Giữa nhóm người mẫu kế cận Kate Moss và Naomi Campbell như Hari Nef, Slick Woods và nhóm "siêu mẫu mạng xã hội" như chị em nhà Hadid, Jenner, ai là người có tầm ảnh hưởng hơn, ai là người xứng đáng được coi là biểu tượng catwalk thế hệ mới?

Khi ánh hào quang của những huyền thoại catwalk xưa cũ dần bớt chói lòa cũng là lúc, người ta tìm kiếm những ứng viên cho lớp người mẫu kế cận. Tre già, măng mọc, âu cũng là điều dễ hiểu. Nhưng khác với thời của Kate Moss hay Naomi Campbell, những người từng phải chật vật sải bước trên biết bao sàn diễn mới chạm được tới cái danh "siêu mẫu", ngày nay, để được gắn cái mác danh giá này, mọi chuyện lại đơn giản hơn nhiều. Cứ nhìn vào sức ảnh hưởng Gigi Hadid, Kendall hay Kylie Jenner trên mạng xã hội, bạn sẽ thấy, hóa ra, danh hiệu siêu mẫu đã bị bóp méo đi phần nào rồi.

Và câu hỏi người ta đặt ra là giữa nhóm người mẫu kế cận Kate Moss và Naomi Campbell như Hari Nef, Slick Woods và nhóm "siêu mẫu mạng xã hội" như chị em nhà Hadid, Jenner, ai là người có tầm ảnh hưởng hơn, ai là người xứng đáng được coi là biểu tượng catwalk thế hệ mới?

Đầu tiên, hãy thử tìm xem ai là người có nhiều follower nhất trên Instagram?

Nổi tiếng là thế nhưng Kylie - Gigi - Kendall có xứng đáng được coi là những siêu mẫu thế hệ mới có sức ảnh hưởng tới giới trẻ hiện đại? - Ảnh 1.

Với hơn 93 triệu người theo dõi thì hẳn nhiên, danh hiệu này đã thuộc về Kylie Jenner. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên, phải không các bạn? Đứng kế tiếp chính là cô chị của Kylie, chân dài Kendall với 80 triệu follower. Xếp ở vị trí thứ 3 là Rihanna với 53 triệu follower và cuối bảng là Gigi Hadid với 34 triệu người theo dõi.

Vốn là những người nổi danh nhờ Instagram thì sự góp mặt của bộ ba Kylie - Gigi - Kendall cũng là điều quá dễ hiểu. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Rihanna đã khiến người ta có phần ngỡ ngàng. Có lẽ, sau thành công của BST Fenty x Puma, cộng thêm việc trở thành gương mặt cho hàng loạt chiến dịch quảng cáo của Dior, Gucci hay Balmain đã khiến "chị đại" bứt phá, một lần nữa khẳng định tên tuổi với các đàn em.

Ok, giờ thì hãy xem ai là bài đăng của ai hút like nhất trong nửa đầu năm 2017?

Nổi tiếng là thế nhưng Kylie - Gigi - Kendall có xứng đáng được coi là những siêu mẫu thế hệ mới có sức ảnh hưởng tới giới trẻ hiện đại? - Ảnh 2.

Nổi tiếng là thế nhưng Kylie - Gigi - Kendall có xứng đáng được coi là những siêu mẫu thế hệ mới có sức ảnh hưởng tới giới trẻ hiện đại? - Ảnh 3.

Nổi tiếng là thế nhưng Kylie - Gigi - Kendall có xứng đáng được coi là những siêu mẫu thế hệ mới có sức ảnh hưởng tới giới trẻ hiện đại? - Ảnh 4.

Câu trả lời là Gigi Hadid với bức ảnh sinh nhật bên Zayn Malik, thu hút tới 3.9 triệu lượt like. Bám đuổi áp sát là Kylie Jenner với tấm ảnh đen trắng có 3.6 triệu lượt like . Cuối cùng là Kendall Jenner với 3.3 triệu lượt like cho bức ảnh tình thương mến thương bên em gái.

Một lần nữa, bộ ba Kylie - Gigi - Kendall lại gây áp đảo. Và một lần nữa, người ta chẳng hề cảm thấy bất ngờ.

Vậy trong 5 tháng vừa qua, ai là người tăng thêm nhiều follower nhất?

Nổi tiếng là thế nhưng Kylie - Gigi - Kendall có xứng đáng được coi là những siêu mẫu thế hệ mới có sức ảnh hưởng tới giới trẻ hiện đại? - Ảnh 5.

Chỉ mới nửa đầu năm 2017, tài khoản Instagram của Kylie đã có thêm hơn 11 triệu người theo dõi trong khi Kendall có thêm 8.9 triệu fan và Gigi thì khiêm tốn với con số 6.4 triệu follower. Thế đấy, riêng về sức thống trị mạng xã hội, dường như họ đã khiến lớp siêu mẫu những năm 90s như Gisele Bündchen, Naomi Campbell, Tyra Banks và Kate Moss thực sự phải dè chừng. Bởi, cũng trong thời gian vừa qua, lượng follower của nhóm đàn người mẫu đàn chị chẳng hề tăng lên là bao.

Tóm lại, những con số biết nói này có thực sự khẳng định được tài năng và tố chất siêu mẫu tiềm ẩn trong những cô chân dài 9x này?

Trong cái thời đại công nghệ số đang bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay thì không ai có thể phủ nhận sức ảnh hưởng của những cô gái nhà Hadid, Jenner với giới trẻ. Với sức nóng cứ ngày một lan tỏa thế này thì chẳng ai đủ mạnh để đấu lại với họ, trên mặt trận mạng xã hội. Dù vậy, họ vẫn xứng với danh xưng "influencer" - người có tầm ảnh hưởng hay "fashion face" - gương mặt thời trang hơn là "supermodel" - siêu mẫu.

Nổi tiếng là thế nhưng Kylie - Gigi - Kendall có xứng đáng được coi là những siêu mẫu thế hệ mới có sức ảnh hưởng tới giới trẻ hiện đại? - Ảnh 6.

Phân tích một cách cặn kẽ hơn, bạn sẽ thấy điểm chung của 3 cô gái này đều là đi lên từ danh tiếng của gia đình và các show truyền hình thực tế. Chính hiệu ứng từ những yếu tố này mới giúp họ được các thương hiệu danh tiếng để mắt và mời trình diễn, trở thành gương mặt đại diện chứ không hẳn xuất phát từ tiềm năng, tố chất ẩn chứa trong họ. Cũng chính vì thế, họ thường không được nhóm người mẫu chân chính, điển hình là Stephanie Seymour công nhận. Thậm chí, nhân vật này từng không ít lần xỉ vả họ trên truyền thông khi thấy bộ 3 được nghiễm nhiên công nhận như những siêu mẫu đích thực.

Nổi tiếng là thế nhưng Kylie - Gigi - Kendall có xứng đáng được coi là những siêu mẫu thế hệ mới có sức ảnh hưởng tới giới trẻ hiện đại? - Ảnh 7.

Tuy nhiên, nếu khách quan mà nhìn nhận, bạn vẫn sẽ thấy Gigi Hadid vẫn có chút khí chất của người mẫu thời trang cao cấp (high fashion) hơn 2 cô bạn của mình. Chí ít, thần thái hay cách catwalk của Gigi vẫn được người ta để ý và hiện, cô cũng là gương mặt đại diện của Tommy Hilfiger, Versace, Reebok, Maybelline, Stuart Weitzman hay Max Mara. Đáng tiếc, nhiêu đây thôi vẫn chưa đủ để giúp chân dài 22 tuổi thoát khỏi cái mác hot girl mạng xã hội.

Nổi tiếng là thế nhưng Kylie - Gigi - Kendall có xứng đáng được coi là những siêu mẫu thế hệ mới có sức ảnh hưởng tới giới trẻ hiện đại? - Ảnh 8.

Nếu không phải Gigi, Kendall hay Kylie thì ai mới là nhân tố tiềm năng, có sức ảnh hưởng trong làng mẫu thế giới?

Với người thường xuyên theo dõi tin tức của làng thời trang, hẳn những cái tên như Slick Woods, Adwoa Aboah hay Hari Nef sẽ có chút ấn tượng. Đây hầu hết là các chân dài tiềm năng mới nổi, đồng thời là những người có bứt phá nhất nhất trong thời gian vừa qua.

Nổi tiếng là thế nhưng Kylie - Gigi - Kendall có xứng đáng được coi là những siêu mẫu thế hệ mới có sức ảnh hưởng tới giới trẻ hiện đại? - Ảnh 9.

Bên cạnh khả năng trình diễn trên sàn catwalk, Slick còn là ca sĩ hát rap triển vọng trong khi Adwoa lại gây ấn tượng với Gurls Talk còn Hari lại chính là người mẫu chuyển giới kiêm diễn viên kịch tài năng. Mỗi cô gái lại mang một màu sắc riêng, đó chính là thứ làm nên sức hút của họ.

Nổi tiếng là thế nhưng Kylie - Gigi - Kendall có xứng đáng được coi là những siêu mẫu thế hệ mới có sức ảnh hưởng tới giới trẻ hiện đại? - Ảnh 10.

Nổi tiếng là thế nhưng Kylie - Gigi - Kendall có xứng đáng được coi là những siêu mẫu thế hệ mới có sức ảnh hưởng tới giới trẻ hiện đại? - Ảnh 11.

Khác với bộ 3 quyền lực Kylie - Gigi - Kendall, những cô gái này thường không dùng mạng xã hội để quảng cáo, kiếm thêm chút danh tiếng mà chỉ đơn giản là chia sẻ khoảnh khắc trong cuộc sống của mình. Có lẽ vì thế, lượt like, lượt follow trên Instagram của họ không nhiều. Nhưng nếu bỏ qua mấy con số khô cứng ấy mà nhìn vào thứ họ đăng tải, bạn sẽ phần nào cảm nhận được cái chất riêng hay những sự cuốn hút vô hình tỏa ra từ họ. Có thể trên mạng xã hội, họ không bằng Kylie - Gigi - Kendall nhưng tầm ảnh hưởng của họ trong làng thời trang thế giới và ít nhất là với giới chuyên môn thì cũng không phải tầm thường đâu.

Giờ còn quá sớm để nói người nào thành công, ai sẽ thất bại. Thôi thì, đường dài mới biết ngựa hay, chúng ta cứ tạm tin như vậy đi.

Nguồn: Highsnobiety

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN