồn nhiên” quá mức với những người bạn khác giới, ngay cả khi bạn đã lập gia đình cũng là một dấu hiệu ngoại tình tư tưởng mà ai cũng cần lưu ý. Tất cả chúng ta đều cần có bạn bè để san sẻ buồn vui và giúp đỡ nhau khi khó khăn, song bạn vẫn cần giữ một khoảng cách nhất định sau khi đã kết hôn. Nếu người bạn ấy vẫn còn độc thân, bạn nên tạo điều kiện gặp gỡ để người ấy sớm tìm được một nửa của mình. Nếu người bạn ấy cũng lập gia đình rồi, bạn nên tổ chức những cuộc gặp gỡ cả hai nhà như ăn uống, đi picnic, du lịch… Hãy tránh những cử chỉ hay lời nói quá thân mật như ngày xưa để không gây ra những hiểu lầm đáng có. Rõ ràng bạn cũng đâu thấy vui khi chồng hay vợ mình tỏ vẻ thân thiết với bạn thân khác giới!

bestie ngoai tinh tu tuong

Nằm mơ thấy làm "chuyện yêu" với người khác

Thực tế, nếu bạn có một giấc mơ thấy mình đang làm "chuyện yêu" với một người nào đó mà không phải chồng hay vợ thì đây cũng là một dấu hiệu ngoại tình tư tưởng khi bạn không thỏa mãn với đời sống chăn gối hiện tại. Một số người giả vờ cực khoái để đối phương không ngoại tình. Tuy nhiên, sự giả vờ đạt cực khoái lại là một nguyên nhân gây ra ngoại tình vì đối phương sẽ cảm thấy thất vọng khi nhận ra sự thật.

Không trung thực về tình hình tài chính

Theo kết quả của một cuộc khảo sát, nhiều người cả hai phái đều cho rằng, lời nói dối về tài chính cũng tồi tệ như bất cứ một vấn đề tình cảm thể xác ngoài luồng nào khác. Hơn nữa, một số người được hỏi còn cho rằng sự không trung thực về tài chính có thể dẫn đến tình ái không chung thủy. Đây là một dấu hiệu ngoại tình tư tưởng khiến nhiều người bất ngờ vì có vẻ như chẳng hề liên quan đến tình cảm hay quan hệ.

bestie ngoai tinh tu tuong

Không đủ dũng cảm đứng lên bảo vệ bạn đời

Nếu bạn không đủ dũng cảm bảo vệ chồng hay vợ mình trước những lời nói không hay thì có lẽ bạn cũng đang đồng tình với những điều ấy. Đây thật sự là một dấu hiệu ngoại tình tư tưởng rất đáng lo ngại vì tình cảm của cả hai đã không còn đủ sức mạnh để bạn có thể vượt qua nỗi sợ hãi của chính bản thân mình. Mặc dù không phải lúc nào người bạn đời cũng đúng, song bạn vẫn cần khéo léo lựa lời để giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng thay vì đổ thêm dầu vào lửa. Điều này rất quan trọng trong cách ứng xử hàng ngày, vì nếu bạn không bảo vệ được danh dự hay quyền lợi cho chồng hay vợ mình thì chính bản thân bạn cũng sẽ bị tổn hại

“Thả thính” vô tội vạ

Đây là một thói quen của những người có tính cách vui vẻ và thoải mái, tuy nhiên, nếu bạn vẫn tiếp tục duy trì điều này ngay cả khi kết hôn thì lại trở thành dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng. Khi đã lập gia đình, bạn không thể xem việc giả vờ tán tỉnh cho vui là những “lời nói đùa vô hại”. Mặc dù tất cả mọi người đều biết bạn chỉ đùa cho vui và thực tế bạn rất chung thủy đi chăng nữa thì cách hành xử này vẫn khiến vợ hay chồng bạn dễ “giận cá chém thớt” mỗi khi giận nhau. 

bestie ngoai tinh tu tuong

Đây là kiểu đàn ông phụ nữ không nên yêu.

Có những điều chúng ta từng nghĩ là rất nhỏ nhặt và không đáng để bận tâm nhưng thật ra lại là đốm than hồng có thể dẫn đến những đám cháy lớn phá hủy mọi thứ tốt đẹp mà bạn đang có. Chúng ta để ý những dấu hiệu này không phải vì sợ hãi sự ghen tuông mà để bảo vệ mái ấm gia đình của mình. Vì thế, đừng bao giờ chủ quan với các dấu hiệu ngoại tình tư tưởng bạn nhé!

Huynh Ha

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN