Các nghiên cứu cho thấy lý do tại sao những người không tập thể dục thường rơi vào tình trạng trì trệ, chán nản và có sức đề kháng yếu hơn so với những người tập thể dục thường xuyên.

Theo các nhà khoa học, tác động tích cực của hoạt động thể chất đối với sức khỏe tâm thần có thể là do tập thể dục sẽ giúp giảm viêm , bảo vệ sức khỏe tế bào và giúp tái tạo các tế bào não. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe nên thêm tập thể dục vào danh sách khuyến nghị để điều trị trầm cảm và hỗ trợ, hướng dẫn bệnh nhân trong việc xác định, thực hành các hình thức tập thể dục phù hợp.

Những lợi ích từ việc tập thể dục giúp ngăn ngừa bệnh trầm cảm

Những nghiên cứu trước đây đã cho thấy chúng ta cảm thấy phấn khởi hơn sau khi tập thể dục, vì hoạt động này giải phóng một lượng lớn chất dẫn truyền thần kinh endorphin.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây được đăng tải trên Tạp chí Cell còn cho biết khi tập thể dục, các cơ bắp hoạt động tương tự như gan hay thận, chúng tạo ra một loại enzym có tác dụng làm sạch các phân tử liên quan đến bệnh trầm cảm. Nhóm nghiên cứu hy vọng rằng, sau phát hiện này, họ có thể phát minh ra một loại thuốc có tác dụng tương tự như việc tập thể dục để điều trị các chứng bệnh tâm thần.

Ngoài việc ngăn ngừa và điều trị một số bệnh, tập thể dục thường xuyên cũng có thể giúp gia tăng đời sống tình dục của bạn. Tập thể dục làm tăng sản xuất hormone nội tiết tố trong não, điều này giúp tăng cường ham muốn tình dục. Ngoài ra, tập thể dục cũng có thể tăng cường lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục, giúp bôi trơn âm đạo và giúp cho khả năng cương cứng của nam giới tốt hơn.

Những lợi ích từ việc tập thể dục giúp ngăn ngừa bệnh trầm cảm

Nghiện thuốc lá, nghiện rượu, nghiện đồ ăn vặt, nghiện sex... có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất cũng như tâm thần của bạn. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, tập thể dục thường xuyên có thể tạo ra những thay đổi tích cực trong các hóa chất ở não bộ và giảm ham muốn thực hiện các hoạt động gây nghiện này.

Tiểu Kê t/h

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!