Đôi khi trở nên xấu tính hay lơ là trong chuyện yêu đương lại là phương thuốc “lấy độc trị độc” giúp bạn và một nửa của mình không bao giờ chán nhau hay xảy ra xung đột gay gắt.

Đã từng có rất nhiều bài viết chỉ cho chúng ta cách để kéo dài mối quan hệ hay những thói quen giúp chuyện yêu đương của các cặp đôi dễ thở hơn. Nhưng sự thật thì có quá nhiều thói quen tốt cũng chưa chắc là đúng đắn. Ngược lại, những thói quen xấu có khi lại giúp kéo dài mối quan hệ của bạn và một nửa của mình. Dưới đây là những "tuyệt chiêu" tuy xấu nhưng lại giúp các cặp đôi hạnh phúc không ngờ đấy, mời các bạn cùng tham khảo!

Những thói quen giúp "giữ lửa" yêu thương mà nhiều người thường cho là sai trái

Đừng cố giải quyết tất cả vấn đề

John Gottman, một người đã nghiên cứu về các mối quan hệ trong suốt 40 năm qua đã giải thích vì sao bỏ lửng vấn đề lại khiến chúng ta hạnh phúc hơn. Giải quyết ngọn ngành vấn đề là tốt nhưng đôi khi lại không cần thiết nếu bạn đang trong mối quan hệ yêu đương nghiêm túc. Trong nghiên cứu của ông về hàng ngàn cặp vợ chồng hạnh phúc, trong đó có một số người đã kết hôn được hơn 40 năm, ông tìm thấy rất nhiều vấn đề trong mối quan hệ của họ. Nhiều cặp vợ chồng không thích giải quyết mọi thứ, bởi họ chia sẻ rằng mình cần một số khoảng trống bất đồng trong tình yêu. Trong khi đó, những cặp đôi khác lại cố gắng giải quyết mọi thứ.

Gottman nghĩ ra quá trình “cắt mỏng” các mối quan hệ, một kỹ thuật nghiên cứu các cặp vợ chồng bằng thiết bị sinh trắc học. Gottman sẽ nghiên cứu dựa trên các dữ liệu về sinh trắc học, ngôn ngữ cơ thể, âm thanh và từ ngữ trò chuyện. Quá trình “cắt mỏng” này có tỷ lệ thành công đáng tự hào (lên đến 91%) trong việc dự đoán liệu các cặp vợ chồng mới cưới có khả năng ly hôn trong vòng 10 năm hay không.

Có một sự thật rằng, thói quen không muốn giải quyết vấn đề lại giúp nhiều cặp vợ chồng kéo dài hôn nhân nhiều năm. Trong quan hệ yêu đương và hôn nhân, bạn sẽ luôn có những điều không thích về đối phương và họ cũng vậy. Bạn không nên cố gắng thay đổi họ bằng việc cãi vã vì điều này chỉ làm cả hai mệt mỏi. Cách tốt nhất để thể hiện sự yêu thương chính là thông cảm và chấp nhận những điều chưa tốt của đối phương. Một mối quan hệ hạnh phúc và khoẻ mạnh là khi bạn có thể dung hòa giữa việc bạn thích gì và người đó thích gì.

Cố gắng giải quyết xung đột đôi khi có thể tạo ra nhiều vấn đề hơn là hòa giải. Một số cuộc cãi vã của các cặp đôi đều không đáng xảy ra. Và đôi khi chiến lược tối ưu nhất trong yêu đương chính là “Sống và để người khác sống”.

Những thói quen giúp "giữ lửa" yêu thương mà nhiều người thường cho là sai trái

Sẵn sàng làm tổn thương cảm xúc của nhau

Điều này mới nghe qua có vẻ sai sai nhưng sẵn sàng làm tổn thương người yêu lại có vẻ rất hiệu quả nhằm “giữ lửa” mối quan hệ đấy nhé. Đàn ông thường rất rập khuôn trong việc khen ngợi người phụ nữ của mình ăn mặc hay trang điểm đẹp dù đôi khi trông họ có vẻ xấu. Tuy nói thật sẽ khiến phụ nữ giận dữ và có khi sẽ càm ràm rất nhiều. Nhưng thành thật trong vấn đề này lại chính là cách thể hiện bạn yêu họ nhiều hay không.

Việc thành thật góp ý cho nửa kia sẽ giúp cả hai đều cảm thấy tốt hơn. Dối trá trong những chuyện nhỏ nhặt sẽ không có lợi vì nếu nàng mặc xấu chắc chắn cũng sẽ có người khác nói với nàng. Bạn hãy là người góp ý trước khi cô ấy ra khỏi nhà. Cô ấy sẽ hiểu bạn chỉ muốn tốt cho mình chứ không có ý chê bai nàng ấy xấu.

Tương tự, các cặp đôi cũng có thể dành nhiều thời gian trò chuyện thành thật như chúng ta cần nhiều không gian để chơi game, làm việc, shopping hay gặp gỡ bạn bè mà không cần có đối phương bên cạnh. Hãy luôn thẳng thắn nói rằng thời gian đó bạn không muốn họ làm phiền hay đi cùng. Nếu may mắn gặp được một nửa biết lắng nghe và thông cảm, quá trình này sẽ dễ dàng, nhưng nếu ngược lại, hãy từ tốn tạo dựng thói quen “xấu” này trong mối quan hệ của bạn và làm nó tốt đẹp hơn.

Những thói quen giúp "giữ lửa" yêu thương mà nhiều người thường cho là sai trái

Sẵn sàng từ bỏ mối quan hệ

Đôi khi một mối quan hệ thành công chính là khi bạn biết dừng lại đúng lúc, trước khi nó trở nên quá ám ảnh. Bên cạnh đó, hãy tạo các ranh giới và giới hạn cho mình và nửa kia để cả hai biết được điểm dừng. Việc cố gắng thay đổi vì người mình yêu trong phần lớn trường hợp đều sẽ dẫn đến kết cục không hề tốt đẹp.

Trong các tiểu thuyết hay phim ảnh lãng mạn, lúc nào cũng sẽ có những nhân vật chịu đựng tình yêugiày vò bản thân quá mức. Đây không gọi là tình yêu đích thực dù đó vẫn là câu chuyện lãng mạn và rất ăn khách. Coi trọng mối quan hệ là đúng nhưng không tôn thờ nó một cách mù quáng. Hãy ích kỷ và bất cần nửa kia một chút để yêu thương bản thân, coi trọng các giá trị của mình hơn là theo đuổi người khác và thay đổi mình.

Những thói quen giúp "giữ lửa" yêu thương mà nhiều người thường cho là sai trái

Cho phép chúng ta bị thu hút bởi người khác

Việc ngoại tình được xem là trái với đạo đức và rất đáng lên án. Điều này hoàn toàn đúng, tuy nhiên ở đây chúng ta chỉ bàn đến vấn đề nửa kia của mình sẽ bị thu hút với những người vui tính và thú vị hơn, và việc để họ trải nghiệm chuyện đó có khi lại giúp mối quan hệ của bạn bền chặt hơn. Hãy tạo thói quen xấu rằng mình sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những người xinh đẹp hay giỏi giang hơn và nửa kia của bạn cũng sẽ như vậy. Nếu bạn cố gắng cho qua và không nghĩ đến, điều này chỉ càng làm cơn sóng ngoại tình đến nhanh hơn.

Nghe có vẻ vô lý, nhưng việc bị thu hút bởi người khác là chất xúc tác giúp bạn nhận ra nửa kia của mình mới chính là người hoàn hảo nhất. Những ý nghĩ thoáng qua đa số đều để lại cho bạn nhiều so sánh và khi đó chúng ta sẽ nhận ra mình đang trong mối quan hệ như thế nào. Có rất nhiều người khẳng định khi "say nắng" người khác, chuyện đó rất nhanh chóng qua đi, và sau đó họ nhận ra lý do vì sao trong hàng ngàn cô gái, chàng trai xinh đẹp, giỏi giang ngoài kia họ lại chọn một nửa của mình. Đây mới chính là cốt lõi của tình yêu.

Nếu biết thông cảm hơn, cả hai nên dành một vài khoảng trống để tơ tưởng người khác. Đây cũng là phép thử rất hiệu quả, nếu nửa kia của bạn là người ong bướm, bạn không cần kéo dài mối quan hệ. Còn ngược lại, khi mọi chuyện qua đi, bạn sẽ cảm nhận được tình yêu đích thực của nhau.

Những thói quen giúp "giữ lửa" yêu thương mà nhiều người thường cho là sai trái

Ít dành thời gian cho nhau hơn

Hãy tạo thói quen lơ là người yêu. Đôi khi bạn cũng cần chơi game, đi uống rượu cùng bạn bè hay nằm ngủ ở nhà cả ngày. Việc tạo khoảng cách và không gian sẽ giúp mối quan hệ của bạn dễ thở hơn.

Khi bắt đầu mối quan hệ, chúng ta thường xuyên dành hết thời gian cho người yêu mà bỏ qua các mối quan hệ bạn bè, công việc hay giải trí. Yêu đương thường làm cả vũ trụ chỉ xoay quanh ai đó, nhưng bạn biết đó, điều này không hề tốt chút nào.

Chấp nhận sai sót của đối phương vô điều kiện

Chẳng ai sinh ra là hoàn hảo tuyệt đối, nếu muốn kéo dài chuyện tình của mình, hãy "ngu ngốc" bỏ qua mọi sai sót trong tích cách đối phương. Tuy trong mối quan hệ, chúng ta nên giúp nhau trở nên tốt hơn. Nhưng đôi khi, bạn cần chấp nhận cả chuyện không thể thay đổi hoàn toàn tính cách của người khác. Điều bạn nên làm là yêu luôn cả những sai sót và khuyết điểm đó.

Những cặp đôi có tính cách trái ngược nhưng không quá khác biệt có xu hướng hút nhau rất cao. Điều này có nghĩa bạn thường ấn tượng với người cùng sở thích nhưng lại dễ bị thu hút bởi những ai có tính cách trái ngược với bạn và khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn. Vì vậy hãy tạo thói quen chấp nhận khuyết điểm của đối phương vô điều kiện.

Đôi khi trở nên xấu tính hay lơ là trong yêu đương lại giúp các cặp đôi không bao giờ chán nhau đấy! Thế nên nếu bạn muốn có một tình yêu đủ lâu hoặc thậm chí quyết định sẽ dành phần đời còn lại để ở bên cạnh người ấy, tốt nhất bạn cần “bỏ túi” những "tuyệt chiêu" như trên nha!

Nguồn: Business Insider

Ảnh: Intrenet

Huynh Ha

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN