Những điều nhỏ này sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả thể lực lẫn tinh thần

Cùng thêm ngay những điều sau vào list những việc cần làm mỗi ngày để cuộc sống vừa vui vừa khỏe ngay thôi!

Đọc sách trước khi ngủ 

Thay vì cứ chăm chăm nghịch điện thoại trước khi ngủ bạn hãy thử thay đổi bằng thói quen đọc sách. Đọc sách ở thời điểm này sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái, giảm bớt áp lực và những suy nghĩ tiêu cực. Hơn nữa, việc đọc sách trước khi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn sau đó. Tuy nhiên, các bạn nên ngồi đọc sách chứ đừng nằm đọc nhé!

Uống nước chanh ấm vào buổi sáng

Bạn chỉ cần cho 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh vào trong ly nước ấm và uống vào buổi sáng. Thói quen này sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa và thanh lọc cơ thể hiệu quả. Chúng cũng giúp cân bằng pH và làm da sáng hơn đấy! Nếu bị bệnh dạ dày thì bạn có thể pha thêm một chút mật ong vào nước nhé!

Những thói quen nhỏ này sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả thể lực lẫn tinh thần

Tắm nước mát

Tắm nước mát vào mùa hè sẽ giúp cải thiện lưu thông và thắt chặt lỗ chân lông hiệu quả. Đặc biệt, việc làm này còn giúp bạn tỉnh táo và tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Đây cũng là một trong những cách làm giúp ổn định tâm trạng hiệu quả không kém đó! Tuy nhiên, nên làm quen với việc tắm nước mát này dần dần.

Những thói quen nhỏ này sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả thể lực lẫn tinh thần

Đi bộ mỗi giờ một lần

Ngồi làm việc liên tục trong nhiều giờ liền không chỉ gây ra các vấn đề sức khỏe mà chúng còn khiến tinh thần giảm sút. Thay vì nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính trong thời gian dài, bạn hãy tập thói quen đi bộ sau mỗi giờ làm việc. Chúng sẽ giúp làm tăng khả năng tập trung và cải thiện hiệu quả làm việc hơn.

Ăn những loại quả có múi

Nghiên cứu chỉ ra rằng, những loại quả có múi có chứa hàm lượng vitamin và dưỡng chất cao. Đặc biệt, những loại quả này còn chứa hợp chất clementine giúp làm giảm lo lắng và cải thiện tâm trạng hiệu quả.

Những thói quen nhỏ này sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả thể lực lẫn tinh thần

Luôn mang theo nước bên mình

Chúng ta đều biết nước rất quan trọng cho sức khỏe và làm đẹp da. Uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể hoạt động hiệu quả, tránh mệt mỏi và thanh lọc cơ thể. Do đó, thói quen này sẽ giúp bạn luôn nhớ và uống nước nhiều hơn. Từ nay mỗi khi ra ngoài đừng quên mang theo một chai nước bên người bạn nhé!

Nguồn: Purenow

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN