Yêu nhau khi còn ngồi trên giảng đường là các cặp đôi phải chấp nhận đương đầu với rất nhiều thử thách, khó khăn, nhưng yêu thời sinh viên cũng mang lại rất nhiều cảm xúc đẹp.

Không giống như ở các cấp học nhỏ hơn, việc yêu đương khi đang ngồi trên ghế giảng đường đại học sẽ thoải mái hơn nhiều. Và đây cũng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời khi còn cắp sách đến trường mà hầu hết các sinh viên đều đã trải qua. Nhưng không vì thế mà các cặp đôi cố tình làm "biến tướng" tình yêu thời sinh viên, khiến chúng không còn lãng mạn mà trở thành những rào cản tiêu cực cho chính mình vào những năm tháng trên giảng đường bạn nhé!

bestie tinh yeu dien hinh thoi sinh vien

“Hay là mình cứ bất chấp hết yêu nhau đi anh"

Cách thức gặp gỡ và làm quen của thời sinh viên rất đa dạng và phong phú. Có khi là những cặp đôi chung lớp, quen nhau qua một trận bóng đá giao hữu hay qua facebook, zalo... Chỉ cần một chút rung động, nhớ nhung là các cặp đôi sinh viên rất dễ nói lời yêu theo kiểu “hay là mình cứ bất chấp hết yêu nhau đi anh". Nhưng nếu yêu theo kiểu này thì các cặp đôi sẽ thường “bất chấp” hết để lao vào nhau. Các cặp đôi thường ít quan tâm người khác nghĩ gì, đúng hay sai, mà thường sống trong thế giới của hai người cùng với thật nhiều mơ mộng. Nhưng, sẽ ra sao nếu các cặp đôi chỉ mải mê yêu đương mà không thiết tha học hành, thả mình vào những cuộc chơi thâu đêm, suốt sáng? Yêu nhau kiểu này đôi khi khiến các cặp đôi trả giá bằng cả tương lai phía trước. Thế nên, các cặp đôi cần cân bằng tốt giữa việc học và hẹn hò để không bị sa đà vào việc yêu đương ảnh hưởng đến học tập.

bestie tinh yeu dien hinh thoi sinh vien

Yêu để không phải “thua chị kém em”

Ở môi trường đại học, việc sinh viên "có đôi có cặp" là chuyện không hề xa lạ với nhiều người. Nhưng nếu đang nằm trong số những sinh viên FA “bền vững” thì cũng đừng vội hoang mang và lo lắng vì không bằng bạn bằng bè. Bởi đơn giản, chuyện yêu đương nhiều khi nó đến bất ngờ khi bạn chưa kịp chuẩn bị và ngược lại, không phải chúng ta cứ muốn là được, vậy nên hãy cứ bình tĩnh. Đừng vì suy nghĩ không muốn “thua chị kém em” hay ghen tị với vài đứa bạn suốt ngày khoe "gấu" mà chàng hoặc nàng vội vàng trong một mối quan hệ. Bạn yêu một người có thể xuất phát từ sự rung động của trái tim, sự ngưỡng mộ... bởi tình yêu là muôn hình vạn trạng, nhưng tuyệt đối, đừng vì những cảm xúc tiêu cực như trên mà “quơ đại” cho mình một mối tình, điều này không chỉ "đánh lừa" cảm xúc của bạn mà còn gây tổn thương đến đối phương.

Yêu vì nghĩ mình sẽ có một đích đến thật mơ mộng

Nhiều cặp đôi bất chấp tất cả, thậm chí rõ ràng biết con đường mù mịt phía trước, những khó khăn và hậu quả của nó nhưng cứ "nhân danh" tình yêu để mù quáng lao vào thì điều này thật sự không nên. Chỉ vì những phút bồng bột của bản thân mà các cặp đôi sẵn sàng từ bỏ việc học hành hoặc có thể hơn thế nữa là việc không nên chút nào. Nếu cứ bất chấp yêu đương kiểu vậy, yêu vì nghĩ mình sẽ có một đích đến thật mơ mộng thì tình yêu nơi giảng đường của các cặp đôi chẳng còn là thứ tình yêu thời sinh viên mơ mộng và đầy lãng mạn. Quan trọng là các cặp đôi cần phải hiểu rõ những gì mình đang làm và những giá trị mình sẽ hướng tới trong tương lai!

bestie tinh yeu dien hinh thoi sinh vien

Yêu vì cùng thử thách

Ở thời sinh viên, nhiều khi tình yêu đến không hề dễ dàng mà các cặp đôi phải trải qua nhiều rất thử thách họ mới nhận thấy mình cần nhau. Cuối cùng, những tháng ngày cô đơn khi vượt qua những thử thách trong tình yêu sẽ khiến các cặp đôi rắn rỏi hơn, sự kiên nhẫn, sức chịu đựng tốt hơn. Vượt qua tất cả những khó khăn đó, mọi cảm xúc của các các cặp đôi sẽ vỡ òa trong niềm hạnh phúc.

Tình yêu sinh viên bao giờ cũng đẹp và sẽ trở thành kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi người. Thế nên, hãy thật sáng suốt và trân trọng mối quan hệ tình cảm mà mình đang có để giúp quá trình học tập ở giảng đường đại học của mình ngày càng thăng hoa hơn, bạn nhé!

Anh Minh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN