Sự thực thì việc bạn "yêu" nhiều cũng giúp cơ thể, tâm trạng trở nên trẻ trung và yêu đời hơn rất nhiều đấy nhé.

Các cặp đôi thường xuyên “gần nhau” trông trẻ hơn, có vóc dáng thon gọn, khỏe mạnh hơn, giảm nguy cơ mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm và đạt được nhiều lợi ích sức khỏe khác.

"Yêu" tích cực làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng một đời sống "chăn gối" tích cực có liên quan chặt chẽ đến việc sống thọ hơn. Đặc biệt, "chuyện ấy" có khả năng làm giảm nguy cơ lên cơn đau tim, đột quỵ và các bệnh tim mạch khác. Năm 2010, Viện nghiên cứu New England đã tiến hành một nghiên cứu lớn chỉ ra rằng, thường xuyên "quan hệ" sẽ có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Làm chuyện ấy đều đặn sẽ rất tốt cho sức khoẻ đấy các chị em
Đời sống tình ái tích cực có liên quan chặt chẽ đến việc sống thọ hơn.

Giảm mệt mỏi, căng thẳng (stress)

Sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, điều cuối cùng quý ông muốn là thư giãn và gần gũi vợ. Tuy vậy, làm "việc ấy" và stress cũng như dầu và nước, chúng không thể trộn lẫn được. Stress khiến bạn không thể thực hiện được điều mong muốn đó, nhưng ngược lại, quan hệ vợ chồng có thể giải tỏa được stress. Charle Hill, giáo sư tâm lý ở Đại học Whittier, giải thích: "Làm "chuyện đó" với người mình yêu là một phương cách chủ yếu để đối phó với stress".

Làm chuyện ấy đều đặn sẽ rất tốt cho sức khoẻ đấy các chị em
"Yêu" lành mạnh sẽ khiến bạn không còn sợ stress nữa.

Giảm nguy cơ ung thư vú

Phụ nữ cũng nên coi đây là một biện pháp dự phòng ung thư. Theo Goldstein, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: “Phụ nữ thường xuyên "yêu" sẽ ít nguy cơ bị ung thư vú hơn so với những người không quan hệ”. Goldstein nói thêm: "Việc này là khá là thú vị và cần được nghiên cứu thêm nhiều nữa".

Làm chuyện ấy đều đặn sẽ rất tốt cho sức khoẻ đấy các chị em
Phụ nữ thường xuyên quan hệ thì sẽ giảm khả năng ung thư vú rất cao.

"Yêu" giúp bạn trẻ trung hơn

Khoa học đã chỉ ra rằng, phụ nữ và nam giới thường xuyên làm“chuyện ấy” sẽ trông trẻ hơn tuổi thật từ 5-7 tuổi. Tuy nhiên, chăm chỉ “yêu” không có nghĩa “yêu” hàng ngày. Chất lượng cũng quan trọng như số lượng, lợi ích chống lão hóa vẫn mạnh mẽ nếu bạn chỉ "yêu" 1 lần mỗi tuần với người thực sự yêu thương.

Làm chuyện ấy đều đặn sẽ rất tốt cho sức khoẻ đấy các chị em
Chuyện "yêu" còn có tác dụng làm bạn trẻ trung và đầy năng lượng.

Cải thiện mối quan hệ

Quan hệ và thăng hoa sẽ làm tăng hormone tình yêu - oxytocin, qua đó làm tăng cường mối quan hệ bền chặt và sự tin tưởng lẫn nhau giữa hai người đang yêu. Khi cả 2 giới tính đạt đến điểm cực khoái sẽ đều có nồng độ oxytocin (hormone tình yêu) cao hơn, cải thiện đáng kể cảm giác hài lòng, tin tưởng và yêu thương trong mối quan hệ của 2 người. Điều này cũng giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong các lần xung đột tình cảm.

Làm chuyện ấy đều đặn sẽ rất tốt cho sức khoẻ đấy các chị em
"Chuyện đó" làm tăng cường mối quan hệ bền chặt và sự tin tưởng lẫn nhau.

Giúp ngủ ngon hơn

Oxytocin tiết ra khi đạt thăng hoa còn có tác dụng giúp ngủ ngon, vì nó thúc đẩy sự thư giãn và tạo cơn buồn ngủ. Vì vậy đừng trách “đối tác” khi họ lăn ra ngủ ngay sau cuộc "yêu" nhé!

Làm chuyện ấy đều đặn sẽ rất tốt cho sức khoẻ đấy các chị em
Giấc ngủ cải thiện đáng kể sau khi "yêu".

Đốt cháy calo

Việc "yêu" làm tăng lưu lượng máu và khiến tim đập mạnh hơn. Nó chính là một dạng luyện tập thể dục thể thao (và việc này thì thú vị hơn là chạy bộ). Mặc dù "quan hệ" không đốt cháy hàng tấn calo, nhưng nam giới ở độ tuổi 30 sẽ hao tốn khoảng 21calo trong suốt quá trình "yêu". Lượng calo này vẫn nhiều hơn so với việc bạn nằm dài trên ghế và xem tivi.

Làm chuyện ấy đều đặn sẽ rất tốt cho sức khoẻ đấy các chị em
"Chuyện chăn gối" chính là một dạng luyện tập thể dục thể thao đốt cháy calo hiệu quả.

Làm "chuyện ấy" là một trong những hoạt động giúp thỏa mãn bản thân cao nhất, nhưng ít ai biết rằng nó có một vai trò cực kỳ quan trọng cho sức khỏe của chúng ta hằng ngày. Vì những lợi ích sức khỏe bạn nên lưu tâm đến "chuyện ấy" nhiều hơn nhé.

co_thuthuynguyen

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN