Mỗi ngày thức dậy lại là một niềm vui với những công việc đặc biệt này

Đa số chúng ta đều khá bất mãn với công việc nhàm chán hiện tại của mình. Nhưng trong lúc chúng ta khổ sở tìm động lực đi làm thì có một số người ngoài kia đang làm những công việc mà bạn sẽ không tin là có thật, và lương bổng của họ cũng không hề nhỏ nhoi gì nữa!

1. Chuyên gia ôm ấp

 

Những nghề nghiệp lạ lùng nhưng lại được trả lương cực kì cao

Nếu bạn đang cần được ôm, âu yếm và rúc vào người ai đó nhưng lại chỉ có một mình, thì bạn đang cần gặp một chuyên gia ôm ấp. Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có một số công ty chuyên cung cấp trải nghiệm âu yếm chuyên nghiệp và ấm áp nhất có thể. Người thuê có thể ôm ai đó, và phải trả cho họ từ 60 - 80 USD cho mỗi giờ (Khoảng từ 1,200,000 - 1,600,000 VND). Nhưng một điều bạn nên nhớ là chỉ ôm ấp thôi, chứ không làm gì khác hết.

Nghe thì có vẻ như hơi xàm xí, nhưng việc ôm ấp để đạt hiệu quả cao cũng phải trải qua những quá trình tìm hiểu, nghiên cứu và thử nghiệm kĩ càng. Đa số những người làm trong ngành nghề này đều phải đọc qua một cuốn sách có tên: The Cuddle Sutra.Trong đó là các hướng dẫn về tư thế, cách để mình tùy thuộc vào dáng vóc của đối phương và bản thân để tạo ra cái ôm tuyệt vời và thư giãn nhất có thể.

2. Thợ lặn tìm bóng golf

 

Những nghề nghiệp lạ lùng nhưng lại được trả lương cực kì cao

Khi chơi golf, có thể chúng ta sẽ không may và đánh văng quả bóng vào một cái ao hay cái hồ nào đó, và đó là lúc mà những thợ lặn chuyên nghiệp này bước vào. Những người thợ lặn đặc biệt này có trách nhiệm lặn xuống và tìm nhiều bóng nhất có thể. Với mỗi quả bóng tìm được, họ sẽ nhận được khoảng vài xu, nhưng nên nhớ rằng, một thợ lặn lành nghề hoàn toàn dư sức tìm ra hơn 1,000 quả bóng golf chỉ trong vòng 1 giờ. Nghe có vẻ dễ dàng và thú vị? Thật sự là không hẳn đâu, nhiều ao, hồ ở các sân golf thường không được chăm sóc kĩ càng lắm. Nên khi lặn, việc dính vào bùn, tảo, thậm chí là rắn cũng là điều hiển nhiên thôi.

3. Nhân viên thử đồ ăn cho thú cưng

 

Những nghề nghiệp lạ lùng nhưng lại được trả lương cực kì cao

Thú cưng là bạn, và tất nhiên chúng cũng xứng đáng được ăn đồ ăn ngon rồi. Và đây là công việc dành cho những nhân viên thử đồ ăn cho thú cưng. Nhưng đừng lo, họ sẽ không nuốt những mẫu đồ ăn đó đâu. Thông thường, một nhân viên sẽ cho vào miệng miếng đồ ăn, nếm mùi vị, rồi lại nhả nó ra. Nhưng công việc vẫn chưa dừng lại ở đó. Những người này còn phải viết báo cáo miêu tả chính xác mùi vị và phải lên ý tưởng cải thiện, cũng như tạo ra những hương vị đồ ăn mới cho thú cưng.

4. Người thử giường

 

Những nghề nghiệp lạ lùng nhưng lại được trả lương cực kì cao

Đúng vậy, có những người mà công việc của họ chỉ là nằm ngủ. Những người đặc biệt này thường được tuyển dụng bởi những công ty làm ra giường và gối cho các khách sạn. Mặc dù nghe có vẻ như là công việc nhàn hạ nhất thế gian, nhưng thật ra công việc này khó hơn bạn nghĩ nhiều. Một người thử giường tốt sẽ biết cách để kiểm tra độ đàn hồi của những chiếc lò xo, sự kiên cố của các góc giường, độ êm, ấm của gối,...Hơn thế nữa, họ cũng phải ngủ dưới những điều kiện khác nhau: Sau khi uống cà phê, nhiệt độ thay đổi liên tục, dưới ánh đèn sáng trưng hoặc ánh đèn mờ,...Để đảm bảo gần như tất cả mọi người có thể ngủ ngon trên chiếc giường.

5. Người hít khăn giấy

 

Những nghề nghiệp lạ lùng nhưng lại được trả lương cực kì cao

Có thể bạn đã để ý, những hộp khăn giấy chúng ta thường sử dụng hoặc là có mùi rất thơm và dễ chịu, hoặc là không có mùi gì cả, và đó là thành quả làm việc của những người hít khăn giấy. Nhưng đừng vội mừng, trở thành một bác sĩ phẫu thuật còn dễ hơn được làm người hít khăn giấy. Mỗi tháng, có hàng trăm hồ sơ xin việc gửi về các công ty khăn giấy khác nhau, nhưng chỉ có một số ít trong số những ứng cử viên được nhận làm. Khứu giác của người làm phải ở một trình độ cực kì cao, và lương của họ thì cũng cao không kém, một người hít khăn giấy có thể nhận mức lương lên đến 1,000 USD mỗi tuần (khoảng 23 triệu VND) chỉ từ việc hít khăn giấy. Nếu bạn vẫn nghĩ đây là công việc dành cho mình thì thử đăng kí đi nào.

6. Nhà thử nghiệm xúc giác

 

Những nghề nghiệp lạ lùng nhưng lại được trả lương cực kì cao

Những người này thường làm việc cho các công ty mỹ phẩm. Họ không sản xuất ra các loại hàng mới, nhưng họ sờ vào mặt của những người đang sử dụng mỹ phẩm để kiểm tra xem có tiến triển tốt không. Phải là một người thật sự chuyên nghiệp để có thể nhận ra sự khác biệt, và họ cũng phải sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân để có thể đưa ra lời khuyên hợp lý nhất về việc nên hay không nên dùng loại sản phẩm nào.

7. Người thử nghiệm trượt nước

 

Những nghề nghiệp lạ lùng nhưng lại được trả lương cực kì cao

Trách nhiệm của một người trượt nước là phải sử dụng ống trượt nhiều lần để xem nó cần bao nhiêu nước, chạm đáy mất bao nhiêu thời gian, và thử xem nó vui và an toàn đến mức nào. Thật là một công việc khó khăn, nhưng ngoài việc được trượt ống nước ra, mức lương của họ cũng không hề thấp. Một người thử nghiệm ống nước có thể kiếm được hơn 35,000 USD một năm (Khoảng hơn 810 triệu VND). Điểm trừ duy nhất là bạn phải vượt qua hàng ngàn người khác để dành được công việc này.

8. Thợ vắt nọc độc rắn

 

Những nghề nghiệp lạ lùng nhưng lại được trả lương cực kì cao

Nọc độc rắn có thể được sử dụng cho rất nhiều thứ, nhưng quan trọng nhất là việc dùng chúng trong nghiên cứu y học để sản xuất ra thuốc chữa cho các loại nọc độc này. Do đó, nhu cầu về nọc độc rắn ngày càng tăng cao mỗi năm. Có những người dành cả ngày chỉ đề vắt ra từng giọt nọc độc rắn vào một chiếc hộp nhỏ để nghiên cứu. Họ chính là những anh hùng thật sự, cứu mạng hàng triệu người bằng cách tự đặt mạng sống mình vào hiểm nguy. Và vì điều này, đồng lương của họ sẽ bù trừ hết cho những nguy cơ đó. Một thợ vắt nọc độc rắn có thể kiếm được hơn 3,000 USD mỗi tháng (Khoảng 70 triệu VND).

9. Ngửi nách lấy tiền

 

Những nghề nghiệp lạ lùng nhưng lại được trả lương cực kì cao

Những người này làm việc cho các nhà sản xuất lăn khử mùi để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Vậy thì làm thế nào để chất lượng sản phẩm có thể được kiểm tra? Họ thường phải dành cả ngày ở ngoài trời hoặc trong những căn phòng rất nóng, đi ngửi nách của khoảng 60 người/giờ. Và sau đó họ sẽ viết báo cáo và giúp chúng ta có một thế giới thơm tho hơn. Lương của họ? Với một công việc đòi hỏi cao như thế này thì chắc chắn số tiền họ nhận được không phải rẻ bèo gì rồi. Những chuyên viên kiểm định chất lượng lăn khử mùi này có thể kiếm được 50,000 USD mỗi năm (hơn 1 tỷ VND).

H.Khanh

Lostbird

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN