Chia tay không phải lúc nào cũng xấu, đôi khi đó lại là điều tốt cho cả hai mặc dù vẫn còn yêu nhau nhưng sẽ tốt hơn nếu cả hai cùng buông và cho nhau lối đi riêng.

Dưới đây là những thời điểm bạn nên cân nhắc nói lời chia tay một cách dứt khoát, để tự cứu vãn trái tim đáng thương của mình:

1. Đối phương không ủng hộ cho ước mơ, hoài bão của bạn

Những thời điểm con gái nên nói lời chia tay

Bạn nên yêu một người đàn ông mà khi người ấy có thành ý muốn hỗ trợ bạn thực hiện ước mơ và hoài bão riêng của mình. Người ấy sẽ là người cùng bạn chinh phục những khó khăn trong cuộc sống và nắm tay bạn đi qua vấp ngã chứ không phải là người khiến bạn phải từ bỏ ước mơ của mình chỉ vì anh ta không ủng hộ điều đó.

2. Nếu không thể tha thứ, tốt nhất là nên buông tay

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ mà sự hiện diện của người ấy luôn gợi nhớ lại những kỷ niệm đau thương trong quá khứ thì điều đó không hay một chút nào. Bạn sẽ thường xuyên cảm thấy trống vắng, và thiếu sự quan tâm, trân trọng từ đối phương. Mặt khác, người yêu bạn sẽ phải đấu tranh nội tâm và luôn cảm thấy có lỗi. Cho dù lỗi lầm đó là gì thì nó cũng đang dần làm xa cách tình cảm giữa hai bạn. Vậy tại sao bạn còn giữ mối quan hệ như thế? Chia tay sẽ tốt hơn cho bạn và cho chính người bạn yêu để không phải mắc kẹt trong những cảm xúc tội lỗi và đau đớn nữa.

3. Bạn bị kiểm soát thái quá

Dù mối hệ của cả hai có ngọt ngào đến mức nào đi nữa thì vẫn cần có không gian riêng dành cho cả hai. Bạn hoặc người ấy không thể cứ như một gián điệp theo dõi nhau từ mọi tin nhắn, cuộc nói chuyện điện thoại, hay các tài khoản mạng xã hội... Đó là những dấu hiệu tiêu cực và không thể chấp nhận trong một mối quan hệ.

4. Bạn là người bảo vệ anh ấy chứ không phải anh ấy là người bảo vệ bạn

Những thời điểm con gái nên nói lời chia tay

Sẽ có thời điểm bạn bè bạn, gia đình bạn nhận ra rằng anh ta không phải là người bảo vệ bạn. Thậm chí bạn cũng nhận ra điều đó nhưng luôn bướng bỉnh tìm lý do để biện minh. Rằng anh ấy là người đàn ông lý tưởng và phù hợp nhất so với những người đàn ông khác. Bạn sẽ cố gắng bào chữa cho khuyết điểm của anh ấy dù rằng sâu thẳm trong tim bạn biết rằng người thân của bạn đã đúng.

Hãy mạnh mẽ để từ bỏ bởi những dấu hiệu đó chứng tỏ người đàn ông hiện tại không phù hợp với bạn. Vì thế hãy để lý trí quyết định thay vì đi theo con tim ngốc nghếch!

5. Bạn không còn hứng thú với khoảng thời gian riêng tư của hai người nữa

Bạn biết rằng thời điểm này nếu ở bên nhau sẽ xuất hiện những cuộc cãi vã và bạn luôn bất an, sợ hãi khi nghĩ tới dịp hẹn hò của hai người. Sự kết nối của hai bạn đang chết dần chết mòn.

6. Người ấy ghen tuông thái quá

Những thời điểm con gái nên nói lời chia tay

Nếu bạn đang hẹn hò với một người hay ghen luôn gây sự trước đám đông, kiểm soát mọi hoạt động trong cuộc sống thì bạn phải nhận ra rằng đó không phải là tình yêu mà là một sự lạm dụng và đừng phớt lờ dấu hiệu này. 

7. Bạn thấy mọi chuyện ngày càng căng thẳng

Bất cứ mối quan hệ nào cũng có những khoảng thời điểm “trũng” cần vượt qua nhưng nếu xuất hiện quá nhiều và thường xuyên thì bạn buộc phải nhìn lại mối quan hệ của mình.

8. Mối quan hệ của bạn không làm bạn hạnh phúc

Những thời điểm con gái nên nói lời chia tay

Điều mấu chốt cuối cùng vẫn là câu hỏi: bạn có đang hạnh phúc không? Nếu mối quan hệ của bạn không thể mang lại cho bạn niềm vui, thì e rằng đâu đó còn tồn tại những sai lầm. Tại sao bạn lại cắn răng chịu đựng cuộc đời đau khổ chỉ để duy trì mối quan hệ này? Nếu bạn không hài lòng về chuyện tình cảm hiện tại của mình, không có gì phải xấu hổ mà không chấm dứt nó cả. Bạn được quyền tự lựa chọn hạnh phúc cho mình mà, nhớ nhé!

Chia tay không bao giờ là dễ dàng, nhất là khi quyết định đó được đưa ra sau những rạn nứt không đáng có. Tuy nhiên, khi bạn thấy không còn tìm thấy niềm vui trong tình yêu nữa, thì tốt nhất là nên kết thúc mọi thứ để bắt đầu một hành trình mới.

Hạnh Nguyên

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN