Thanh xuân của chúng ta đã trở nên tuyệt đẹp vì những bộ phim như "Chú chó Hachiko", "Harry Potter", "Bản tình ca mùa đông"… 

Thanh xuân của chúng ta là những buổi trưa hè miệt mài trong phòng học cấp 3, là những lời muốn tỏ cùng cô hoặc anh bạn nào đó lớp bên. Thanh xuân đôi khi cũng là những bộ phim chúng ta năm đó cùng theo dõi và rồi khóc hết nước mắt khi nhân vật được yêu mến ra đi mãi mãi.

Bây giờ khi đã trưởng thành dù có xem thật nhiều bộ phim hay, ý nghĩa nhưng mãi mãi vẫn không thể khiến chúng ta thổn thức nhiều như lúc xưa nữa. 

1. Chú chó Hachiko

Những phim lấy đi nước mắt tuổi thanh xuân của bạn

Lòng trung thành của chú chó Hachiko nguyện đợi chủ mình tại sân ga đằng đẵng 10 năm trời đã lấy đi nước mắt của biết bao bạn trẻ. 

Được nhận nuôi từ khi còn bé, Hachiko có thói quen đi theo chủ mỗi sáng ông đi làm. Tiễn ông đến tận sân ga rồi sau đó đợi ông về. Một ngày nọ, vì bị đột quỵ trên giảng đường nên chủ của Hachiko đã mãi mãi ra đi. Hachiko mỗi ngày vẫn ra sân ga đợi người chủ đó trở về, đều đặn như thế mãi cho đến 10 năm sau.

Vào một đêm đông, Hachiko vì tuổi già sức yếu đã qua đời ngay tại nơi mà nó vẫn chờ chủ trong suốt 10 năm. Trong những giây phút cuối đời, Hachiko đã nhìn thấy người chủ ấy trở về với mình trong giấc mơ. Hachiko đã đoàn tụ với chủ ở thế giới bên kia.

2. Harry Potter

Những phim lấy đi nước mắt tuổi thanh xuân của bạn

Có một câu nói thế này: Nếu ai chưa từng xem Harry Potter, thì người đấy không có tuổi thơ. Tất nhiên đó chỉ là một câu nói vui để minh chứng rằng,Harry Potter là bộ phim đã gắn liền với tuổi trẻ của bất cứ ai trong chúng ta.

Bên cạnh thế giới phù thủy kỳ thú thì điều khiến khán giả xúc động trong bộ phim này chính là tình yêu của thầy Snape dành cho mẹ Harry Potter. Vì một tình yêu đơn phương mà ông sẵn sàng hy sinh cả tính mạng của mình để bảo vệ cho cậu bé.

Thầy Snape đã triệu hồi thần hộ mệnh của thầy, đó là một con hươu – rất giống với thần hộ mệnh của mẹ Harry. Thầy Dumbledore vô cùng ngạc nhiên nên đã hỏi: “After all this time?” (Sau ngần ấy thời gian?). Thầy Snape đã trả lời rằng: “Always” (Luôn luôn). Điều đó có nghĩa rằng thầy Snape chưa bao giờ ngừng yêu mẹ của Harry, ông vẫn luôn yêu bà bằng một tình yêu trường tồn như thế.

Bây giờ thầy đã ra đi, nhưng thầy vẫn mãi mãi là thanh xuân của mọi người.

3. Điều kỳ diệu phòng giam số 7

Những phim lấy đi nước mắt tuổi thanh xuân của bạn

Người ta vẫn thường nói về phim Hàn hay mang một mô-típ sến súa, ảm đạm lên phim. Điều đó hoàn toàn không đúng với bộ phim Điều kỳ diệu phòng giam số 7.

Vì bị mắc bệnh thiểu năng mà ông bố Yong Goo đã phải chịu mức án tử hình cho một tội danh mình không phạm phải. Thời điểm đó không một luật sư nào có đủ bằng chứng để biện hộ rằng Yong Goo vô tội. Sau đó bạn giam cùng phòng và trưởng tù đã đem con gái của Yong Goo vào phòng giam để bầu bạn cùng ông trong ngày tháng cuối cùng.

Trước khi đưa ra pháp trường xử bắn, Yong Goo dặn dò con gái Hye Sung thật nhiều điều và hứa rằng: “Bố sẽ trở về”. Nhưng sau đó Yong Goo cũng ý thức được đây là lần chia ly vĩnh viễn giữa ông và con gái. Yong Goo gào thét, xin lỗi và luôn miệng nói: “Tôi sai rồi, hãy cứu tôi với!”.

Cảnh phim trên đã khiến nhiều người khóc như mưa trong rạp chiếu phim. Và đó chắc chắn đã trở thành một ký ức khó quên với tất cả chúng ta.

4. Tân dòng sông ly biệt

Những phim lấy đi nước mắt tuổi thanh xuân của bạn

Bạn còn nhớ hai chị em Y Bình và Như Bình cùng yêu một người con trai tên Hà Thư Hoàn không? Cũng chính vì chuyện tình kéo dài gần cả trăm tập ấy mà tập nào cũng khóc.

Sau nhiều biến cố tình yêu và cuộc sống giữa chị em Y Bình (Triệu Vy) – Như Bình (Lâm Tâm Như) và Hà Thư Hoàn (Cổ Cự Cơ). Năm đó giặc xâm lăng đất nước, Thư Hoàn quyết định tham gia nghĩa vụ quân sự. Trong suốt thời gian đi lính, Thư Hoàn đã viết rất nhiều lá thư cho Y Bình. Trong đó có một lá thư cảm động nhất viết rằng: “Nếu ông trời cho anh cơ hội để được gặp lại em, anh sẽ nói 1000 câu anh yêu em”.

Chiến tranh kết thúc, Y Bình hay tin Thư Hoàn đã hy sinh trong chiến tranh. Nhưng cô không tin, thế là mỗi ngày Y Bình đều đợi Thư Hoàn trở về. Ngày qua ngày những tưởng đã hết hy vọng thì Thư Hoàn bất ngờ xuất hiện ở chuyến tàu cuối. Thư Hoàn tiến đến ôm chặt Y Bình trong tay và thổ lộ 1000 câu: “Anh yêu em”.

5. Titanic

Những phim lấy đi nước mắt tuổi thanh xuân của bạn

Titanic ra mắt lần đầu vào năm 1997 và nó đã tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới. Trên chuyến tàu Titanic định mệnh ấy, hai con người thuộc hai tầng lớp khác nhau đã gặp gỡ một nửa kia của mình.

Khi con tàu đâm phải tảng băng, mang theo hơn một nửa hành khách chìm xuống xuống lòng Đại Tây Dương - trong đó có Jack (Leo Dicaprio) và tình yêu bất diệt của anh dành cho Rose (Kate Winslet). Vì yêu Rose nên Jack đã nguyện hy sinh thân mình để cô được sống.

Mà đâu chỉ có tình yêu của Jack và Rose mới khiến người xem thổn thức. Còn vị thuyền trưởng vĩ đại, đôi vợ chồng già, nhóm nhạc hát trên tàu. Họ hy sinh, ở lại để nhường phao cứu hộ cho những người còn lại.

Con tàu xấu số ấy đã chìm sâu vĩnh viễn, nhưng để lại cho chúng ta nhiều bài học quý giá về tình yêu, tình người trong lúc hoạn nạn.

6. Bản tình ca mùa đông

Những phim lấy đi nước mắt tuổi thanh xuân của bạn

Nhiều người từng một thời thần tượng “soái ca” Bae Yong Joon, từ bộ phim Người quản lý khách sạn, cho đếnBản tình ca mùa đông kinh điển năm ấy.

Jung Yoo Jin (Choi Ji Woo) gặp gỡ Kang Joon Sang (Bae Yong Joon) trên chuyến xe buýt đến trường. Cả hai đã có ấn tượng mạnh mẽ với nhau ngay từ lần đầu gặp. Trong một lần vội vã chạy đến chỗ hẹn với Yoo Jin, Joon Sang bị một chiếc xe tải lao tới đâm phải.

Sau tai nạn ấy, Yoo Jin hay tin Joon Sang đã qua đời. Vì chuyện ấy nên Yoo Jin đã bị ám ảnh và tự dằn vặt bản thân trong suốt 10 năm. 10 năm sau, khi đã trưởng thành Yoo Jin bắt gặp một người đàn ông có dáng vóc giống Joon Sang năm xưa. Cô vội vã đuổi theo nhưng tiếc rằng đó không phải là người bạn trai Joon Sang nữa, vì anh ta đã mất toàn bộ ký ức năm xưa.

Bây giờ phim Hàn ít thấy mô-típ tông xe, mất trí nhớ nữa nhưng mà ngày xưa tối nào cũng chờ TV chiếu Bản tình ca mùa đông để xem, rồi khóc như mưa. 

7. Reply 1988

Những phim lấy đi nước mắt tuổi thanh xuân của bạn

Nội dung phim kể về hành trình tuổi thanh xuân của những cô bé, cậu bé nghèo lớn lên trong khu phố nhỏ Ssangmun Dong, Seoul những năm 80, khi mà đất nước Hàn Quốc đang chìm trong loạn lạc bởi hàng loạt cuộc biểu tình đòi quyền dân chủ của học sinh, sinh viên. Lấy bối cảnh lịch sử để làm nền, nhưng lại không tập trung khai thác vào khía cạnh chính trị, Reply 1988 đã tái hiện cho người xem một cuộc sống đầy rẫy những thiếu thốn nhưng lại đầy ắp tình người.

Dù là bất cứ ai - ông bà, bố mẹ, hay những người trẻ tuổi cũng có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của chính gia đình, của chính bản thân mình trong phim.

Mỗi tập là một cảm giác bồi hồi về tình yêu thời tuổi trẻ, rồi lại bật khóc khi khu phố nhỏ Ssangmun Dong bị giải tỏa. Xót thương cho nhân vật “mặt cún” Kim Jung Hwan (Ryu Jun Yeol) không được đền đáp tình yêu.

8. Một lít nước mắt

Những phim lấy đi nước mắt tuổi thanh xuân của bạn

Dù đã 12 năm trôi qua, Một lít nước mắt chính là huyền thoại không thể thay thế trong lòng các bạn trẻ lứa 8x, 9x.

Bộ phim là câu chuyện về nghị lực sống kiên cường của Ikeuchi Aya – một cô gái mắc bệnh “thoái hóa dây thần kinh tiểu não” khiến cô mất khả năng kiểm soát hành động cơ thể. Nhiều tình tiết trong phim đã ám ảnh khán giả đến tận bây giờ. Điển hình như câu nói của Aya: “Mẹ ơi, tại sao căn bệnh đó lại chọn con?” hay khi cô gái biết yêu “Mẹ ơi, con có thể kết hôn không?”.

Một lít nước mắt lấy nước mắt của người xem nhiều như cái tên của nó. Tình bạn, tình yêu tuổi học trò và tình cảm gia đình, từng khoảnh khắc trong phim đều có khả năng khiến người xem bật khóc.

9. Chuột

Những phim lấy đi nước mắt tuổi thanh xuân của bạn

Đâu chỉ có phim Hàn, hay Mỹ mới làm nên tuổi thơ của chúng ta. Phim Việt Nam cũng từng khiến khán giả bồi hồi, xúc động –Chuột của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chính là một trong những tác phẩm đó.

Bộ phim kể về một thanh niên trẻ bị truy nã, phải chui rúc trong một căn nhà bỏ hoang. Trong không gian nhỏ hẹp đó lại có một con chuột nhắt gây nhiều phiền toái, khi thì ăn cắp đồ ăn, lúc thì phá bĩnh giấc ngủ.

Tên tội phạm ngày đêm rình mò tiêu diệt bằng được con chuột. Nhưng khi bắt được con chuột, nhìn nó run rẩy trong tay mình, thấy cuộc đời chui rúc của nó cũng chẳng khác là bao tình trạng trốn chạy của mình. Từ đó người và chuột trở thành bạn của nhau. Vào một đêm mưa, con chuột đã bị mèo tha đi. Tên tội phạm chứng kiến cảnh đó, suy nghĩ hồi lâu rồi hắn quyết định ra đầu thú.

Thanh xuân của bạn đã khóc vì những phim nào? Hãy để lại bình luận phía dưới cho chúng tôi biết nhé.

Nhỏ Xíu

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN