Đã tốn tiền mua phải đồ dởm, đồ kém chất lượng thì chớ, nhiều người còn nỗi buồn nhân đôi khi bị dân mạng mắng té tát.

Hiện đại, dĩ nhiên là hại điện. Và mua hàng online tiện lợi, nhưng cũng đủ rủi ro. Hàng loạt vụ lừa đảo khi mua hàng khiến người mua mất tiền, lại ôm cục tức mà chẳng làm gì được. 

Nhưng càng thêm phần cay đắng, đó là khổ chủ chia sẻ lên MXH mong được chia sẻ, hoặc nhờ sức mạng cộng đồng ném đá cho shop online kia nhận quả báo (?), nào ngờ lại bị mắng ngược! Lý do thì nghe hơi vô lý nhưng càng ngẫm càng chí lý: Tiền ít đòi hít đồ thơm thì không có đâu! Có mất tiền cũng là để nhận ra bài học thôi!

Dưới đây là một số pha mua hàng bị lừa trắng trợn nhưng người mua lại chẳng được dân mạng bênh vực...

Bỏ 478k mua chiếc đồng hồ Apple watch series 5 và nhận cục tức vào người

Mới đây, một cô gái có tên K.A vô cùng bức xúc vì tốn gần 500k mua đồng hồ thông minh nhưng cuối cùng lại không sử dụng được. Cô nàng đã nhắn tin cho shop thì nhận ngay quả block.

"Mình có đặt của shop này cái đồng hồ có giá trị 478k, miễn phí ship. Nhưng khi nhận được thì nó như vậy, gọi điện không nghe, nhắn tin lại thì chặn, khoa hết comment trên bài, có anh chị nào ở Thái Nguyên thì tránh nó ra ạ.

Chiếc đồng hồ "hàng mã" mà K.A đã tốn gần 500k mua về cuối cùng không khác gì đồng hồ điện tử của trẻ con

Em biết dòng này nó sẽ rất đắt nhưng nghĩ mua cho trẻ con dùng thì tầm giá đó là ổn. Thêm 1 phần ngu nữa là không hỏi rõ nó khi mua được xem hàng không. Mà bài nó đưa lên có ghi rõ là được xem hàng khi giao, xong phải lập nick khác vào hỏi thì nó lại nói do giảm 50% nên không cho xem hàng."

Những pha mua hàng online khiến khổ chủ uất ức nhưng dân mạng lại phũ: Tiền ít đòi hít đồ thơm, trách ai bây giờ?Trách mình thôi! - Ảnh 2.

Shop đã nhanh tay chặn khách hàng của mình khi bị phản hồi hàng đểu.

Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình lên MXH, có thể K.A sẽ nghĩ được mọi người cảm thông, rồi vào vote sao, report fanpage lừa đảo kia... Nào ngờ cô nàng bị dân mạng mắng thêm.

V.A: Ham rẻ thôi. Nó đánh vào lòng tham là chính mà. 4 triệu 780k thì còn chửi chứ thế kia thì thương thì ít mà trách người mua thì nhiều.

T.C.T: Mình thật sự phục mấy bạn hay tin mấy cửa hàng bán giá rẻ gấp 10 - 20 lần so với giá thực tế thế nhỉ. Apple watch series 5 giá cả chục triệu, có giảm cũng không bao giờ xuống tới 478k đâu nhé. Thế nên hơi phũ, nhưng ngu thì mất tiền!

M.M: Trách ai bây giờ, trách mình thôi! Ai bảo tiền ít đòi hít đồ thơm cơ, 500k mua đầy đồng hồ thông minh giá rẻ được.

Vẫn là Apple watch nhưng chỉ 299k

Trước đó, một cô gái cũng bức xúc lên tiếng cảnh báo mọi người về một cửa hàng đồng hồ thông minh vì hành vi lừa đảo. Cụ thể, theo như cô gái này chia sẻ, cô đã mua 1 chiếc đồng hồ thông minh Apple watch với giá 299k nhưng khi nhận về lại là một sản phẩm hoàn toàn khác với giá trị thấp và mẫu mã xấu hơn.

Những pha mua hàng online khiến khổ chủ uất ức nhưng dân mạng lại phũ: Tiền ít đòi hít đồ thơm, trách ai bây giờ?Trách mình thôi! - Ảnh 3.

Đây là chiếc Apple watch mà cô nàng đặt mua.

Những pha mua hàng online khiến khổ chủ uất ức nhưng dân mạng lại phũ: Tiền ít đòi hít đồ thơm, trách ai bây giờ, trách mình thôi! - Ảnh 2.

Và đây là chiếc đồng hồ mà cô nàng nhận được.

Cũng tương tự như K.A, cô gái này được cảm thông thì ít mà bị trách móc ngược lại nhiều.

T.T.A: Nó giao đúng hàng đúng giá trị 299k mà. Nghĩ sao mà đồng hồ Apple có mấy trăm? Chắc chủ thớt không biết gì về Apple thì phải.

P.A.P: Cái mấu chốt của các shop bán hàng là dựa vào tâm lý thích mua cái đồ "trông khá giống hàng xịn mà lại rẻ" của khách hàng. Bạn không tham hàng rẻ thì đâu tới nỗi.

V.H: Dù vẻ ngoài có khá giống thì cũng... què quặt, không chắc đã dùng được đâu. Mua hàng điện tử này người thật việc thật còn chưa ăn ai, bạn lại đòi mua online với giá rẻ.

Q.Y: Apple watch mà giá 300k đã sặc mùi lừa đảo rồi. Mà kể cả trang đấy nó bán không giảm giá 1 – 2 triệu cũng chả dám mua. Rẻ thế ai cũng làm 1 con rồi.

Mua đồng hồ sang chảnh nhận về đồng hồ nhựa

Cũng không khác là bao, một cô gái có tên T.Đ, ở Hải Dương cũng bị lừa với chiêu trò tương tự. Cụ thể, cô chọn mua một chiếc đồng hồ mạ vàng, đính đá trông rất sang trọng. 

Chưa kể, shop còn quảng cáo khi mua đồng hồ giá 129k sẽ được tặng kèm một nhẫn vàng, một vòng tay như hình ảnh đính kèm và một khuôn kẻ mày.

Tuy nhiên, khi nhận được, T.Đ chết điếng vì chiếc đồng hồ nhựa chứ chẳng có đính đá, mạ vàng nào hết. 

Những pha mua hàng online khiến khổ chủ uất ức nhưng dân mạng lại phũ: Tiền ít đòi hít đồ thơm, trách ai bây giờ, trách mình thôi! - Ảnh 3.

Đây là ảnh shop rao bán và sản phẩm thực tế khách nhận được.

Mặc dù cũng thấy tội cho cô gái ấy, nhưng dân mạng vẫn cho rằng trong những trường hợp thế này phần lớn do bản thân người mua. Hầu hết các fanpage đó đều có lượng tương tác không nhiều, luôn ẩn bình luận của khách hàng (để tránh bình luận xấu), không mở đánh giá, không minh bạch. Hơn nữa, họ thường bán những sản phẩm với mức giá cực kì thấp, nhưng vẫn nhiều người bị lừa, mất tiền cuối cùng ôm cục tức.

Rõ ràng đi phốt shop làm ăn thiếu tâm nhưng cuối cùng người mua lại bị mắng ngược là thiếu tầm, không hiểu biết không hề hiếm. Bởi vậy, để không phải 2 lần "ôm nỗi đau chết lặng giữa trời mây" thì hãy là người tiêu dùng thông thái, còn cứ ham rẻ, không tìm hiểu để ăn quả lừa thì cũng đừng kêu ai!!!

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN