Hãy tỏ ra thú vị nhất có thể, sẽ không có buổi hẹn đầu tiên nào bị thất bại đâu.

Nên ăn mặc ra sao? Hỏi về quá khứ của người ấy bao nhiêu là đủ? Có nên giả vờ rằng đây không phải là buổi hẹn thứ... năm trong tháng hay không?... có phải là những băn khoăn của bạn trước những cuộc gặp gỡ lần đầu?

Trong khi một số người cho rằng đặt vấn đề một cách thẳng thắn trong lần gặp đầu tiên và hỏi những câu 'khó trả lời' như 'Bạn tìm kiếm điều gì trong một mối quan hệ?', 'Tại sao bạn chia tay tình cũ?' hay 'Ý nghĩa cuộc sống với bạn là gì?'... thì theo một chuyên gia tình yêu, 'chiến lược' tốt hơn cả là giữ cho mọi thứ thật nhẹ nhàng và tự nhiên.

James Preece (một chuyên gia hướng dẫn hẹn hò) cho rằng nếu bạn trò chuyện vui vẻ, buổi hẹn hò của cả hai có nhiều khả năng sẽ tiến triển tốt hơn.

Preece nói: 'Vào buổi hẹn đầu tiên, bạn nên đặt những câu hỏi nhẹ nhàng và tích cực. Nếu bạn nói về hạnh phúc thì bạn sẽ được nhìn nhận như một người luôn tỏa ra nguồn năng lượng tích cực. Vì vậy, hãy hỏi đối phương về gia đình, dịp lễ yêu thích và tìm hiểu những gì khiến họ say mê. Khi được nói về những chủ đề mà đối phương thực sự quan tâm thì khuôn mặt họ sẽ sáng lên và họ sẽ cười nhiều hơn'.

Những điều mà bạn không nên nói trong buổi hẹn hò đầu tiên 

Hãy nói những điều thật nhẹ nhàng và vui vẻ trong buổi hẹn hò đầu tiên

Vì vậy, không chỉ cần giữ cho chủ đề của buổi nói chuyện diễn ra một cách tinh tế, nhẹ nhàng thì việc cố gắng để ý xem những vấn đề nào đang được cả hai bàn tán sôi nổi nhất trong buổi hẹn cũng rất quan trọng. Theo đó bạn có thể tìm hiểu được cả hai có sở thích hay điểm chung gì hay không.

Làm cho mọi thứ nghiêm trọng hơn không phải là cách hay, nó chỉ khiến cho buổi hẹn vốn dĩ nhẹ nhàng ấy trở nên nặng nề và có nguy cơ để lại cho đối phương một cái nhìn tiêu cực về bạn. Preece nói:'Nếu bạn cứ liên tục than vãn hoặc nói về những thứ tiêu cực, đối phương cũng sẽ nghĩ về bạn như thế'.

Vì vậy, bạn nên tránh xa những chủ đề nhạy cảm như chính trị, thời tiết xấu hoặc hỏi tại sao họ vẫn độc thân. Preece còn chỉ ra rằng: 'Không có gì tồi tệ hơn là bạn phải đi giải thích hoặc bào chữa với người lạ'.

Hẹn hò có ý nghĩa là để vui, buổi hẹn đầu tiên cũng vậy. Đồng ý với điều này, chuyên gia tình yêu Madeleine Mason nói:'Vấn đề là để xem liệu bạn và đối phương hòa hợp được bao nhiêu'.

'Đây không phải là thời điểm để chia sẻ về những khó khăn của bạn trong quá khứ, những khủng hoảng hay những vấn đề về tình dục. Bạn cũng không nên so sánh buổi hẹn đó với các buổi hẹn tồi tệ trước đó, bỏ qua các quan điểm chính trị hay nói chung là bất mãn về cuộc sống quá nhiều.

Đừng cố hỏi họ có bao nhiêu người yêu cũ, đã có bao nhiêu cuộc hẹn trước đó hoặc tại sao lại chia tay. Hãy dành những câu hỏi đó cho những lần khác. Nói như vậy không có nghĩa là bạn không được hỏi gì cả, hãy hỏi về ước mơ, những hy vọng của họ. Hỏi họ xem mối quan hệ lý tưởng của họ là gì, dự định trong 5 năm tới, những địa điểm đi chơi yêu thích của họ là những đâu' - Mason gợi ý -'Hãy cảm nhận những gì khiến họ hứng thú trong cuộc sống, xem bạn có điểm tương đồng nào không'.

Việc đặt câu hỏi đúng cũng giúp đối phương có thể mở lòng hơn. 'Con người thường thích những người giống họ, vì vậy hãy sử dụng các câu hỏi như một chìa khóa để mở ra một nền tảng chung giữa cả hai. Khi làm như vậy, bạn sẽ kết nối với đối phương nhanh chóng hơn và họ sẽ muốn tìm hiểu bạn nhiều hơn. Hãy nhớ nghe thật kỹ các câu trả lời của đối phương để khiến họ có cảm giác những câu nói của họ có ý nghĩa đối với bạn' - các chuyên gia đưa ra lời khuyên.

Hãy chú ý vào việc giữ cho mọi thứ diễn ra thật nhẹ nhàng và tích cực, buổi hẹn hò thứ hai chắc chắn sẽ diễn ra sớm thôi!

(Theo Independent)

Tường Vi Baodatviet.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN