Nếu biết trước được những sai lầm này, bạn sẽ dễ dàng thay đổi để bảo vệ cho tình yêu của mình hơn đấy.

Khi yêu nhau, chúng ta ai cũng đều mong tình yêu của mình sẽ cứ mãi vững bền theo năm tháng. Tuy nhiên, không phải lúc nào những ước mơ cũng thành hiện thực, cũng giống như không phải khi cần thì sẽ có được một tình yêu bền vững. Đến một thời điểm nhất định nào đó, tình yêu của bạn sẽ gặp phải những khủng hoảng không thể tránh và khi ấy hai bạnsẽ làm cách nào để vượt qua? Dưới đây là những sai lầm mà các cặp đôi rất hay mắc phải khi yêu và trở thành nguyên nhân dẫn tới sự tan vỡ. Nếu biết trước được những sai lầm này, bạn sẽ dễ dàng đối phó hơn:

Lúc nào cũng như hình với bóng

Luôn quan tâm đến người mình yêu là chuyện rất tốt nhưng không vì thế mà bạn nên dành toàn bộ thời gian của mình cho tình yêu. Thay vào đó, bạn nên phân chia thời gian hợp lí cho các mối quan hệ xung quanh mình. Việc lệ thuộc quá vào người khác sẽ làm cho bạn mất đi tính độc lập, và đến một ngày nào đó, lúc “nửa kia” dần cảm thấy nhàm chán khi thấy bạn bạn quẩn quanh bên cạnh quá nhiều thì đó là lúc cuộc khủng hoảng trong tình yêu bắt đầu nổ ra.

bestie nhung sai lam de khien tinh yeu tan vo

Lúc nào cũng muốn “người ấy” sống theo cách của mình

Tình yêu không đồng nghĩa với chuyện áp đặt cuộc sống của người khác theo khuôn mẫu của mình. Khi yêu nhau thì cần phải thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau mới có thể giúp tình yêu được lâu dài, bởi mỗi người chúng ta đều là những cá thể khác biệt. Đôi khi chúng ta hay dùng suy nghĩ của mình để áp đặt lên người khác, và việc ghen tuông vô cớ phần lớn cũng từ nguyên nhân này mà ra đấy.

bestie nhung sai lam de khien tinh yeu tan vo

Thiếu sự giao tiếp cần thiết

Chúng ta đôi khi vẫn nghe nói rằng, tình yêu chính là đôi khi hai người không cần nói với nhau điều gì mà vẫn có thể hiểu tất tần tật về nhau. Tuy nhiên, điều này cũng có thể không hoàn toàn chính xác, bởi giao tiếp chính là chìa khóa của một mối quan hệ vững bền, mạnh mẽ. Khi tình yêu thiếu đi sự chia sẻ, bạn sẽ mãi mãi không bao giờ hiểu được đối phương mong muốn điều gì ở mình và ngược lại, “người ấy” cũng sẽ không hoàn toàn hiểu hết bạn.

Thiếu những kế hoạch cho tương lai

Thông thường lúc mới yêu, các cặp đôi sẽ hay ngần ngại tính toán chuyện đường dài. Nhưng khi niềm đam mê qua đi mà giữa hai người vẫn không có những mục tiêu cụ thể sẽ rất dễ khiến cho người trong cuộc trở nên hoang mang, không biết liệu “người ấy” có muốn lâu dài với mình, có thật sự nghiêm túc với mình? Chính vì vậy, khi yêu nhau, các cặp đôi cũng cần phải thảo luận nhiều hơn những kế hoạch trong tương lai và đừng ngại phải trả lời những câu hỏi về các vấn đề như: tài chính, con cái, không gian cá nhân...

bestie nhung sai lam de khien tinh yeu tan vo

Luôn cố gắng bảo vệ người yêu

Bạn luôn nghĩ rằng, một mối quan hệ lành mạnh là khi “người ấy” luôn đứng ra bảo vệ người mình yêu, một trong hai người liên tục cố gắng để bào chữa, giúp đỡ hoặc cứu rỗi đối phương. Tuy nhiên, có một vài vấn đề trong tình yêu, cho dù bạn có cố gắng bảo vệ thế nào cũng không thể làm bạn thấy hạnh phúc. Và khi ấy, bạn nên biết buông bỏ đúng lúc và chờ đợi một người thực sự dành cho mình.

Thiếu nỗ lực và lười biếng

Bạn nên nhớ rằng, các mối quan hệ cần phải được xây dựng từng bước và không ngừng nỗ lực thì mới có thể có được hạnh phúc lâu dài. Nhiều cặp đôi cho rằng sự hòa hợp sẽ tự nhiên mà sản sinh mà không cần bất kì sự nỗ lực nào, thế nên khi phải đối mặt với những rắc rối, họ không biết phải giải quyết ra sao và cuối cùng là "đầu hàng số phận".

bestie nhung sai lam de khien tinh yeu tan vo

Thiếu trung thực, gian dối

Thiếu trung thực hay gian dối cũng là một trong những sai lầm rất dễ dẫn đến sự kết thúc của một mối quan hệ. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào người phản bội có nỗ lực và dùng sự chân thành của mình để khôi phục lại lòng tin của “nửa kia” hay là không. Nếu tình yêu không đủ lớn hoặc cả hai không thể tha thứ cho nhau thì mối quan hệ tan vỡ cũng là điều bình thường.

Không giải quyết các xung đột

Một trong những nguyên nhân gây ra đổ vỡ trong tình yêu chính là sự thất vọng và tức giận kéo dài âm thầm từ ngày này qua ngày khác. Đừng bao giờ nghĩ rằng, sự hi sinh một mình của bạn trong tình yêu và hôn nhân sẽ được khen ngợi, thậm chí điều đó còn được xem là ngốc nghếch. Bạn không yêu cầu giúp đỡ mà tự ôm đồm, gánh vác thì đến một lúc nào đó, khi đã quá mệt mỏi, bạn lại quay ra trách đối phương. Thay vì vậy, sao ngay từ đầu bạn không tìm cách chia sẻ mọi việc với người bạn đời của mình rồi cả hai cùng tìm hướng giải quyết các xung đột ấy cho thật ổn thỏa?

bestie nhung sai lam de khien tinh yeu tan vo

Bỏ quên đời sống chăn gối

Một tình yêu mà không có "chuyện ấy" thì cũng chẳng khác gì bạn cùng phòng. Chính sự thân mật trong đời sống hôn nhân mới là cách tuyệt vời nhất để mối quan hệ vợ chồng thêm hạnh phúc. Bạn cần nhớ rằng, tình yêu nên được nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê mà hai bạn đã có với nhau từ những ngày đầu.

Hi vọng những thông tin như trên sẽ giúp bạn hiểu và dần từ bỏ những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến tình yêu, biết cách bảo vệ mối quan hệ của mình trước những giông bão cuộc đời.

Huynh Ha

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN