Đại diện phía thương hiệu đang lùm xùm với Trương Thế Vinh đã có câu trả lời chính thức cho sự việc lần này.

Vụ lùm xùm giữa Trương Thế Vinh và 1 thương hiệu thời trang Việt đang nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Và để có thêm cái nhìn đa chiều về sự việc, chúng tôi đã liên hệ với NTK để hỏi về sự việc cũng như hướng giải quyết của thương hiệu cho sự việc lần này. 

NTK của thương hiệu đang "lùm xùm" với Trương Thế Vinh chính thức lên tiếng: Nếu có thiện chí, thì không có việc gì mà không có cách giải quyết

Trần Nguyễn Tùng Anh - NTK thương hiệu Maschio đang vướng lùm xùm với Trương Thế Vinh mấy ngày hôm nay.

Trao đổi với PV Afamily, đại diện thương hiệu của hãng Maschio đã có những chia sẻ thắng thắng cũng như giải thích về quy trình làm việc của hãng với các sao.

Hiện tại, thương hiệu Maschio thường làm việc với các Celeb theo quy trình như thế nào?

Nói một cách ngắn gọn thì Maschio có 3 cách để hỗ trợ cho Celeb:

- Cho mượn trang phục của Maschio để Celeb sử dụng vào mục đích của họ.

- Bán với giá cực kỳ ưu đãi các sản phẩm Maschio cho các Celeb.

- Tặng những thiết kế mới của Maschio cho những Celeb.

Nhưng dù cho mượn, hỗ trợ bán giá ưu đãi, hay tặng luôn, thì sau khi hình ảnh và sản phẩm của các bạn Celeb đã được public trong trang phục của Maschio, thì Maschio sẽ được sử dụng những hình ảnh đó để repost trên fanpage của Maschio.

Việc sử dụng hình ảnh này đơn thuần chỉ dùng để giới thiệu những thiết kế mới của Maschio do người nổi tiếng đã lựa chọn để mặc, chứ không được sử dụng vào mục đích khai thác thương mại như sử dụng trên print-ad, TVC, Poster, banner, POSM, bao bì, chạy ad, in hình Celeb trên các sản phẩm … và Maschio cũng không tuyên bố bất kỳ điều gì gắn liền tên tuổi của Celeb với tên của thương hiệu như gương mặt đại diện, hoặc sử dụng hình Celeb có gắn logo của thương hiệu.

NTK của thương hiệu đang "lùm xùm" với Trương Thế Vinh chính thức lên tiếng: Nếu có thiện chí, thì không có việc gì mà không có cách giải quyết

Sự việc xảy ra vừa qua với anh Trương Thế Vinh đang nhận được sự quan tâm rất lớn. Với tình hình hiện tại, nhãn hàng định giải quyết vấn đề này theo hướng như thế nào? 

Nói về mặt lý, chúng tôi khẳng định việc sử dụng hình ảnh của Trương Thế Vinh đang mặc trang phục của Maschio repost trên fanpage của Maschio là điều bình thường và không vi phạm bất cứ điều gì về mặt luật pháp.

Thứ 1, việc brand họ lấy hình đã được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông của người nổi tiếng về để post lên fanpage hay instagram của họ và nói rằng người đó đang mặc 1 thiết kế của họ là chuyện rất bình thường, không vi phạm bất kỳ điều luật gì về việc sử dụng hình ảnh hay xâm phạm vào quyền riêng tư. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng không sử dụng hình ảnh lấy từ báo chí của Trương Thế Vinh nhằm bôi nhọ hay nói xấu gây ảnh hưởng gì đến hình ảnh của anh ấy.

Thứ 2, nhãn không sử dụng hình ảnh của Trương Thế Vinh cho bất kỳ hoạt động được gọi là khai thác thương mại.

Thứ 3, Luật pháp Việt Nam điều 32 Bộ luật dân sự 2015, điều B có qui định 2 trường hợp sử dụng hình ảnh cá nhân mà không cần phải xin phép ai: 1 trong 2 trường hợp đó là "Những hình ảnh được sử dụng từ các hoạt động công cộng, bao gồm hội nghị, hội thảo, hoạt động thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật và hoạt động công cộng khác mà không làm tổn hại đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh". Hình ảnh Trương Thế Vinh đang mặc trang phục của nhãn hàng trong một gameshow đã được phát trên các kênh truyền hình, đã được đăng rất nhiều trên các báo, trong đó có Kênh 14, và chúng tôi đã lấy hình ảnh từ Kênh 14 để sử dụng.

Hiện tại, để thể hiện sự thiện chí từ phía nhãn hàng, chúng tôi đã tháo hình ảnh của Trương Thế Vinh trên fanpage và gửi lời xin lỗi chân thành đến Trương Thế Vinh. Còn phía Trương Thế Vinh muốn gì và nếu chúng tôi cảm thấy hợp lý thì chúng tôi sẽ sẵn sàng cùng bắt tay giải quyết. Nếu có thiện chí, thì không có việc gì mà không có cách giải quyết.

Qua sự việc lần này, anh rút ra được kinh nghiệm gì cho bản thân cũng như cách làm việc với các Celeb khi họ mượn đồ hay mặc đồ của hãng? 

Việc các Celeb mượn đồ của nhà thiết kế xong không nêu tên nhà thiết kế, hoặc các bạn stylist, phóng viên thời trang không ghi tên nhà thiết kế khi mượn đồ, các bạn Celeb không cho nhà thiết kế post hình ảnh của mình trên fanpage dù đang mặc đồ của nhà thiết kế và hình ảnh đã đăng tải đầy trên các phương tiện truyền thông… gây nên xung đột đã xảy ra từ rất lâu.

Đối với các agency, khi họ trả tiền mời Celeb đến sự kiện của nhãn hàng, sau khi hình ảnh đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, và khi nhãn hàng muốn repost lại link hoặc hình ảnh đó trên fanpage thì Celeb, hoặc agency quản lý Celeb làm khó, hoặc đòi thêm tiền đã phát sinh những khó khăn cho các agency.

Sự việc lần này không chỉ là một bài học của riêng thương hiệu Maschio, mà cho tất cả những nhà thiết kế, những bạn stylist, các agency quảng cáo, agency quản lý talent … và chính bản thân các talent để các bên biết rõ quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đến đâu khi hợp tác làm việc với nhau để đảm bảo quyền lợi hợp pháp khi khai thác và sử dụng hình ảnh, tránh dẫn đến sự tranh cãi không đáng có về sau. 

Cảm ơn anh với những chia sẻ rất thẳng thắn này!

D.H,

Afamily

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN