Nếu không tìm cách phòng ngừa căn bệnh này từ sớm thì nguy cơ cao bạn có thể gặp phải những biến chứng như suy thận hoặc tử vong đột ngột.

Nhiễm trùng đường tiểu (UTI) là một trong những bệnh lý có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, bất kể là nam hay nữ. Tuy nhiên, nữ giới có tỷ lệ mắc phải căn bệnh này cao hơn nam giới. Thậm chí, có khoảng 50% nữ giới từng bị nhiễm trùng đường tiểu ít nhất một lần trong cuộc đời.

Nữ giới cần làm ngay những việc sau để ngăn ngừa căn bệnh thường gặp ở vùng kín

Nguyên nhân chính thường là do vi khuẩn xâm nhập vào bàng quang và niệu đạo, từ đó sinh sôi nhiều khiến niêm mạc đường tiết niệu bị sưng, viêm nhiễm. Nhiều người đều nghĩ rằng, căn bệnh này có mối liên quan đến việc vệ sinh kém nên chỉ cần giữ gìn vệ sinh thường xuyên là không lo mắc bệnh nữa. Trên thực tế, đây không hẳn là nguyên nhân chính vì bệnh vẫn có thể xuất phát từ chính những thói quen mà bạn thường làm hàng ngày.

Một số thói quen xấu gây ra bệnh nhiễm trùng đường tiểu:

- Nhịn tiểu thường xuyên.

- Ăn đồ ngọt quá mức, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và làm gia tăng yếu tố gây nhiễm trùng đường tiểu.

- Mặc quần (cả trong lẫn ngoài) quá chật.

Nữ giới cần làm ngay những việc sau để ngăn ngừa căn bệnh thường gặp ở vùng kín

- Mặc quần lót ẩm ướt.

- Vệ sinh vùng kín sai cách, đặc biệt là trong ngày đèn đỏ.

Cần làm gì để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng đường tiểu từ sớm?

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Y Miami (Mỹ) đã tìm được một phương pháp đơn giản giúp ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng đường tiểu, đó là uống nhiều nước trong ngày. Chuyên gia Thomas M.Hooton cho biết: "Uống nước là một trong những cách đơn giản và an nhất để ngăn ngừa căn bệnh nhiễm trùng đường tiểu, từ đó giúp mọi người tránh gặp phải những bất tiện không đáng có trong cuộc sống hàng ngày".

Ngoài uống nhiều nước để kích thích nhu cầu đi tiểu nhiều hơn, đồng thời cũng giúp thải bỏ vi khuẩn ra ngoài qua đường nước tiểu, bạn cũng có thể thực hiện một số việc làm sau mỗi ngày để ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng đường tiểu:

- Mặc đồ thoáng mát, rộng rãi:Hãy lựa chọn chất liệu vải cotton thông thoáng, thoát mồ hôi và không gây bí để giúp vùng kín luôn khô ráo, sạch sẽ, tránh bị ẩm ướt.

- Vận động cơ thể thường xuyên:Đừng ngồi im một chỗ mà hãy đứng lên vận động cơ thể, tập luyện đều đặn để giúp phòng tránh nguy cơ mắc bệnh.

Nữ giới cần làm ngay những việc sau để ngăn ngừa căn bệnh thường gặp ở vùng kín

- Vệ sinh vùng kín đúng cách: Lau khô từ trước ra sau để tránh đưa chất bẩn từ hậu môn đi vào đường tiết niệu.

Nữ giới cần làm ngay những việc sau để ngăn ngừa căn bệnh thường gặp ở vùng kín

Đặc biệt, sau khi quan hệ, bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín để tránh tạo môi trường ẩm ướt khiến vi khuẩn có cơ hội sản sinh nhiều.

Nguồn: WHM, Prevention

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!