Trong khi nhiều người đang cuống quýt tìm kiếm người bạn đời thì vẫn còn đó những người vẫn 'bình chân như vại', họ cảm thấy cuộc sống độc thân vẫn ổn, thậm chí họ có tâm lý trốn tránh khi nhắc đến chuyện kết hôn.

Ma Kết

Dựa vào năng lực của bản thân, nàng Ma Kết đủ tự tin để gánh vác hạnh phúc của đời nàng. So với việc chờ đợi đàn ông mang đến cảm giác an toàn thì chính nàng sẽ tự mình làm điều đó. Thay vì mệt nhoài chăm sóc chồng con, nàng sẽ dành toàn bộ thời gian và sức lực để kiếm tiền bởi nàng cảm thấy điều đó thực tế hơn.

Là kiểu phụ nữ hiện đại nên nàng có thừa sự tự lập, nàng quan niệm: 'Dựa núi, núi sẽ đổ. Dựa người, người sẽ bỏ chạy'. Bởi vậy, nàng cảm thấy dựa vào bản thân là điều đáng tin nhất. Kết hôn không phải là lựa chọn duy nhất trong cuộc đời nàng, bởi kiếm tiền cũng quan trọng không kém.

Xử Nữ

Đối với nàng Xử Nữ, kết hôn là một cơn ác mộng, kết hôn sẽ khiến cuộc sống của nàng đảo lộn và thú thật nàng cảm thấy không khôn ngoan khi bước vào hôn nhân.

Mặc dù biết rõ là thế, nhưng nếu không kết hôn thì nàng sẽ cảm thấy có lỗi với bố mẹ. Nếu được quyền lựa chọn, nàng sẽ chọn cách sống của người độc thân bởi nàng muốn sống theo cách của nàng, nàng không muốn miễn cưỡng bản thân để làm hài lòng người bạn đời.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Kim Ngưu

Nàng Kim Ngưu có hội chứng sợ hãi khi thích ứng với môi trường và hoàn cảnh mới. Kết hôn đồng nghĩa với việc cố gắng hòa nhập vào cuộc sống người bạn đời, chuyển đến một nơi xa lạ, đối mặt với mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, quả thật có quá nhiều lý do khiến nàng phải chùn bước trước hôn nhân.

Nhiều người tin rằng kết hôn là chuyện trọng đại của đời người phụ nữ, nhưng khổ thay nàng Kim Ngưu không nghĩ như vậy, nàng cảm thấy sống độc thân, tự do tự tại mới là điều tuyệt vời nhất. Nếu muốn ngã vào tình yêu thì cứ tìm một anh chàng ngọt ngào, nếu không muốn yêu nữa thì thôi nói lời chia tay, nhưng kết hôn rồi thì nàng đâu có quyền tùy hứng như thế, bởi vậy nàng mới sợ kết hôn đấy.

Nhân Mã

Hưởng thụ cuộc sống tự do chưa bao giờ là đủ, bởi vậy nàng Nhân Mã dại gì mà kết hôn sớm? Cho dù bố mẹ có hối thúc chuyện kết hôn thì nàng vẫn sẽ 'bình chân như vại'.

Đối với nàng, kết hôn không phải là lựa chọn duy nhất vì có nhiều chuyện quan trọng đáng để nàng bận tâm hơn. Trừ khi nàng mong muốn kết hôn, nếu không chẳng ai có quyền ép buộc nàng bước vào hôn nhân.

Tú Uyên

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN