Vượt qua nỗi đau “đường ai nấy đi” không hề đơn giản, và sau khi chia tay, tâm lý con gái sẽ thường có những biến chuyển như thế nào?

Vượt qua nỗi đau sau chia tay không hề đơn giản, nhất là với các nàng, thậm chí, nhiều cô gái còn rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần, trầm cảm. Để tránh phải khổ sở vì điều này, mời bạn cùng xem những biến chuyển tâm lý của con gái sau khi chia tay nha! Khi đã chuẩn bị sẵn tinh thần đối đầu với mọi thứ rồi thì sự mệt mỏi vì chuyện chia tay sẽ giảm đi rõ rệt ngay thôi!

Lập tức nàng sẽ đổi tên “người ấy” trong danh bạ

Con gái thường rất ít khi nào để tên thật của “người ấy” trong danh bạ khi đang yêu mà thay vào đó, các nàng sẽ đặt những nickname dễ thương như: honey, “gấu”, “ox iu”… Ngọt ngào là thế, nhưng khi chia tay, những cái tên “thân thương” ấy trong danh bạ sẽ lập tức bị đổi thành một cái tên đáng ghét nào đó, thậm chí biến thành “người dưng”, "người xấu", "không tên"...

bestie dien bien tam ly con gai sau khi chia tay

Xóa số điện thoại, nick Facebook…

Tệ hơn chuyện đổi tên danh bạ, sau khi chia tay, trong lúc đau khổ nhất, các cô nàng đều muốn xóa tất tần tật những gì thuộc về người cũ, kể cả số điện thoại lẫn nick facebook… Nhưng sự thật là, cho dù có cố gắng xóa thì vốn dĩ con gái cũng đã thuộc “nằm lòng” mọi thứ trong đầu mình rồi, thế nên làm như vậy chỉ là “dập tắt lửa” khi tâm trí đang “bốc hỏa” thôi!

Thử hẹn hò với người khác chỉ để lấp... khoảng trống

Khi chia tay, con gái sẽ không ngại tìm kiếm người thay thế ngay và luôn. Các nàng sẵn sàng nhận lời đi chơi và hẹn hò với “người mới” để lấp chỗ trống và quên đi “người cũ” nhưng lại bắt “người mới” phải để kiểu tóc và ăn mặc theo phong cách của “người cũ”.

bestie dien bien tam ly con gai sau khi chia tay

Luôn tỏ ra bình thản nhưng trong lòng đau nhói

Thông thường, sau khi chia tay người yêu, các nàng lúc nào cũng nói với bạn bè là không còn muốn nhắc đến tên “người ấy” nữa, bản thân đã quên “sạch sành sanh” rồi, nhưng sự thật là lúc không có ai lại ngồi hồi tưởng lại quá khứ và có thể… khóc òa lên như một đứa trẻ.

Càng muốn quên, càng thấy nhớ

Sau chia tay, tuy mỗi hành động, cử chỉ, lời nói… các nàng như muốn hét thật to, thể hiện cho cả thế giới biết rằng mình đã quên người ấy rồi. Nhưng trái ngược với lớp vỏ bọc mạnh mẽ ấy, các nàng càng muốn quên sẽ lại càng nhớ thêm thôi!

bestie dien bien tam ly con gai sau khi chia tay

Con gái nên làm gì sau khi chia tay?

- Hãy cho mình những khoảng thời gian suy nghĩ: Để có thể nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khan sau chia tay này, các nàng hãy dành thời gian riêng tư chỉ để khóc, để la hét và để đau buồn. Đừng cố gắng kìm chế cảm xúc của mình, hoặc đặt kì vọng mình sẽ vượt qua nỗi đau vào thời gian sớm nhất. Bởi càng làm như vậy các nàng chỉ càng thấy đau lòng và yếu đuối thêm thôi. Trái tim bạn cần thời gian để có thể tự chữa lành vết thương chứ không phải để nó lành vết thương ngay tức khắc. Các nàng cần hiểu rằng, sau khi chia tay mình sẽ có nhiều thời gian hơn cho công việc, chuyên tâm hơn vào những việc mình đang làm.

- Không làm bạn với “người cũ”: Những vết thương sau chia tay người yêu vẫn còn mới và thực sự khó khăn để bạn cố gắng làm bạn với một người bạn vẫn còn tình cảm. Việc duy trì liên lạc với người ấy sau khi chia tay sẽ làm quá trình chữa vết thương lòng càng khó khăn hơn mà thôi. Bạn sẽ không thể bình thường mà chấp nhận được khi thấy người ta yêu người con gái khác, nó chỉ làm bạn đau thêm thôi. Vì thế nếu muốn trở lại làm bạn bè, bạn hãy xem xét vào một thời gian dài sau đó.

- Hãy dành thời gian để bận rộn: Làm cho mình thật bận rộn là cách tốt nhất các nàng có thể giúp mình nhanh ổn định tâm lí sau khi chia tay. Vì nếu rảnh rỗi, bạn có thể sẽ bị ám ảnh bởi những hình ảnh cũ như chốn hẹn hò, hình ảnh của người ấy, và việc này làm cho bạn thêm đau khổ.

bestie dien bien tam ly con gai sau khi chia tay

Ai cũng hiểu rằng, vượt qua nỗi đau sau chia tay không hề đơn giản, nhất là với các nàng, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc mọi thứ đều chấm dứt. Hãy đau khổ, thậm chí khóc lóc cũng được, miễn là điều đó giúp nàng thoải mái hơn để đứng dậy và bước tiếp.

Uyên Phương

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN