Còn ai nhớ thời chưa có Internet vui chơi thế nào không, nhìn loạt ảnh này thấy ký ức tuổi thơ trong trẻo cách đây vài chục năm hiện về

Internet đang là điều quan trọng với cuộc sống hiện đại. Chúng ta thử tưởng tượng xem sẽ sống thế nào nếu như không có Internet, cuộc sồng dường như chậm lại không thể chơi game, lướt mạng đọc tin hay thậm chí mua sắm online... Cuộc sống con người gắn chặt với Internet vì vô số thông tin, cách thức mua bán, giải trí là từ Internet. Tuy nhiên, đó là chuyện của thời điểm hiện tại, còn cách đây vài chục năm khi chưa có Internet hoặc Internet chưa phổ biến, con người giải trí bằng cách nào.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một thời như vậy. Người chia sẻ viết: Cái thời không internet

Bình yên đến lạ thường nhỉ". Các hình ảnh đăng kèm làm cho mọi người nhớ về một thời thơ ấu đong đầy kỷ niệm. Ngày nay, trẻ con xem youtube, lướt mạng như người lớn nhưng ngày đó cách giải trí thật đơn giản, tập trung chơi các trò chơi đậm chất nông thôn, làng quê. Ai cũng trong trẻo, hồn nhiên, không dính mắt vào màn hình điện thoại như bây giờ.

Những kỷ niệm chắc chắn sẽ làm nhiều người nhớ về tuổi thơ.

Những kỷ niệm chắc chắn sẽ làm nhiều người nhớ về tuổi thơ.

Những kỷ niệm chắc chắn sẽ làm nhiều người nhớ về tuổi thơ.

Những kỷ niệm chắc chắn sẽ làm nhiều người nhớ về tuổi thơ.

Trò chơi hồi đó cũng đơn giản, có khi chỉ là vài ba tấm chăn đệm cũng thành nơi nô đùa của lũ trẻ, hay không ở nhà thì đi ra ngoài ngắm thiên nhiên, tận hưởng bầu không khí trong lành, hay dựng lều trong nhà rồi chơi đồ chơi và bán hàng... Bao nhiêu là kỷ niệm đong đầy của một thời tuổi thơ mà nhiều người nhìn thấy sẽ có ước muốn thời gian quay lại, để được sống trong những khoảnh khắc đáng nhớ đó. Tất nhiên đó là điều không thể đi nữa thì mỗi người vẫn lưu giữa cho mình những ký ức đẹp đẽ nhất.

"Nhớ thời thơ ấu quá, chẳng có Internet, chẳng ai lên mạng, chẳng ai cầm điện thoại. Đơn giản là vì mọi người đều thử chơi các trò chơi đơn giản trong nhà, ngoài sân... Dường như trẻ con thời đó cũng thân thiết với nhau hơn", một người nói.

Có người nhận xét: "Bây giờ trẻ con cũng dùng điện thoại nên ai cũng thờ ơ với xung quanh hay sao đó, không còn những tiếng cười vui vẻ, trong trẻo như thế này nữa. Thấy nhớ một thời tuổi thơ đầy kỷ niệm".

AM

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN