Lớn rồi, phải tự học cách chấp nhận mọi chuyện đi. Đừng có cái gì không vừa ý lại bù lu bù loa lên đòi bằng được. Trẻ hư thì không có kẹo, người không biết vừa phải thì không có hạnh phúc.

Đồng ý rằng tình yêu thì phải mãnh liệt, yêu đến chết đi sống lại, yêu đến sức cùng lực kiệt cũng chẳng sao. Nhưng nhiều người bị nhầm lẫn giữa việc yêu hết mình thành chiếm hữu đối phương. Đâu phải cứ kiểm soát, ràng buộc một người bên mình mới là yêu. Thứ tình cảm như vậy đáng sợ vô cùng.

Tình yêu đâu phải sự chiếm hữu. Chiếm đoạt thân xác một người nhưng không có được trái tim liệu có đáng để vui? Khi một người nhất quyết rời đi nghĩa là đã không còn tình cảm gì dành cho mình. Việc hạ thấp bản thân để cầu xin sự quay lại chỉ khiến đối phương xem thường mà thôi. Dù có được như ý cũng chỉ là sự thương hại chứ chẳng phải tình yêu gì hết. Yêu sao phải khổ như vậy?

Níu kéo một người hết yêu khác gì trẻ con ăn vạ khi không được cho kẹo

Trong tình yêu, khi một người nhất quyết rời đi nghĩa là đã không còn tình cảm gì dành cho mình. Ảnh minh họa

Tình yêu là từ hai phía, cùng nhau bắt đầu và cùng nhau kết thúc, chứ một người níu một người thương thì chẳng thể nên chuyện gì cả. Khi chia tay, chúng ta có muôn vàn lý do đưa ra, nào là không hợp, nào là khoảng cách, nào là ngăn cấm gia đình... Nhưng chung quy lại, phụ nữ nên hiểu ra rằng một khi quyết định đường ai nấy đi thì lý do duy nhất chỉ là hết yêu mà thôi. Mà cái gì hết còn lấp đầy được, rạn nứt còn hàn gắn được chứ tình cảm mà hết, mà sứt mẻ thì thôi, bỏ đi. Đã yêu là phải tự nguyện, yêu mà ràng buộc, cưỡng cầu thì không phải yêu.

Trên mạng xã hội thời gian qua xuất hiện khá nhiều vụ níu kéo tình cảm một cách mù quáng. Lần thì anh bạn quỳ gối giữa đường xin lỗi, mong người yêu tha thứ; lần thì bóp cổ, đâm chết người yêu vì không chịu quay lại, cũng có chàng níu kéo không được thì đốt luôn nhà bạn gái... Nhưng rồi cái kết là gì ngoài việc người được níu kéo trở nên sợ hãi, hoảng loạn, thậm chí là mất mạng?

Nhiều cô gái sau khi chia tay, vì không chấp nhận được sự thật nên tìm mọi cách để nối lại tình xưa. Hàng ngày họ gửi hàng chục tin nhắn sướt mướt, khóc lóc; gọi điện liên tục mặc cho người kia không bốc máy, cố gắng tìm gặp chỉ mong được nói vài câu... Thậm chí có nàng còn dọa tự tử, đem tính mạng của mình ra uy hiếp theo kiểu: "Anh không yêu em thì em còn sống có nghĩa lý gì?"... Thử hỏi có đáng không? Mạng sống cha mẹ vất vả lắm mới trao cho mình được, nuôi mình trưởng thành như thế để rồi mang nó đi giao cho người khác? Kể cả đối phương có chấp nhận quay lại cũng chỉ vì thương hại, sợ mình làm điều dại dột mà thôi. Còn trong thâm tâm họ đang ngày càng ghét bỏ hơn. Đàn ông mà, không ai thích bị ràng buộc, điều khiển bởi phụ nữ cả. Rồi một ngày họ vẫn sẽ bỏ bạn đi, mặc cho bạn đòi sống đòi chết thế nào đi nữa...

Níu kéo một người hết yêu khác gì trẻ con ăn vạ khi không được cho kẹo

Khi chia tay, chúng ta có muôn vàn lý do đưa ra, nào là không hợp, nào là khoảng cách, nào là ngăn cấm gia đình... Ảnh minh họa

Cũng có những nàng chấp nhận làm mọi thứ theo yêu cầu của đối phương để được yêu lại. Tôi có một cô em gái từng phát điên phát dại yêu một chàng trai. Khi người kia đòi chia tay, cô bé làm đủ mọi cách, thậm chí đồng ý trao cả cái ngàn vàng để được quay lại. Dĩ nhiên, "mỡ treo miệng mèo" như thế thì cậu bạn kia đồng ý. Nhưng chuyện sau đó là một tấn bi kịch khi hắn ta chỉ tìm đến cô bé lúc muốn giải tỏa nhu cầu, lúc thỏa mãn xong thì quay lưng như "bóc bánh trả tiền". Cô em tôi vẫn ngây dại yêu hắn đến 1 năm sau. Trong một bữa tiệc chung, hắn rủ em tôi đi cùng. Điều kinh tởm là lũ bạn của hắn xem em tôi như một món hàng ngon, buông lời chọc ghẹo, sờ mó rất bẩn thỉu. Thế mà tên kia vẫn vờ như không biết gì, mặc kệ "người yêu" bị sàm sỡ ngay trước mặt. Sau tối hôm ấy, em gái tôi mới hiểu rằng thứ cô bé níu kéo được ở 1 năm trước chỉ là thân xác của một gã hèn hạ chứ không phải trái tim người mình yêu. Thật may là sau đó cô bé đã chia tay được, cũng phải mất kha khá thời gian để nỗi đau đó nguôi ngoai, nhưng giờ đây mọi chuyện đều rất ổn. Cô bé năm nào đã trưởng thành, xinh đẹp và mạnh mẽ hơn.

Thế nên phụ nữ ơi, đừng bao giờ xem rẻ chính mình chỉ vì tình yêu dành cho một gã đàn ông. Chưa bàn đến đó là người tốt hay xấu, chỉ riêng việc quay lưng rời bỏ mình là đã đủ để bạn cắt đứt mối quan hệ rồi. Đàn ông ấy mà, khi đã hết chia tay rồi thì anh ta sẽ không vì nước mắt của bạn rơi mà cảm thấy đau lòng đâu. Bởi nếu còn yêu thì anh ta đâu có khiến người phụ nữ của mình phải khóc.

Níu kéo một người hết yêu khác gì trẻ con ăn vạ khi không được cho kẹo

Đàn ông ấy mà, khi đã hết chia tay rồi thì anh ta sẽ không vì nước mắt của bạn rơi mà cảm thấy đau lòng đâu. Ảnh minh họa

Ngày bé mỗi lần vấp ngã hay không có được thứ mình muốn, chúng ta đều khóc òa lên vòi vĩnh. Những đứa trẻ khóc đôi khi không phải vì chúng muốn cái bánh, cái kẹo mà vì muốn gây sự chú ý, được người lớn dỗ dành. Còn bây giờ, chúng ta đâu còn là "cái Cún", "cái Bống" của bà, của mẹ năm xưa nữa, chúng ta đều đã lớn rồi. Người kia cũng không phải bà hay mẹ mà yêu chiều mình vô điều kiện được. Lớn rồi phải học cách biết chấp nhận mọi chuyện đi thôi. Kể cả đó là điều đớn đau thế nào đi nữa thì theo thời gian cũng nguôi ngoai thôi.

Phụ nữ khi yêu phải có sự kiêu hãnh nhất định. Người ta quay đầu, mình cũng có thể quay lưng, để thấy ngoài kia biển rộng sông dài, để thấy nhân gian ti tỉ người có mấy ai đi trọn vẹn cùng nhau? Trên đời này, cái gì biết đủ thì sẽ hạnh phúc, đừng cưỡng cầu bất cứ điều gì, nhất là tình yêu. Khi yêu có thể yếu đuối nhưng tuyệt đối không được yếu hèn khi chia tay. Phụ nữ thất tình thì say một trận, khóc một trận rồi thôi, người thất tình, thế giới này đâu có thất tình.

MP

Theo Thegioitre

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN