Bạn biết không, những gì bạn mặc khi đi shopping vào mùa sale có ảnh hưởng lớn đến thành quả ngày hôm đó của bạn đấy.

Những tháng cuối năm này thực sự là khoảng thời gian "thiên đường" đối với các tín đồ thời trang bởi đây chính là mùa sale, khi mà các thương hiệu đồng loạt giảm giá. Để có một "chiến dịch" săn đồ sale thật hiệu quả, bên cạnh những yếu tố chủ chốt như chuẩn bị hầu bao bao nhiêu, chọn lựa nhãn hiệu nào... có một yếu tố khác cũng khá quan trọng nhưng thường không được chú ý đến, đó chính là đồ bạn sẽ mặc khi đi shopping. Mới nghe qua, bạn có thể sẽ thấy việc này không liên quan lắm nhưng chỉ cần một chút suy luận, bạn sẽ nhận ra rằng việc mặc đồ như thế nào có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả shopping. Khi bạn mặc những bộ cánh quá bó hoặc quá phức tạp, gây mất nhiều thời gian khi cởi ra mặc vào, nhiều khả năng là bạn sẽ bỏ qua khâu thử đồ trước khi mua và hậu quả của sự lười đó chính là bạn sẽ ra về với những món đồ không mấy vừa vặn. Chưa kể nếu nơi bạn mua không cho đổi, trả thì coi như bạn "lỗ vốn". Vậy thì nên ăn mặc thế nào để có thể trở về trong thắng lợi sau những cuộc chinh chiến trên mặt trận shopping? Sau đây là những item mà bạn nhất định phải luôn có sẵn.

1. Quần cạp chun

Những kiểu quần khó mặc và cần nhiều thời gian để chỉnh sửa như quần skinny jeans, quần tất, v.v... nên được nghỉ ngơi ở nhà khi bạn shopping vào mùa sale. Vào mùa sale, các cửa hàng thường rất đông khách và việc bạn giành được phòng thử đồ đã là rất may mắn chứ không dám nói đến việc ngâm nga, ngắm nghía hàng tiếng trong đó. Vậy nên, tốt hơn hết là bạn hãy mặc những chiếc quần cạp chun thoải mái và không có nhiều chi tiết như khóa kéo, khuy cài, v.v... như sweatpant hay jogger pant chẳng hạn. Những kiểu quần casual này vừa đem lại cảm giác thoải mái tuyệt đối khi bạn chạy khắp cửa hàng này đến cửa hàng khác, vừa có thể cởi ra, mặc vào vô cùng nhanh gọn.

Những trang phục bạn nên mặc khi đi

Những trang phục bạn nên mặc khi đi

Những trang phục bạn nên mặc khi đi

2. Giày dép đơn giản

Sẽ chẳng khác nào thảm họa khi bạn đang cần thử đồ thật nhanh mà lại phải mất tới 5 phút mới tháo được đôi giày với hàng đống dây rợ ra khỏi chân. Bạn cần tháo giày và đi giày trong thời gian nhanh nhất có thể, vì vậy hãy tránh xa những loại giày phức tạp như giày buộc dây, giày có móc cài phức tạp hay boots cao. Giày búp bê, giày slip-on, giày mule (sục) hay bất cứ kiểu giày đơn giản nào không làm tốn của bạn quá 5 giây để xỏ vào và cởi ra là những lựa chọn số một trong trường hợp này.

Những trang phục bạn nên mặc khi đi

Những trang phục bạn nên mặc khi đi

Những trang phục bạn nên mặc khi đi

3. Áo chui đầu

Chiếc áo bạn nên mặc khi "chạy sô" shopping nên là chiếc áo đơn giản nhất có thể để bạn vừa có thể cởi ra, mặc vào thật nhanh vừa không lo sợ sẽ làm hỏng nó. Khi đó, áo phông, áo sweatshirt... với phần cổ không quá ôm và chất liệu co giãn tốt là những người bạn đồng hành đáng tin cậy. Đừng diện áo sơmi, áo đính nhiều chi tiết hay những chiếc áo mang chất liệu mỏng manh nếu bạn không muốn vừa mất thời gian vừa lo ngay ngáy chiếc áo sẽ bị hư hại trong quá trình cởi-mặc bất tận.

Những trang phục bạn nên mặc khi đi

Những trang phục bạn nên mặc khi đi

Những trang phục bạn nên mặc khi đi

4. Áo khoác đơn giản

Việc shopping vào những ngày cuối năm lạnh giá vừa yêu cầu bạn phải mặc đủ ấm nhưng vẫn đòi hỏi bạn phải mặc đủ đơn giản để có thể làm mọi thứ thật nhanh. Khi đó, những chiếc áo khoác dày dặn, ấm áp và chỉ cần khoác lên là xong như cardigan không khuy cài, áo khoác blanket, áo khoác dáng gilet... chính là thứ bạn cần. Giờ thì bạn đã đủ hành trang để khởi động chiến dịch săn đồ sale của mình rồi. Chúc bạn thắng lợi vẻ vang với những "chiến lợi phẩm" ngon-bổ-rẻ!

Những trang phục bạn nên mặc khi đi

Những trang phục bạn nên mặc khi đi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN